Nếu chỉ có 5 phút dành cho việc trang điểm Make-up thì thông thường bạn sẽ phải bỏ qua một số bước chẳng hạn như đánh Highlight hay Shading,... Ngoài ra, việc đánh phấn nền và mắt cũng cần phải đơn giản hơn.

Tuy muốn nhanh nhưng bạn vẫn cần phải trang điểm đẹp. Do đó, có những bước mà dù vội, bạn vẫn không thể bỏ qua, đó là thoa kem dưỡng, đánh phấn nền, phấn phủ, đánh mắt và thoa son.

Cách trang điểm nhanh
Cách trang điểm nhanh

Các bước giúp bạn trang điểm nhanh

1

Thoa kem dưỡng cho vùng mắt rồi kem dưỡng ẩm cho da mặt, da cổ. Trong khi chờ kem ngấm, bạn có thể bôi dưỡng môi và thay quần áo thật nhanh.

2

Thoa lót Make-up Base, có tác dụng giữ lớp trang điểm được đẹp trong thời gian dài, hạn chế tác hại của lớp phấn, một số loại giúp hiệu chỉnh sắc da. Nếu trong loại kem dưỡng ban ngày của bạn cũng có tính năng này thì bạn sẽ bớt được một khâu trong trang điểm.

3

Bạn hãy dùng phấn nền dạng bánh - Compact, Two way cake hay Twin cake,... Ưu điểm của nó là đánh nền nhanh mà vẫn mịn đều tự nhiên và bạn không cần phải dùng phấn phủ nữa. Việc dùng phấn nền dạng lỏng trong khi vội vã sẽ khiến da mặt bạn không đồng đều, thiếu tự nhiên, trong khi đây là bước rất quan trọng. 

4

Bạn có thể phải cần phủ phấn nếu bạn dùng kem nền dạng sệt hay lỏng.

5

Ở bước đánh mắt, bạn không nên chọn kiểu trang điểm cầu kỳ với 3 - 4 màu phấn cho các vùng khác nhau. Chỉ nên dùng 2 màu phấn cùng tông, màu đậm hơn cho vùng sát mí và phía gần đuôi mắt. Tùy đặc điểm mắt và thói quen Makeup, bạn có thể chỉ dùng phấn màu và bỏ qua Mascara hoặc ngược lại.

6

Thoa son môi, nếu dùng thỏi son tô trực tiếp trên môi thì bạn chỉ mất vài giây. Nếu chỉ quen dùng cọ thì bạn nên thêm chút thời gian nữa để đôi môi không bị lem nhem. Với đôi môi đỏ, có thể chỉ cần một chút son bóng.

Lưu ý khi trang điểm trong trạng thái vội vàng, bạn nên chọn màu mắt và son dễ dùng, không quá nổi bật vì nếu không cẩn thận sẽ có thể đánh hỏng.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.