Yahoo! Mail là ứng dụng gửi và nhận thư điện tử (Email) trên mạng Internet, toàn bộ các thư, địa chỉ và thông tin của người dùng đều được lưu trữ trên máy dịch vụ của Yahoo! nên có thể sử dụng khi ở bất cứ chỗ nào có máy tính kết nối Internet.

Yahoo! Mail có 2 phiên bản có phí và miễn phí, khi đăng ký có phí người dùng có thể chọn cho mình tên địa chỉ ngắn gọn, đẹp như ý và sử dụng được các chức năng mở rộng của Yahoo! Mail (cho phép dùng chương trình gủi nhận thư từ máy tính cá nhân). Tuy nhiên đối với người dùng thông thường thì phiên bản miễn phí cũng là quá đủ.

Cách đăng ký Yahoo! Mail

 • Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: http://mail.yahoo.com để đăng ký và sử dụng Yahoo! Mail miễn phí.
 • Nhấn vào dòng chữ Tạo tài khoản hoặc Create New Account (nếu hiển thị tiếng Anh).

Nhấn vào dòng chữ Tạo tài khoản

 • Lần lượt nhập đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký của Yahoo! Mail

Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký của Yahoo Mail

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bằng cách chọn ở hộp thoại nằm ở phía trên bên phải của trang này.

Nhập Họ và Tên của bạn. Họ có thể bao gồm cả tên lót.

Đặt tên cho địa chỉ email của bạn. Bạn có thể sử dụng chữ cái và số. 

Nếu thấy dòng thông báo: Tên truy cập này không có sẵn. có nghĩa là tên này đã có người sử dụng rồi, bạn hãy chọn tên khác. Bạn có thể chọn địa chỉ theo tên miền @yahoo.com hoặc @yahoo.com.vn và bạn phải lưu ý là Yahoo! Mail phân biệt đây là 2 địa chỉ khác nhau.

Đặt mật khẩu cho tài khoản Yahoo! Mail của bạn. Sử dụng ít nhất 8 ký tự. Mật khẩu bắt buộc phải bao gồm chữ thường, chữ in hoa và số.

Bạn có thể đánh dấu vào ô Hiển thị để xem rõ các ký tự được đặt mật khẩu.

Nhập số điện thoại di động của bạn. Số điện thoại này phải có thực vì Yahoo! sẽ gửi mã xác nhận tới số điện thoại này.

Chọn ngày tháng năm sinh của bạn. Bạn có thể chọn tùy ý, tuy nhiên Yahoo! có thể sẽ căn cứ vào tuổi của bạn để hạn chế hoặc cho phép bạn tham gia một số dịch vụ của khác.

Chọn giới tính của bạn.

Nhập số điện thoại di động khác vào mục này. Nếu số điện thoại khai báo ở bước số 4 bị mất thì Yahoo! Mail sẽ sử dụng số điện thoại này để gửi thông tin tài khoản nếu bạn có yêu cầu cấp lại mật khẩu. Nếu bạn không muốn thì có thể để trống mục này.

Hãy kiểm tra lại thông tin đăng ký một lần nữa, nếu tất cả đều đúng thì bạn hãy nhấn vào nút Tạo tài khoản.

 • Biểu mẫu đăng ký tài khoản Yahoo! Mail hợp lệ sẽ tương tự như trong hình dưới đây:

Biểu mẫu đăng ký tài khoản Yahoo Mail hợp lệ

 • Nếu không có gì sai sót, Yahoo! Mail sẽ chuyển sang bước xác nhận. Tại đây bạn có thể nhập số điện thoại dùng để nhận tin nhắn SMS từ Yahoo! Mail. Sau khi nhập xong bạn hãy nhấn vào nút Gửi SMS.

Gửi mã xác nhận đăng ký Yahoo Mail đến số điện thoại

 • Bạn hãy chờ vài phút, Yahoo! Mail sẽ gửi tin nhắn có chứa mã số xác nhận cho bạn. Hãy nhập mã xác nhận này vào ô Mã và nhấn vào nút Gửi Mã.

Nhập mã xác nhận vào ô Mã và nhấn vào nút Gửi Mã

Nếu bạn không nhận được mã xác nhận thì hãy nhấn vào dòng chữ Thử lại để gửi mã xác nhận lại một lần nữa.

 • Nếu việc xác nhận hoàn tất, sẽ xuất hiện thông báo Tài khoản Yahoo! Mail của bạn đã được tạo thành công. Bạn hãy nhấn vào nút Bắt đầu để truy cập vào hộp thư Yahoo! mail của bạn.

Thông báo Tài khoản Yahoo! Mail của bạn đã được tạo thành công

 • Ở lần đầu tiên đăng nhập vào hộp thư của bạn, có thể Yahoo! Mail sẽ hiển thị một tùy chọn cho bạn thay đổi màu nền của hộp thư. bạn có thể chọn một hình để thay đổi hoặc nhấn vào nút Không phải bây giờ để bỏ qua phần này. 

Tùy chọn cho bạn thay đổi màu nền của hộp thư Yahoo! Mail

 • Từ bây giờ bạn đã có thể sử dụng địa chỉ Email và hộp thư Yahoo! Mail của bạn. 

Hộp thư Yahoo! Mail của bạn

Cách đăng nhập vào hộp thư Yahoo! mail

 • Mỗi khi muốn mở hộp thư Gmail của mình, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://mail.yahoo.com sau đó nhập Tên truy nhập Yahoo! và Mật khẩu đã đăng ký và nhấn nút Đăng nhập.

Đăng nhập vào hộp thư Yahoo mail

Lưu ý trong lúc đăng nhập Yahoo! Mail, mặc dịnh thì ô Giữ chế độ đăng nhập sẽ được đánh dấu chọn, có nghĩa là Yahoo! Mail sẽ ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn và sẽ tự động đăng nhập vào các lần sau. Việc này sẽ ảnh hưởng đến sự bảo mật của hộp thư nên nếu không muốn bạn hãy bỏ dấu này.
Giữ chế độ đăng nhập Yahoo Mail

Cách đóng hộp thư Yahoo! Mail

 • Sau khi sử dụng xong hộp thư Yahoo! Mail, nếu muốn đóng hộp thư lại thì bạn hãy nhấn vào hình ảnh hoặc biểu tượng tài khoản Yahoo! Mail của bạn nằm ở phía trên bên phải sau đó nhấn tiếp vào nút Thoát để thoát ra khỏi hộp thư Yahoo! Mail của bạn. 

Nhấn vào nút Thoát để thoát ra khỏi hộp thư Yahoo Mail