Cách chơi Pac-man

Pac-Man (Pacman) là trò chơi ăn đâu hay ăn bánh nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua. Năm 1980, Namco đã phát triển một trò chơi gọi là "Puck-man" được đặt tên theo các chuyển động mô tả hành động mở và đóng của miệng trong khi ăn. Nhóm phát triển cho rằng Pac-man được sinh ra trong một nhà hàng, khi ông cắt một cái bành Pizza và xem xét phần còn lại của nó và đã nãy sinh ra ý tưởng cho trò chơi.

Pac-Man - Trò chơi ăn đậu
Pac-Man - Trò chơi ăn đậu

Để đạt được điểm của trò chơi bạn phải điều khiển Pac-man đi khắp các mê cung để ăn hết các hạt đậu - dấu chấm nhỏ màu xanh. Khi ăn hết các hạt đậu bạn sẽ vượt qua vòng tiếp theo. Trong khi ăn bạn phải cẩn thận để ý đến các "bóng ma", chúng sẽ làm tất cả mọi cách để bắt và tiêu diệt bạn. Nếu một con ma chạm vào Pac-man thì sẽ bị mất một mạng sống và trò chơi sẽ kết thúc khi toàn bộ Pac-man bị mất hết.

Có bốn hình tròn lớn ở bốn góc được gọi là thuốc "năng lượng". Khi Pac-man ăn được một trong các hình tròn đó thì sẽ trở nên bất diệt, các bóng ma sẽ thay đổi màu sắc thành màu xanh đậm, chúng sẽ di chuyển rất chậm và mất phương hướng. Lúc này bạn cần tranh thủ để cho Pac-man ăn thật nhiều đậu và cũng có thể ăn luôn những bóng ma này để được thêm điểm.

Cách điều khiển Pac-man

Khi chơi Pac-man trên máy vi tính

  • Dùng các phím mũi tên trên bàn phím để thay đổi hướng di chuyển của Pac-man
  • Nhấn phím p mỗi khi muốn tạm dừng hoặc tiếp tục chơi.
  • Nhấn phím n mỗi khi muốn chơi lại từ đầu.
  • Nhấn phím s khi muốn bật hoặc tắt âm thanh.

Nếu bạn không điều khiển được Pac-man thì hãy nhấp chuột vào màn hình của trò chơi sau đó dung phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển.

Khi chơi Pac-man trên thiết bị có màn hình cảm ứng

  • Dùng tay chạm vào bất cứ chỗ nào trong màn hình của trò chơi và vuốt tay theo hướng muốn Pac-man di chuyển.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.