Những điều cần biết trước khi quyết định chọn mua điện thoại iPhone
Những điều cần biết trước khi quyết định chọn mua điện thoại iPhone
Bạn đã từng nghe nói đến hoặc đã sử dụng máy vi tính Macintosh (MAC) và thiết bị nghe nhạc MP3 iPod? Nếu có thì bạn chắc hẵn bạn đã biết đến thương hiệu Apple với những sản phẩm có thiết kế rất độc đáo và cá tính. iPhone cũng chính là một trong những sản phẩm nổi bật của Apple, đây là mẫu điện thoại di động màn hình cảm ứng (Touch Screen) với thiết kế và nhiều tính năng nổi bật đang gây sốt trên thị trường.

Bạn đang dự định mua một chiếc điện thoại iPhone? Nếu vậy thì bạn cũng nên biết trước những khác biệt của iPhone so với các điện thoại thông thường đang sử dụng. Sự khác biệt này có thể là ưu điểm nhưng cũng có thể là khuyết điểm đối với nhiều người.

Sau đây là những điều cần biết trước khi quyết định chọn mua điện thoại iPhone

 • Bạn sẽ phải sử dụng một chiếc điện thoại có kích thước lớn hơn, tuy nhiên bù lại iPhone mỏng hơn các điện thoại thông thường và màn hình lớn của nó cũng mang lại nhiều tiện nghi hơn... và dĩ nhiên khi sử dụng bạn cũng hãy cẩn thận nhé.
 • Điện thoại iphone với màn hình cảm ứng
  Điện thoại iphone với màn hình cảm ứng
  Các phím nhấn thông dụng đâu rồi? Giờ bạn không còn cần đến chúng nữa vì iPhone được trang bị màn hình cảm ứng và bạn chỉ cần chạm nhẹ tay vào các biểu tượng, hình ảnh trên màn hình là được. Việc này có thể lúc đầu hơi khó sử dụng nhưng về sau bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt, tuy nhiên không phải ai cũng thích...
 • Hãy quên đi các phím bấm mỗi khi muốn gọi hoặc sọan tin nhắn trên các điện thoại thông thường, thay vào đó bạn sẽ làm quen với việc sử dụng các phím ảo trên màn hình cảm ứng của iPhone.
 • Bạn cũng sẽ làm quen với việc ra lệnh bằng cách chạm tay, chạm và kéo để di chuyển các biểu tượng trên màn hình, để cuộn trang,...
 • Ngoại trừ các nút chỉnh âm lượng nằm bên hông, mặt trước của iPhone chỉ có một nút nhấn duy nhất mà thôi. Đây là nút Home, được dùng để thoát khỏi các ứng dụng và quay trở lại màn hình chính.
 • Thẻ nhớ được gắn vào chỗ nào? Bạn đừng tìm vô ích... vì iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài. iPhone đã có sẵn bộ nhớ lưu trữ có dung lượng từ 8 đến 64 GB (tùy phiên bản), đủ dùng cho các ứng dụng thông thường và các dữ liệu, nhạc, hình, phim,... được cài thêm. Tuy nhiên hãy quyết định kỹ khi chọn dung lượng của bộ nhớ, bạn sẽ không thể tăng dung lượng này lên lớn hơn khi có nhu cầu.
 • Kết nối iPhone với máy vi tính
  Kết nối iPhone với máy vi tính
  iPhone có thể kết nối với máy vi tính để chép dữ liệu không? Dĩ nhiên là được, nhưng không phải theo cách thông thường. Nếu như trước đây bạn dễ dàng kết nối điện thoại với máy vi tính của mình và dùng lệnh Copy của Windows để sao chép dữ liệu giữa các ổ dĩa và thẻ nhớ của điện thoại với nhau thì giờ đây bạn không thể làm như vậy được. iPhone sử dụng cơ chế đồng bộ hóa dữ liệu, có nghĩa là khi sử dụng iPhone thì bạn cũng cần dành riêng cho mình một máy vi tính có cài đặt chương trình giúp quản lý và đồng bộ các thông tin, dữ liệu,... cho iPhone (và cho các thiết bị khác của Apple) gọi là iTunes.
 • Ngoài ra, điều này có lẽ là quan trọng đó là nếu bạn sử dụng chung một máy vi tính cho nhiều iPhone thì hãy cẩn thận, mặc dù iTunes sẽ nhận biết được các iPhone khác nhau nhưng nếu không cẩn thận thì có thể toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất và thay vào đó là dữ liệu của iPhone kia.
 • Có thể cài thêm ứng dụng và trò chơi cho iPhone? Có, nhưng cũng không phải theo cách thông thường mà thông qua iTunes và các "kho" ứng dụng (App Store) trên mạng Internet. Có nghĩa là khi muốn cài đặt thêm ứng dụng, trò chơi,... iPhone sẽ phải được kết nối với Internet để vào các kho ứng dụng, việc cài đặt cũng khá đơn giản, chỉ cần chạm tay vài cái... và dĩ nhiên trong đó có các ứng dụng miễn phí và có phí.
 • Điều cuối cùng cần biết sẽ là iPhone có bền như các điện thoại khác không? Màn hình cảm ứng có dễ bị hư không? Câu trả lời là có và không, vì ngoại trừ yếu tố "hên xui" (lỗi do nhà sản xuất)... thì của bền tại người.

 

BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.