Chải tóc là việc mà ai cũng làm hằng ngày, nó tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chải tóc đúng cách. Các cuộc khảo sát đều cho thấy có rất nhiều người mắc các lỗi như dùng sai lược hay chải tóc không đúng cách,... Bạn hãy xem các lỗi thường gặp với mái tóc và những kinh nghiệm để có mái tóc khỏe và đẹp.

Các lỗi thường gặp với mái tóc
Các lỗi thường gặp với mái tóc

1

Chải tóc từ gốc tới ngọn

Dùng lược kéo thẳng tóc từ gốc tới ngọn sẽ làm tóc gãy vụn. Trước tiên gỡ các điểm rối. Sau đó chải tóc ở đuôi trước rồi mới dịch cao dần lên.

2

Chải nhiều để tóc bóng mượt

Tất cả những gì bạn cần là một vài lượt chải để tóc vào nếp và bôi một ít dầu dưỡng. Nếu làm quá lên sẽ chỉ khiến tóc thêm xơ xác và gãy vỡ.

3

Sấy tóc khi còn đang ướt sũng

Sức nóng của máy sẽ gây tổn hại tóc nghiêm trọng. Chiếc máy sấy chỉ nên sử dụng khi tóc đang ẩm, chứ không phải ướt và dùng nhiều nhất là 20 phút. Trước khi sấy tóc, bạn hãy trùm đầu bằng một khăn lông trong khoảng 5 phút, sau đó để tóc tự khô trong 5 phút nữa.

4

Bỏ qua da đầu

Để có mái tóc khỏe mạnh, da đầu cũng cần phải nuôi dưỡi. Hãy mát xa đầu bằng ngón tay để kích thích dòng máu lưu thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng da đầu.

5

Dùng sai lược

Một chiếc lược không phù hợp sẽ không chỉ làm hỏng kiểu tóc của bạn mà còn khiến tóc tổn thương. Thông thường, mái tóc càng dài thì răng lược càng nên dài. Để mái tóc dày thêm nên dùng lược tròn, còn để tóc mượt, lược bẹt là tốt nhất.

6

Lãng quên bình xịt tóc

Nó thường mang tiếng xấu nhưng chất xịt tóc chứa một chất tổng hợp có thể ngăn chặn độ ẩm. Ngược với quan niệm thông thường, nó không gây hại. Chỉ cần sử dụng vừa đủ để tạo kiểu cho tóc.

7

Che giấu chứ không phải điều trị gầu

Tìm cách che giấu gầu trên tóc bằng các loại dầu hay sáp thơm chỉ là biện pháp tạm thời. Gầu thực ra là một tình trạng viêm da dầu. Cách chữa trị phải là dùng dầu gội đầu có chứa Axit Salicylic, kẽm, Selen hay hắc ín để loại bỏ gầu.

8

Luôn buộc tóc ở đúng một chỗ

Các sợi tóc dễ bị gãy khi buộc túm lại bằng dây thun, vì vậy nên thay đổi điểm buộc. Có thể hôm nay dịch chuyển lên 1cm, hôm khác lại hạ xuống. Dùng những dây thun mềm không để lại dấu vết sẽ giúp giảm tổn hại cho tóc.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.