Ngày Lễ Phục sinhLễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của Kitô giáo. Lễ này được tổ chức để tưởng niệm sự kiện Chúa Giêsu Kitô chịu chết và sống lại sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Tết dương lịchTết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây, tiếng Anh là New Year's Day, New Year's hoặc New Year. Đây là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1, ngày đầu tiên trong năm theo lịch Gregorius cũng như lịch Julius, là dịp lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.

Tết Trùng ThậpTết Trùng thập ngày mùng 10 tháng 10 Âm lịch còn gọi là tết của các thầy thuốc, hay là Tết Song thập, Tết Thường tân, Tết Cơm mới tháng mười,… Đối với các nhà có truyền thống Đông Y lâu đời, vào ngày Tết Trùng Thập họ sẽ làm cơm, cỗ linh đình để mời anh em, bạn bè, khách hàng lâu năm ăn uống để tăng cường thêm các mối quan hệ xã hội.

Ngày Lễ Tạ ơn ở Hoa KỳLễ Tạ ơn - Thanksgiving ở Hoa Kỳ - Mỹ được tổ chức vào ngày thứ Năm của tuần thứ 4 trong tháng 11. Đây là một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Hoa Kỳ, Canada, một số đảo ở Caribe và Liberia. Ý nghĩa ban đầu của ngày lễ này là mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho con người cuộc sống no đủ, an lành.

Phong tục cúng cô hồn tháng 7 Âm lịchCúng cô hồn tháng 7 Âm lịch được xem là một hoạt động tâm linh và văn hóa của người Việt đối với những người đã chết. Cúng cô hồn nhằm mục đích cứu giúp những linh hồn khốn khổ của những người chết oan, sống lang thang không nơi nương tựa, không người thờ phụng. Đây cũng là cách người sống tin rằng sẽ không bị quấy nhiễu hoặc được phù hộ từ những oan hồn trên.

Ngày của Cha - Father's DayNgày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 là Ngày của Cha - Father's Day tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Liên hiệp Anh, Canada, Ấn Độ, Argentina, Hungary, Nam Phi, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Pháp, Philippines, Singapore, Slovakia,... Đây là một ngày lễ tôn vinh quyền làm cha, gắn kết gia đình, cũng như ảnh hưởng của những người cha trong xã hội.