Khoảng 80% phụ nữ mặc áo lót - áo ngực sai kích cỡ đó là do không quan tâm đến việc mặc đồ lót bên trong. Hệ quả của việc mặc đồ lót không phù hợp không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà nó còn có hại cho sức khỏe của bạn.

Đây là những gì mà áo lót - áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra cho bạn.

1

Đau lưng và đau cổ

Đau lưng và đau cổ
Đau lưng và đau cổ

Mặc áo ngực không gây đau lưng nhưng mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề. Nếu bạn đang mặc một chiếc áo ngực quá chật, nó sẽ hạn chế cử động phần thân trên của bạn và gây ra tình trạng cứng ở lưng.

Nơi xung quanh dây áo ngực thường có độ cứng và điều này có thể dẫn đến đau lưng. Cổ và vai được kết nối bởi cơ được gọi là hình thang và một chiếc áo ngực không phù hợp sẽ thiếu sự hỗ trợ và phân bố lực cho việc nâng đỡ ngực. Điều này dẫn đến việc thắt chặt cơ hình thang vì nó hỗ trợ trọng lượng của ngực, có thể dẫn đến đau cổ, vai và lưng.

2

Không thoải mái và trầy xước da

Mặc áo lót quá chật sẽ không thoải mái và trầy xước da
Mặc áo lót quá chật sẽ không thoải mái và trầy xước da

Nếu chiếc áo ngực của bạn quá chật, nó có thể gây tổn thương da và làm giảm lưu thông máu, cũng như cảm thấy không thoải mái.

Điều này không chỉ áp dụng cho kích cỡ cốc lớn hơn, điều quan trọng không kém là mặc áo ngực đúng kích cỡ cho bộ ngực nhỏ hơn vì việc mặc sai có thể dẫn đến ngực chảy xệ và nứt nẻ.

Áo ngực của bạn không nên di chuyển suốt cả ngày. Băng phải đủ vững để ngồi đúng vị trí nhưng nếu nó quá lớn, áo ngực của bạn sẽ di chuyển và điều này gây ra sự cọ xát trên da, có thể gây kích ứng.

3

Khó thở

Áo lót chật làm cho khó thở
Áo lót chật làm cho khó thở

Bạn có thể sẽ không có cảm giác khó thở nhiều nếu áo ngực của bạn quá chật, nhưng chất lượng hơi thở của bạn sẽ giảm. Bởi vì nó ảnh hưởng đến hô hấp và có nhiều khả năng bạn sẽ là một người thở nông. Điều này có thể ảnh hưởng đến nồng độ Oxy và Carbon Dioxide trong máu.

4

Đau ngực khi vận động

Đau ngực khi vận động do mặc áo lót không đúng
Đau ngực khi vận động do mặc áo lót không đúng

Nếu bạn đã từng cố gắng tập thể dục với áo ngực bình thường hoặc không mặc áo ngực, bạn sẽ biết được nỗi đau xảy ra cho dù có ngực to hay nhỏ. Lý do là vì bộ ngực của bạn sẽ di chuyển khoảng 8cm trong khi tập thể dục vừa phải. Nếu sự di chuyển đó không được hỗ trợ thì không có gì lạ khi bạn cảm thấy đau đớn sau đó.

Một chiếc áo ngực thể thao được trang bị phù hợp sẽ làm giảm chuyển động của ngực tới 83% so với 35% của một chiếc áo ngực thông thường.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.