Giải trí

Giải trí là hoạt động thẩm mỹ trong thời gian rỗi, nhằm giải tỏa căng thẳng trí não, tạo sự hứng thú cho con người và là điều kiện phát triển con người một cách toàn diện về trí tuệ, thể lực và thẩm mỹ.

 • Xem bản đồ thế giới BuaXua Google Map

   

  Quay lại ban đầu

  Cách sử dụng bản đồ BuaXua Google Map

  Công cụ tìm kiếm và xem bản đồ thế giới BuaXua Google Maps trên trang web BuaXua.vn sẽ giúp bạn xem được bản đồ đường đi và địa hình trên toàn thế giới. Không những vậy, bạn còn có thể xem hình ảnh thật của các địa danh trên bản đồ và di chuyển 360° xung quanh đó. 

  Bản đồ Google Maps trên trang web BuaXua.vn

  Từ bây giờ bạn có thể đi du lịch trên khắp các vùng miền của đất nước Việt Nam và vòng quanh thể giới để khám phá bất cứ nơi nào trên thế giới với bản đồ Google Maps trên trang web BuaXua.vn.

  Các công cụ trên bản đồ 

  Cách sử dụng bản đồ BuaXua Google Map

  • Bản đồ - Hiển thị bản đồ đường đi. Khi chọn Bản đồ sẽ có thêm tùy chọn Địa hình để hiển thị địa hình trên bản đồ.
  • Vệ tinh - Hiển thị bản đồ địa hình. Khi chọn Vệ tinh sẽ có thêm tùy chọn Nhãn để hiển thị tên địa danh và tên đường.
  • Nút xem bản đồ toàn màn hình -  Cho phép bạn xem bản đồ trong chế độ toàn màn hình - FullScreen. Sau đó, nhấn vào nút này một lần nữa để thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình và quay trờ lại trang web
  • Biểu tượng cho phép xem hình ảnh trên bản đồ - Nhấn chuột hoặc chạm tay vào biểu tượng này sau đó kéo và thả nó vào các vị trí trên bản đồ để xem hình ảnh thật tại vị trí đó.
  • Phóng to / Thu nhỏ hình ảnh bản đồ -  Bạn có thể sử dụng các nút này để phóng to hay thu nhỏ tỉ lệ bản đồ.
  • Công tụ tìm địa danh trên bản đồ - Bản đồ BuaXua Google Map có tích hợp công cụ giúp bạn tìm kiếm vị trí của các địa danh một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách nhập tên địa danh vào hộp tìm kiếm và nhấn nút Tìm.
  • Nút quay lại ban đầu - Nhấn vào nút này bất cứ lúc nào bạn muốn quay trở lại vị trí ban đầu theo mặc định của bản đồ.

  Phóng to thu nhỏ và di chuyển bản đồ

  • Nhấn vào nút + để phóng to bản đồ.
  • Nhấn vào nút - để thu nhỏ bản đồ.

  Khi sử dụng bản đồ trên máy vi tính bạn có thể nhấn và giữ phím CTRL sau đó cuộn nút giữa của chuột để phóng to hay thu nhỏ bàn đồ. Khi sử dụng bản đồ trên thiết bị có màn hình cảm ứng bạn chạm hai ngón tay lên màn hình rồi dang ngón tay ra để phóng to hay khép vào để thu nhỏ bàn đồ.

  • Khi sử dụng bản đồ trên máy vi tính bạn có thể nhấn và giữ nút chuột trái hay phải sau đó kéo để di chuyển bản đồ.
  • Khi sử dụng bản đồ trên thiết bị có màn hình cảm ứng bạn chạm ngón tay lên màn hình sau đó kéo để di chuyển bản đồ.

  Cách tìm kiếm và xem các địa danh trên thế giới

  Cách tìm kiếm và xem các địa danh trên thế giới

  • Nhập tên của địa danh muốn tìm xem và nhấn vào nút Tìm. Ví dụ: hà nội; huế; sài gòn; vũng tàu; paris; london; new york;...
  • Nếu tìm được địa danh này sẽ xuất hiện trên bản đồ.

  Cách xem hình ảnh các vị trí trên bản đồ

  Nhấn chuột hay chạm tay vào biểu tượng hình người sau đó rê đến vị trí muốn xem hình ảnh trên bản đồ.

  Cách xem hình ảnh các vị trí trên bản đồ BuaXua Google Maps

  Nếu vị trí có hỗ trợ xem ảnh bạn sẽ nhìn thấy được ảnh của vị trí đó.

  Xem hình ảnh địa danh trên bản đồ thế giới BuaXua Google Maps

  Bạn có thể dùng chuột hoặc chạm tay để di chuyển và xoay hình ảnh 3060 trong chế độ xem hình ảnh trên bản đồ.

  Nhấn vào nút phía trên bên phải bản đồ để quay thoát khỏi chế độ xem hình ảnh và trở lại bản đồ.

 • Billiard Training - Đánh Bida lỗTrò chơi Billirard (Bi-da) lỗ này người chơi sẽ đánh giống như thật, đó là người chơi cầm cây cơ đánh viên bi của mình trúng vào các viên bi khác sao cho các viên bi này rơi hết vào lỗ thì sẽ hoàn tất trò chơi. Chú ý nếu để viên bi của mình rơi vào lỗ sẽ bị phạm lỗi, trò chơi được giới hạn trong thời gian 150 giây và 3 lần phạm lỗi.

 • Billirard - Tập đánh Bida lỗBillirard (Bi-da) lỗ là trò chơi rất hay và có nhiểu thể loại chơi, trong trò Bi-da này chỉ chơi đơn giản là đánh các viên bi vào lỗ và tính số lần đánh. Người chơi dùng cây cơ đánh viên bi của mình trúng vào các viên bi khác sao cho các viên bi này rơi hết vào lỗ thì sẽ hoàn tất trò chơi. Chú ý không được để viên bi của mình rơi vào lỗ.

 • Bowling - Trò chơi đánh Bô-linhBowling là một trò chơi rất hấp dẫn, trong đó người chơi sẽ dùng một trái banh để ném ngã 10 ky (Pin) được xếp theo hình tam giác, để ném ngã được hết toàn bộ ky này thì người chơi phải biết cách chọn vị trí đặt banh và hướng xoáy thích hợp.

 • Caro - Trò chơi đánh ca-rôCaro là trò chơi trong đó người chơi phải đánh dấu các ký hiệu của mình sao cho có liên tiếp 3 ký hiệu cùng nằm thẳng theo hàng ngang, hàng dọc hoặc chéo thì sẽ thắng. Trong khi chơi cũng phải chú ý đánh dấu những ký hiệu của mình chặn đường đối phương.

 • nhà hát thành phốĐịa chỉ và số điện thoại của các nhà hát, sân khấu, kịch, chèo, múa rối,... ở Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh và một số Tỉnh, Thành khác ở Việt Nam.

 • diamond plazaĐịa chỉ và số điện thoại của các Trung tâm thương mại ở Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai,... và một số Tỉnh, Thành khác của Việt Nam.

 • Gold Miner - Trò chơi Đào vàngGold Miner (đào vàng) là trò chơi giải trí nhẹ nhàng, trong đó bạn sẽ đi "đào" những kho báu và vàng để đạt được những điểm số cần thiết trong một thời gian qui định để vượt qua vòng chơi. Mỗi kho báu hoặc vàng sẽ có những điểm số khác nhau. Nếu bạn không đạt được đủ điểm yêu cầu trong vòng chơi thì sẽ bị thua cuộc.

 • Jewels - Trò chơi xếp kim cươngXếp đá quí là trò chơi trong đó người chơi phải sắp xếp các viên đá quí sao cho có liên tiếp từ 3 viên đá cùng loại, cùng màu trở lên theo hàng ngang hoặc hàng dọc thì sẽ thu được các viên đá quí đó và nhận được điểm.

 • Pac-Man - Trò chơi ăn đậuPac-Man (Pacman) là trò chơi ăn đâu hay ăn bánh nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua. Năm 1980, Namco đã phát triển một trò chơi gọi là "Puck-man" được đặt tên theo các chuyển động mô tả hành động mở và đóng của miệng trong khi ăn. Nhóm phát triển cho rằng Pac-man được sinh ra trong một nhà hàng, khi ông cắt một cái bành Pizza và xem xét phần còn lại của nó và đã nãy sinh ra ý tưởng cho trò chơi.