Khi bạn mới sử dụng điện thoại hay muốn đổi một điện thoại mới khác thì luôn băn khoăn khi lựa chọn điện thoại di động thông minh nào mới phù hợp với mình. Có quá nhiều lựa chọn, bạn đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc điện thoại thông minh - Smartphone phù hợp với bạn.

Điện thoại thông minh - Smartphone
Điện thoại thông minh - Smartphone

Sau đây là những hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn điện thoại di động thông minh

1

Tìm hiểu xem bạn cần điện thoại thông minh để làm gì

Điện thoại thông minh - Smartphone là một điện thoại di động thực hiện được nhiều chức năng như một máy vi tính, nó thường có giao diện màn hình cảm ứng, truy cập Internet và hệ điều hành có khả năng chạy các ứng dụng đã tải xuống.

Có rất nhiều điều khác nhau để xem xét khi bạn mua một chiếc điện thoại thông minh mới. Bạn có cần một chiếc điện thoại với màn hình lớn? Có lẽ bạn thích một cái gì đó mà bạn có thể sử dụng một tay? Bạn đang tìm kiếm thời lượng pin dài hoặc đang tìm điện thoại chụp ảnh tốt nhất? Bạn có cần nhiều dung lượng lưu trữ cho bộ sưu tập nhạc và hình ảnh của mình không? Bạn nghĩ là điện thoại hai SIM sẽ hữu ích cho công việc của mình?

Bạn hãy bắt đầu bằng cách phác thảo một danh sách các tính năng quan trọng nhất cho bạn và sử dụng nó để so sánh các thiết bị để đảm bảo điện thoại thông minh mới của bạn có các tính năng như bạn cần.

2

Lựa chọn hệ điều hành Android hay iOS

Hai hệ điều hành điện thoại thông minh đáng xem xét hiện nay là Android và iOS
Hai hệ điều hành điện thoại thông minh đáng xem xét hiện nay là Android và iOS

Thực sự chỉ có hai hệ điều hành điện thoại thông minh đáng xem xét hiện nay là Android và iOS.

Cả hai hệ điều hành đều dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều ứng dụng và trò chơi. Bạn có thể thay đổi từ điện thoại Android sang điện thoại iOS hoặc ngược lại từ điện thoại iOS sang điện thoại Android, mọi thứ đều có thể được thực hiện dễ dàng tại nhà thông qua các hướng dẫn trên trang web của chúng tôi.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có nhiều lựa chọn hơn ở các mức giá khác nhau, nó cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn và được tích hợp bộ ứng dụng và dịch vụ tuyệt vời của Google. Nếu bạn đã sử dụng những thứ như Google Maps, Gmail và Google Docs, thì Android sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nó cũng có tính năng trợ lý ảo tốt nhất - Google Assistant - đang ngày càng hữu dụng cho bạn.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS của Apple cung cấp trải nghiệm đồng đều hơn, dễ truy cập hơn, nó an toàn hơn, trải nghiệm và chất lượng ứng dụng của App Store tốt hơn một chút. Nếu bạn đã có máy tính xách tay MacBook hoặc máy tính bản iPad, thì điện thoại iPhone có lẽ sẽ có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy một sự lựa chọn nhiều hơn về phụ kiện cho iPhone, những thứ mà bạn không thể tìm cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Để biết thêm chi tiết về hai nền tảng điện thoại thông minh hàng đầu, bạn hãy tìm xem hướng dẫn của chúng tôi về Android so với iOS.

3

Chọn các tính năng bạn muốn có trong điện thoại của mình

Chọn điện thoại phù hợp với bạn có thể khó khăn và bạn cũng có thể tin tưởng nhân viên tại các cửa hàng để nghe họ nói gì hoặc hướng dẫn bạn chọn đúng loại mà bạn cần. Bạn nên đến nhiều cửa hàng để xem xét và trải nghiệm thử loại điện thoại thông minh mà bạn thích trước khi quyết định mua. Nếu bạn không biết nhiều về thông số kỹ thuật, hãy cố gắng đi cùng một người bạn hiểu biết nếu có thể.

Bạn hãy xem Các thông số cần chú ý khi mua điện thoại di động

4

So sánh giá của điện thoại thông minh

Xác định phạm vi giá của điện thoại mà bạn muốn mua. Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone của Apple thường đắt hơn so với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung,... Trong khi các nhà sản xuất khác có xu hướng sản xuất điện thoại có các tùy chọn giá thấp hơn, một số điện thoại thông minh cấp thấp có thể được mua với giá dưới vài triệu đồng.

Bằng cách so sánh giá của chúng, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một điện thoại thông minh có đầy đủ các tính năng mà bạn cần trong tầm giá tốt nhất.

5

Mua điện thoại thông minh ở đâu

Có rất nhiều cửa hàng bán điện thoại thông minh lớn nhỏ khác nhau và bạn hãy lưu ý là không phải bất cứ cửa hàng lớn nào cũng là sự lựa chọn tốt, các cửa hàng nhỏ đôi khi lại là một sự lựa chọn tốt hơn.

Bạn hãy xem các thảo luận tại diễn đàn của chúng tôi để biết thêm ý kiến của những người đã từng trải nghiệm để chọn mua điện thoại thông minh tại cửa hàng có uy tín, bán hàng mới, chính hãng, có giá thành hợp lý. 

6

Kiểm tra thời hạn bảo hành và chế độ hậu mãi

Hãy luôn nhớ kiểm tra thời hạn bảo hành của nơi bán điện thoại và chế độ hậu mãi của họ. Dịch vụ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng phải được đánh giá cao để chắc chắn cho bạn yên tâm khi sử dụng điện thoại của mình.   

Nếu bạn có ý định mua điện thoại thông minh ở nước ngoài thì hãy lưu ý nó phải là phiên bản quốc tế, sử dụng được ở VIệt Nam và có thể bạn mua được với giá rẻ hơn nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bảo hành.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.