Gmail là một dịch vụ thư điện tử trực tuyến miễn phí của Google, khi bạn đăng ký Gmail thì cũng chính là đăng ký tài khoản Google. Tài khoản Google không chỉ sử dụng hộp thư Gmail mà còn được sử dụng chung trong các ứng dụng khác của Google.

Cách đăng ký tài khoản Gmail
Cách đăng ký tài khoản Gmail

Sau đây là các bước đăng ký hộp thư điện tử Gmail 

1

Đăng ký tài khoản Google để sử dụng Gmail

Bạn hãy mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ của trang Web đăng ký tài khoản Google: https://www.google.com/intl/vi/gmail/about/ hoặc bạn chỉ cần nhập mail.google.com hoặc gmail.com và nhấn phím Enter để truy cập vào trang web đăng ký tài khoản Google.

Trang web đăng ký và sử dụng Gmail miễn phí
Trang web đăng ký và sử dụng Gmail miễn phí

Google sẽ tự động chuyển đến trang đăng nhập - Sign in. Nếu trang Web này hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trong mục ngôn ngữ ở bên dưới. Sau đó nhấn chuột vào nút Tạo tài khoản

Bạn sẽ lần lượt khai báo các thông tin của mình để tạo tài khoản Google. Sau đó sử dụng tài khoản này để đăng nhập và sử dụng hộp thư Gmail. 

Xem hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản Google 

2

Đăng nhập vào hộp thư Gmail

Nếu không có bất cứ lỗi nào xảy ra thì sau khi bạn đăng ký tài khoản Google thành công, bạn sẽ được chuyển sang phần đăng nhập vào hộp thư Gmail. Ở lần truy cập đầu tiên vào hộp thư Gmail, sẽ xuất hiện trang Chào mừng của Gmail. Bạn hãy nhấn chuột vào nút Tiếp

Trang Chào mừng của Gmail
Trang Chào mừng của Gmail

3

Chọn chế độ xem của Gmail

Tiếp theo sẽ là lựa chọn chế độ xem của Gmail, bạn có thể giữ nguyên mặc định hoặc chọn tùy ý. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn chuột vào nút OK để bắt đầu sử dụng ứng dụng gửi và nhận thư điện tử Gmail.

Lựa chọn chế độ xem Gmail
Lựa chọn chế độ xem Gmail

4

Hộp thư Gmail

Từ bây giờ bạn đã có thể sử dụng địa chỉ Email và hộp thư Gmail của mình để gửi và nhận thư điện tử. Tất cả các Email của bạn đều được lưu trữ trên máy chủ của Google nên bạn có thể truy cập vào hộp thư Gmail của mình bất cứ lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào khác.  

Hộp thư Gmail
Hộp thư Gmail

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.