Giấy báo cũ thường sẽ được cân ký bán ve chai hoặc được tận dụng để gói đồ và sau đó bỏ sọt rác. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết là giấy báo cũ còn có nhiều công dụng khác rất thú vị và có ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Những mẹo vặt dưới đây có thể làm phong phú thêm những điều bạn đã từng biết về cách sử dụng giấy báo cũ.

Giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo

Giấy báo cũ giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo
Giấy báo cũ giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo

Các bà nội trợ có lẽ sẽ thích thú khi biết được một công dụng tuyệt vời khác của tờ giấy báo cũ đó là giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo và không nhiễm những mùi khó chịu. Đơn giản, bạn chỉ cần trải tờ báo cũ xuống đáy ngăn trước khi bỏ rau củ vào.

Giúp cà chua mau chín

Giấy báo còn có thể làm cà chua chín đỏ hơn. Bọc mỗi quả cà chua bằng một mẩu giấy báo và đặt chúng trong phòng có nhiệt độ ấm. Bạn sẽ thấy những trái cà chua chuyển dần từ màu quả xanh sang đỏ mọng.

Mở nắp chai bia

Bạn không có đồ khui nắp chai bia? Hãy lấy một vài tờ giấy báo cũ sau đó gấp cứng lại sao cho nó có thể đủ lực đòn bẩy để giúp bạn mở nắp chai bia.

Đóng gói các đồ vật dễ vỡ

Dùng giấy báo cũ gói các đồ vật dễ vỡ
Dùng giấy báo cũ gói các đồ vật dễ vỡ

Bạn có nhiều món đồ nhỏ bằng sứ, thủy tinh phải đóng gói cùng một chiếc hộp để chuyển đi mà không muốn chúng vỡ tan tành vì chạm vào nhau?

Đơn giản chỉ dùng những mẩu giấy báo gói từng món đồ lại, xếp chúng vào hộp. Cuối cùng vò nhàu những mẩu giấy báo khác chèn vào những khoảng trống còn lại trong hộp là êm, khỏi lo món đồ "cưng" bị vỡ nữa.

Gói quà tặng

Hãy dùng những trang báo in truyện tranh thiếu nhi có màu sắc vui tươi để gói món quà sinh nhật cho trẻ nhỏ, hoặc chọn mẩu báo loan tin đám cưới để gói món quà dành cho lễ đính hôn. Chỉ với những mẩu giấy gói giản dị từ giấy báo, món quà của bạn dường như "nặng" thêm phần ý nghĩa nhiều lần.

Làm khô giày bị úng nước

Dùng giấy báo cũ Làm khô giày bị úng nước
Dùng giấy báo cũ Làm khô giày bị úng nước

Ai cũng biết là giấy báo là thứ rất háo nước nên bạn nếu bạn bị mắc mưa và làm ướt giày thì bạn có thể vò giấy báo cũ rồi nhồi vào bên trong và bọc bên ngoài giày, sau đó để qua đêm. Kết quả là bạn sẽ thấy một đôi giày khô ráo vào hôm sau.

Bảo vệ những bức tranh cổ vẽ trên kính

Giấy báo còn giúp bảo vệ những bức tranh cổ vẽ trên kính. Nếu chùi rửa bằng cách thông thường với giẻ và xà bông có thể làm phá hủy những bề mặt hình ảnh vẽ trên kính thì chỉ với giấy báo thấm giấm và nước ấm, bạn sẽ tẩy rửa những vết bẩn một cách hoàn hảo, lại giữ được những bức vẽ không bị hủy hoại. Sau đó hong khô những bức tranh trên kính vừa được tẩy rửa ngoài không khí khô ráo.

Làm sạch bóng kính

Dùng giấy báo cũ lau sạch bóng kính
Dùng giấy báo cũ lau sạch bóng kính

Một công dụng tuyệt vời khác của giấy báo cũ là giúp chùi sạch các bề mặt cửa kính, gương soi,... một cách nhanh chóng. Bạn hãy vo nhàu giấy báo và thấm nước rồi chà lên mặt kính, bạn sẽ thấy sạch hơn lau bằng khăn rất nhiều.

Bạn cũng có thể xịt nước rửa kính lên thẳng mặt gương hoặc kính cửa sổ, sau đó lau lại bằng giấy báo.

Nhặt các mảnh vỡ thủy tinh

Nếu lỡ tay làm rơi vỡ ly thủy tinh trên nền nhà, bạn hãy nhặt những mảnh vỡ lớn trước, sau đó làm ẩm một mảnh giấy báo và thấm lên các mảnh nhỏ còn lại trên nền nhà. Sau cùng bạn hãy gói tất cả lại cẩn thận và bỏ chúng vào thùng rác.

Làm một cây chổi quét mạng nhện

Dùng giấy báo cũ làm một cây chổi quét mạng nhện
Dùng giấy báo cũ làm một cây chổi quét mạng nhện

Bạn có thể lấy một số giấy báo cắt một đầu thành các râu ria và cuộn nó vào một cái cây dài, sử dụng nó để làm chổi quét sạch mạng nhện rồi sau đó cho tất cả những thứ dơ bẩn này vào thùng rác.

Loại bỏ mùi khét xung quanh nhà

Cả giấy và mực đều có thể hấp thụ mùi hôi, vì vậy bạn hãy thử nhồi giấy báo vào giày có mùi hôi, túi đồ ăn trưa có mùi, đáy thùng rác hoặc thậm chí là hộp đựng thức ăn bằng nhựa và để trong vài ngày, chúng sẽ không còn bốc mùi nữa.

Ươm hạt giống trồng cây

Dùng giấy báo cũ làm chậu ươm hạt giống trồng cây
Dùng giấy báo cũ làm chậu ươm hạt giống trồng cây

Bạn hãy cuộn một tờ báo cũ vào cốc và bạn đã có cho mình một nơi gieo hạt giống miễn phí. Khi cây mọc lên, bạn có thể chuyển toàn bộ, bao gồm cacr giấy báo, vào khu vườn của bạn.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.