Ô liu là loại quả của mùa hanh lạnh, dầu Ô liu được chế biến từ trái Ô liu không chỉ là món ăn ngon, mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp. Có thể bạn đã biết nhiều về công dụng của dầu Ô liu, song những công dụng dưới đây vẫn mang lại cho bạn đôi điều mới mẻ.

10 công dụng mới của dầu ô liu
10 công dụng mới của dầu ô liu

Dầu Ô liu còn là một chất bôi trơn rất tốt vì những phân tử của nó dễ dàng trượt qua vật thể khác, bằng cách đó mà loại dầu này chống lại được sự ma sát. Một lớp màng dầu Ô liu phủ lên trên sẽ giúp những mặt phẳng thô ráp trở nên nhẵn mịn, sáng bóng. Những đặc tính ấy của dầu Ô liu chính là nền tảng để có thể ứng dụng vào nhiều mẹo vặt làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn.

Sau đây là 10 công dụng mới của dầu Ô liu mà bạn cần nên biết

1

Cạo râu 

Công dụng đầu tiên cũng là công dụng bạn ít ngờ đến nhất: dùng dầu Ô liu để... cạo râu! Dầu Ô liu khiến thao tác cạo râu của bạn êm ái nhẹ nhàng hơn khi sử dụng thay thế kem cạo râu. 

2

Đánh bóng thép không gỉ

Nhiều chất làm sạch khác, chẳng hạn như khí amoniac, có thể làm mất độ bóng và ăn mòn cả những vật dụng bằng thép không gỉ. Riêng dầu Ô liu lại là một loại chất lỏng làm sạch bóng những vật dụng bằng chất liệu thép không gỉ trong nhà bạn một cách an toàn nhất, không hề làm ăn mòn hay sứt mẻ chút nào.  

3

Tẩy trang mắt

Thoa  nhẹ một ít dầu Ô liu vào những đường trang điểm quanh mắt, rồi dùng bông tẩy trang chùi sạch nhẹ nhàng. 

4

Ngăn sáp nến chảy dính vào giá nến

Phết một lớp mỏng dầu Ô liu lên bề mặt giá nến trước khi cắm nến vào giá nến. Những giọt sáp chảy trên giá nến sẽ được lột bỏ một cách dễ dàng. 

5

Chăm sóc bộ lông mượt của chó, mèo cưng

Thêm vào đĩa thức ăn yêu thích của những chú chó và mèo lông dài khoảng 1/8 - 1/4 muỗng nhỏ dầu Ô liu để giữ cho bộ lông dài mượt của chúng không dễ bị đóng thành từng cục tròn khó gỡ. 

6

Làm bóng đẹp móng tay, chân

Thoa đều một chút dầu Ô liu lên bề mặt móng tay hoặc chân để giữ móng mềm mại và bóng mượt. 

7

Chăm sóc da khô

Đơn giản chỉ cần thoa một lớp mỏng dầu Ô liu lên da bạn sau khi tắm hoặc tẩy lông.

8

Làm trơn dây khóa kéo

Dây kéo (phecmơtuya) quần áo hoặc giỏ xách của bạn kém trơn tru ư? Hãy dùng một bình xịt có mũi xịt nhỏ để tra một ít dầu Ô liu làm chất bôi trơn cho dây khóa kéo của bạn. Chú ý chỉ nhỏ dầu Ô liu vào phần răng dây kéo, tránh quệt dầu vào phần vải của quần áo hoặc túi xách. Bảo đảm bạn sẽ hài lòng với sợi dây khóa kéo đã trở lại trơn nhẹ như mới.

9

Đánh bóng đồ gỗ

Thấm một ít dầu vào tấm áo cũ không mặc nữa, lau chùi lên bề mặt đồ gỗ để làm cho sáng bóng lên. 

10

Giữ cho cánh cửa không kêu cót két

Bạn tra dầu cho những chiếc bản lề của cánh cửa gỗ nhanh chóng và nhẹ nhàng bằng cách thấm đẫm dầu Ô liu vào một tấm áo cũ, sau đó lau vào trên chóp bản lề, dầu sẽ tự động chảy xuống bôi trơn khắp bản lề để giữ cho nó khỏi kêu cót két nữa. 

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.