Có một chiều cao lý tưởng luôn là mong ước của nhiều người, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, nhất là yếu tố di truyền có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về chiều cao của bạn. Nhưng bạn đừng lo, khoa học đã chứng minh rằng chiều cao của con người được quyết định bởi sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường mà cụ thể là dinh dưỡng và hoạt động thể lực.

5 bước đơn giản tăng chiều cao lý tưởng
5 bước đơn giản tăng chiều cao lý tưởng

Sau đây là 5 bước giúp tăng chiều cao nếu được thực hiện thường xuyên

1

Tích cực uống sữa

Tích cực uống sữa
Tích cực uống sữa

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao của teen chính là Vitamin D và Canxi. Không còn nghi ngờ gì nữa khi chúng mình đều hiểu rõ sữa có chứa rất nhiều Canxi và các khoáng chất thiết yếu khác.

Trung bình một người nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và chống loãng xương. Đối với teen đang trong độ tuổi phát triển thì để thúc đẩy chiều cao đạt mức tối ưu, bạn nên nạp từ 2 - 3 ly sữa mỗi ngày!

Nếu bạn sợ uống quá nhiều sữa sẽ dễ bị lên cân thì chỉ cần đổi sang sữa không đường là ổn rồi, hoặc uống 1 - 2 ly sữa nhưng là sữa bổ sung canxi cũng tốt.

2

Bổ sung các Vitamin

Bổ sung các Vitamin
Bổ sung các Vitamin

Mỗi ngày, cơ thể chúng mình cần được bổ sung một lượng Vitamin nhất định. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều Vitamin trong các loại hoa quả và rau xanh để bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày, đáp ứng nhu cầu Vitamin của cơ thể.

Ngoài ra, vì đang trong độ tuổi phát triển nhanh chóng nên bạn có thể bổ sung multiVitamin theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo lượng Vitamin cung cấp cho cơ thể là vừa đủ.

3

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ lý tưởng là giấc ngủ sâu vào ban đêm, kéo dài từ 7 - 8 giờ. Đối với Teen thì con số này nên là 8 - 10 giờ.

Ngoài ban đêm, Teen cũng có thể ngủ trưa từ 30 phút đến một giờ đồng hồ để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn giữa ngày. Nhưng phải nhớ là giấc ngủ ban đêm luôn là giấc ngủ quan trọng nhất.

Trong khi bạn ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại Hormon đặc biệt có tác dụng giúp bạn cao hơn đấy! Theo các nghiên cứu khoa học thì những Teen ngủ trước 12 giờ khuya sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn nhưng Teen thích sống về đêm.

4

Làm bạn với Yoga

Làm bạn với Yoga
Làm bạn với Yoga

Yoga không phải chỉ dành cho người lớn tuổi đâu nhé mà còn rất tốt để cải thiện chiều cao cho cơ thể chúng mình.

Bằng chứng là những động tác kéo duỗi của yoga vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa kích thích sự phát triển của xương, gia tăng độ linh hoạt cho các khớp. Những ưu điểm này giúp phát triển hệ cơ xương, gia tăng chiều cao cho bạn.

Hãy ghi danh theo học một lớp yoga nếu bạn có điều kiện. Nếu không, bạn có thể thực hiện những động tác duỗi cơ đơn giản tại nhà cũng có nhiều ích lợi lắm đấy!

5

Chơi bóng rổ

Chơi bóng rổ
Chơi bóng rổ

Thử để ý xem nào, những vận động viên bóng rổ toàn là những người có chiều cao "khủng" đấy! Thực tế, những động tác vươn người, nhảy cao trong bóng rổ đều là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao của Teen.

Ngoài bóng rổ, bạn cũng có thể kết thân với bóng chuyền vì nó cũng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.