Cọ phủ phấn là chiếc lớn nhất, phần đầu được tỉa tròn, đều đặn để giúp bột phấn phủ đều trên da bạn còn cọ đánh mắt phải mềm mịn để tránh làm tổn thương da vùng mí vốn rất mong manh... Đó là những gì bạn cần biết để chọn và sử dụng đúng chức năng của cọ trang điểm.

Dùng đúng loại cọ khi trang điểm
Dùng đúng loại cọ khi trang điểm

1

Cọ phủ phấn

Cọ phủ phấn
Cọ phủ phấn

Cọ phủ phấn là chiếc lớn nhất, phần đầu được tỉa tròn, đều đặn để giúp bột phấn phủ đều trên da bạn. Với dụng cụ này, bạn nên chọn loại lông càng mềm càng tốt.

2

Cọ che khuyết điểm

Cọ che khuyết điểm
Cọ che khuyết điểm

Để kem che khuyết phát huy tác dụng, tập trung vào điểm cần che giấu, cọ che khuyết điểm được làm bằng lông nhân tạo, hơi cứng, phần đầu thường hơi vuông.

3

Cọ má hồng

Cọ đánh má hồng
Cọ đánh má hồng

Có thể dùng loại cọ phủ phấn, nghĩa là to bản, đầu tròn nhưng tốt nhất là chọn loại được vát bớt phần đầu để tạo gò má rõ nét hơn.

4

Cọ đánh phấn mắt

Cọ đánh phấn mắt
Cọ đánh phấn mắt
 

Cọ đánh phấn mắt đầu nhỏ, mảnh, hình dáng hơi vuông. Lông cứng hơn cọ phủ phấn hay đánh má hồng một chút để tán màu đúng theo ý muốn, nhưng vẫn phải đủ mềm để không làm tổn thương da vùng mắt.

5

Cọ son môi

Cọ son môi
Cọ son môi
 

Cọ son môi có đầu nhỏ và thuôn, thường làm bằng nylon hoặc lông nhân tạo, hơi cứng để bạn dễ điều khiển, tô đường viền môi được chuẩn và sắc nét.

6

Cọ chân mày

Cọ chân mày
Cọ chân mày

Cọ chân mày có phần đầu được vạt chéo. Đây là loại cọ cứng nhất, giúp tán bột mày được rõ nét mà vẫn tự nhiên hơn rất nhiều so với kẻ trực tiếp bằng chì.

7

Cọ phủi phấn

Cọ phủi phấn
Cọ phủi phấn

Cọ phủi phấn để giúp bạn loại bỏ lớp phấn thừa khi kết thúc đánh nền, chiếc cọ này dẹt mỏng, xòe ra như hình cánh quạt, rất mềm mại.

  • Khi mua cọ, bạn nên chọn những cây được cắt tỉa đều, sợi lông mịn, không bị xơ hay tòe đầu để tán phấn được đều. Thường xuyên làm sạch cọ. Với loại cọ xịn làm bằng chất liệu tự nhiên như lông thú, nên dùng nước rửa chuyên dụng, hoặc hòa nước với dầu gội đầu trung tính.

  • Để đầu cọ không bị biến dạng, nên cắm cọ vào ống và phần đầu hướng lên trên.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.