Dinh dưỡng

  • Nguyên nhân làm mất đi vitamin C trong rauMột trong những nguồn cung cấp Vitamin C hàng ngày chính là rau trong các bữa ăn. Tuy nhiên do cách bảo quản và chế biến không đúng cách mà Vitamin C trong rau ít nhiều đã bị mất đi. Cách tốt nhất để giữ được vitamin C trong rau là nên rửa rau rồi mới cắt. Khi nấu cho vào nước sôi để luộc và ăn ngay sau khi chín thì chỉ mất khoảng 25% vitamin C, nếu không, có thể mất 50% hoặc hơn.

  • Sử dụng Vitamin đúng cáchCung cấp đủ lượng Vitamin cho cơ thể, nhất là cơ thể trẻ em là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, cung cấp như thế nào để cơ thể của trẻ hấp thụ được tốt nhất, hợp lý nhất không phải phụ huynh nào cũng biết và không ít người có cái nhìn lệch lạc.