Chúng ta biết các thiết bị điện tử phát ra bức xạ điện từ, nhưng chúng ta lại không thể ngừng sử dụng chúng. Chúng ta đã quá quen với điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, các thiết bị điện thông dụng khác,.. và sử dụng chúng mà không để ý tới các vấn đề khác.

Những tia bức xạ điện từ và ô nhiễm điện từ không giống nhau, bức xạ điện từ ở đâu cũng tồn tại, ô nhiễm điện từ có thể gây đau đầu, mất ngủ, trí nhớ giảm sút, thị lực giảm, huyết áp tăng cao hoặc giảm. Nghiêm trọng hơn có thể gây sanh non, bệnh đục tinh thể thậm chí gây ung thư.

Chúng ta không thể loại bỏ bức xạ điện từ đi vào cuộc sống của chúng ta. Nhưng chắc chắn chúng ta có thể làm một số điều để giảm thiểu tiếp xúc với bức xạ.

Cách làm giảm tác hại của bức xạ điện từ
Cách làm giảm tác hại của bức xạ điện từ

Sau đây là một số cách giúp hạn chế và giảm tác hại của bức xạ điện từ

1

Tránh sử dụng điện thoại di động khi chúng sắp hết Pin

Tránh thực hiện cuộc gọi từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn khi chúng sắp hết Pin. Bạn có thể dính vào việc nhắn tin khi bạn thấy mình ở một nơi mà bạn có thể tìm thấy bộ sạc hoặc điểm sạc. Điện thoại di động phát ra bức xạ quá mức khi nó sắp hết Pin, đặc biệt là khi bạn thực hiện cuộc gọi.

2

Không sử dụng điện thoại di động để gọi khi ở khu vực có sóng yếu

Khi tín hiệu yếu, điện thoại của bạn sẽ phát ra bức xạ mạnh để thu tín hiệu tốt hơn và cố gắng tận dụng tối đa tín hiệu khả dụng. Nếu bạn có các tùy chọn khác như nhắn tin hoặc sử dụng điện thoại cố định, vui lòng sử dụng chúng.

3

Tắt các thiết bị điện tử khi bạn không sử dụng

Khi các thiết bị điện tử của bạn không được sử dụng, hãy tắt chúng đi. Cho dù đó là lò vi sóng, bộ sạc điện thoại di động, Tivi, tủ lạnh, bếp điện, máy sưởi, máy giặt hoặc cho bất kỳ thiết bị nào đi kèm với công tắc, hãy tắt khi bạn không cần chúng.

4

Hãy sử dụng các thiết bị có dây thay vì không dây

Thế giới công nghệ đang phát triển không dây, nhưng bạn phải đi theo hướng ngược lại bất cứ khi nào bạn có thể. Hãy để sử dụng dây và dây bất cứ khi nào có thể. Sử dụng cáp thay vì Internet Wi-Fi, thích điện thoại cố định có dây hơn điện thoại không dây là một số cách để loại bỏ các bức xạ không mong muốn khỏi cuộc sống của bạn.

5

Không nên chạy các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Hãy chắc chắn rằng không có các thiết bị điện tử, bộ sạc điện thoại,... được kết nối với ổ cắm trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, hãy tắt bộ định tuyến Wi-Fi của bạn trong đêm. Để có được một giấc ngủ ngon lành, một điều cực kỳ quan trọng là tâm trí của bạn phải tự do hết mức có thể, khỏi mọi xáo trộn do bức xạ điện từ gây ra.

6

Tránh xa các thiết bị điện tử khi chúng được sử dụng

Cho dù bạn đang nấu ăn, giặt quần áo hoặc nướng thức ăn,... hãy thử tránh xa các thiết bị khi nó đang chạy. Bạn càng ở xa các thiết bị, cường độ bức xạ tiếp xúc với cơ thể bạn càng ít.

7

Ngồi cách Tivi của bạn ít nhất 3 mét

Khi xem Tivi, bạn hãy ngồi cách Tivi của bạn ít nhất 3 mét. Tất cả chúng ta đều nhớ rằng cha mẹ chúng ta đã nhấn mạnh đến điều này như thế nào khi chúng ta còn nhỏ. Nếu hồi đó bạn chỉ biết lý do là hại mắt, thì bây giờ là bức xạ điện từ.

8

Giảm độ sáng của màn hính máy vi tính

Giảm độ sáng của màn hính máy vi tính và máy tính xách tay của bạn. Phải đặc biệt chú ý đến điều này, đặc biệt là khi bạn sử dụng máy tính trong phòng thiếu sáng.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.