Làm thế nào để chụp ảnh kỹ thuật số rõ nétChụp ảnh kỹ thuật số rõ nét là điều mà tất cả những người chụp ảnh luôn mong muốn. Tuy nhiên việc có được một tấm ảnh rõ, trong và sắc nét có thể sẽ khó đối với nhiều người, nhất là những người mới làm quen với máy ảnh kỹ thuật số. 

6 mẹo giúp chụp ảnh ban đêm đẹp hơn bằng máy ảnh số phổ thôngNếu bạn từng chụp ảnh ban đêm bằng máy ảnh số phổ thông, loại máy ảnh ngắm và chụp - Point and Shoot được nhiều người sử dụng thì chắc là bạn đã không ít lần thất vọng với những tấm ảnh chụp được. Tuy các máy ảnh loại này đều có chế độ chụp ban đêm nhưng nếu không biết cách sử dụng thì bạn không thể có được những tấm ảnh ban đêm đẹp.

Tìm hiểu về cân bằng trắng - White Balance trong máy ảnh sốCân bằng trắng - White Balance là một thông số khác trong nhiếp ảnh kỹ thuật số mà nhiều người sử dụng máy ảnh không biết hoặc không sử dụng đến. Cân bằng trắng ảnh hưởng đến màu sắc của ảnh chụp, bạn có thể nhận thấy điều này khi kiểm tra các ảnh sau khi chụp và nhận thấy một số ảnh bị ngả sang màu da cam, xanh hoặc vàng,... mặc dù thực tế khi nhìn bằng mắt các cảnh trông khá bình thường.

Sử dụng chế độ chụp ưu tiên khẩu độ và tốc độ của máy ảnh sốKhẩu độ và tốc độ là hai thiết lập thường được sử dụng nhiều nhất trong kỹ thuật chụp ảnh. Tuy nhiên khi mới làm quen với máy ảnh số thì thật sự là nó không dễ chút nào. May mắn thay, máy ảnh số đã hỗ trợ cho bạn trong tình huống này với chế độ chụp ưu tiên khẩu độ hoặc tốc độ. 

Cách điều chỉnh khẩu độ và tốc độ trên máy ảnh số phổ thôngSẽ tới lúc bạn muốn chụp những tấm ảnh có chất lượng hơn và việc này đòi những kỹ thuật chụp với sự thiết lập thông số về khẩu độ và tốc độ hợp lý. Nhưng rất tiếc là một số máy ảnh số phổ thông có thể không đáp ứng được điều này. Tuy nhiên bạn đứng lo, vẫn có cách để bạn có thể thực hiện được những kỹ thuật chụp ảnh nhà nghề hơn.

Tìm hiểu về phơi sáng - Tam giác phơi sáng trong nhiếp ảnhNếu bạn đã chán chế độ chụp tự động trên máy ảnh số của mình và muốn thử nghiệm với các chế độ chụp tùy chỉnh bằng tay thì việc đầu tiên bạn cần phải biết là ba yếu tố ảnh hưởng đến ánh sáng của ảnh gọi là tam giác phơi sáng - Exposure Triangle.