Giấm hay còn gọi là dấm, vốn là Axít Acetic, là chất bảo quản rất mạnh, giữ cho thực phẩm không bị hư hỏng bởi sự xâm nhập của vi khuẩn và vi trùng. Loại Axit trung tính này còn là chất khử mùi rất tốt. Và còn nhiều ứng dụng thú vị khác của giấm trắng mà có thể bạn chưa biết.

Những điều có thể chưa biết về giấm
Những điều có thể chưa biết về giấm

Sau đây là những điều bạn cần biết về giấm

1

Giấm có thể thay thế cho chanh trong công thức làm một số món ăn rau củ trộn. Dùng 1/2 muỗng cà phê giấm thay thế cho 1/2 muỗng nước cốt chanh trong công thức chế biến món ăn của bạn.

2

Chiếc tách sứ yêu thích của bạn bị cáu bẩn bởi vết trà hoặc cà phê rửa không sạch được ư? Sao bạn không thử tẩy chúng bằng giấm? Tráng hai muỗng nhỏ giấm vòng quanh lòng chiếc tách dơ, sau đó tráng rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ hài lòng có lại chiếc tách đẹp như mới.

3

Giấm còn giúp bạn chăm sóc mái tóc dầu. giấm là chất tẩy dầu tốt dành cho những mái tóc dầu, bởi nó giúp cân bằng độ PH. Gội đầu với loại dầu gội bạn thường dùng, xả nước sạch, rồi gội đầu tiếp bằng 1/4 tách giấm. Cuối cùng xả lại bằng nước sạch.

4

Tẩy sạch những vết bẩn khó tẩy trên những đôi giày bốt, đây là một công dụng tuyệt vời khác của giấm. Nhúng một chiếc áo cũ đã bỏ đi vào giấm, rồi chà xát lên vết bẩn để trả lại nguyên trạng vẻ đẹp ban đầu của đôi giày bốt cưng.

5

Những chiếc áo len của bạn sẽ trông mượt như tơ trở lại với sự trợ giúp của giấm. Chỉ cần nhỏ một chút giấm vào giữa những chu kỳ xả nước của máy giặt hoặc hòa giấm vào một trong những lần vò nước bằng tay, khi ôm chiếc áo đã khô vào lòng, bạn sẽ cảm nhận cảm giác vô cùng mềm mại như một chiếc áo len mới mua.

6

Ở nhà bạn nếu có sử dụng máy pha cà phê thì đây là một công dụng thú vị khác của giấm dành cho bạn tẩy sạch chiếc máy này. Đổ đầy nước pha giấm vào ngăn chứa nước của máy pha cà phê và nhấn nút cho máy chạy như khi bạn pha một mẻ cà phê vậy. Cứ làm như vậy một vài lần thì chiếc máy pha cà phê của bạn sẽ sạch bóng những vết ố do cà phê lưu lại lâu ngày. 

7

Giấm còn là người trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ tẩy rửa sạch chiếc máy rửa chén bị cáu bẩn. Chỉ cần mỗi tháng một lần, đổ một tách giấm vào chiếc máy rửa chén trống không, bấm nút cho máy chạy một vòng, giấm sẽ giúp tẩy sạch vết cáu của xà phòng bám trong lòng máy rửa chén và những chi tiết bằng thủy tinh trên máy.

8

Một công dụng đáng ngạc nhiên nữa của giấm là đánh bật dễ dàng những miếng tem giá hoặc nhãn có in hình lì lợm nhất bám trên mọi sản phẩm. Quét một ít giấm lên bề mặt sản phẩm có miếng tem giá hoặc nhãn hình, chờ cho giấm ngấm trong vòng 5 phút, sau đó bạn chỉ cần nhẹ nhàng chùi sạch phần tem giấy đã bị bong ra.

9

Giấm còn giúp tiêu diệt cỏ dại mọc giữa những khe đất trên lối đi lát đá trong vườn hoặc men vỉa hè. Đổ đầy giấm vào bình xịt nước và xịt lên bề mặt cỏ nhiều lần, cần chú ý xịt không chừa chỗ cỏ nào dù nhỏ nhất để làm sạch hoàn toàn lớp cỏ dại.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.