iPhone là điện thoại di động thông minh (SmartPhone) sử dụng màn hình cảm ứng (Touch Screen) với kiểu dáng đẹp và nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ Multimedia và Internet. Bài viết này sẽ đề cập đến một số thông tin giúp phân biệt các đời (Model) của iPhone.

Xem hướng dẫn cách tìm mã số Model của iPhone và iPad hoặc iPod

iPhone đầu tiên

iPhone đầu tiên ra đời năm 2007. Bên cạnh tính năng của một máy điện thoại thông thường (hoạt động trên bốn băng tần GSM và EDGE), iPhone còn được trang bị màn hình cảm ứng, máy chụp hình, khả năng chơi nhạc và chiếu phim (tương tự iPod), trình duyệt web,...

iPhone đầu tiên
iPhone đầu tiên

iPhone 3G

iPhone 3G ra mắt tháng 7 năm 2008, được trang bị thêm hệ thống định vị toàn cầu (GPS), mạng 3G tốc độ cao (HSDPA).

iPhone 3G
iPhone 3G

iPhone 3G S (3GS)

iPhone 3G S (3GS) được công bố vào ngày 8 tháng 6 năm 2009. Ngày 19 tháng 6. Thay đổi đáng kể nhất là trong phiên bản điện thoại mới này là Apple đã nâng cao hiệu năng của máy (S trong 3G S là Speed - Tốc độ). iPhone 3GS được trang bị bộ vi xử lý tốc độ cao hơn so với iPhone 3G và tích hợp la bàn số cùng hàng loạt tính năng đáng giá được nâng cấp khác như tốc độ Wi-Fi, thời gian dùng pin v.v...

iPhone 3G S (3GS)
iPhone 3G S (3GS)

iPhone 4

iPhone 4 được công bố vào tháng 6 năm 2010. Trong phiên bản này Iphone đã được thiết kế lại, vuông vắt và có khía cạnh hơn. Về chức năng đáng chú ý, Iphone 4 có chức năng quay phim HD, màn hình Rétina trong và nhuyễn hơn gấp 4 so với các màn hình đời trước và thêm một Camera phía trước với chức năng FaceTime cho phép thực hiện các cuộc gọi Video Call (Nhìn thấy mặt nhau khi đàm thoại).

iPhone 4
iPhone 4

iPhone 4S

iPhone 4S được công bố vào tháng 10 năm 2011. iPhone 4S được trang bị chip xử lý lõi kép (Dual-Core) A6. Camera độ phân giải cao hơn (8 Megapixel) cho phép quay phim với chất lượng 1080p, nhận diện gương mặt, chức năng ổn định hình ảnh,... Khả năng điện thoại toàn cầu, hoạt động được với tất cả các mạng GSM/UMTS và CDMA. iPhone 4S được phát hành với các phiên bản có dung lượng lưu trữ là 16GB, 32GB và 64GB.

So sánh iPhone 4 (Trên) và iPhone 4S (Dưới)
So sánh iPhone 4 (Trên) và iPhone 4S (Dưới)
iPhone 4 (Trên) và iPhone 4S (Dưới) có hình dáng giống nhau, chỉ khác bởi các viền bên trên và bên hông.

iPhone 5

iPhone 5 được công bố vào tháng 9 năm 2012. iPhone 5 có màn hình dài (cao) hơn nhưng mỏng và nhẹ hơn iPhone 4S. iPhone 5 được trang bị chip xử lý lõi kép (Dual-Core) A6 SoC (System-on-Chip) nhỏ hơn thế hệ A5 22%, tiết kiệm không gian nhưng theo Apple, nó cho hiệu năng và xử lý đồ họa cao hơn gấp đôi.

So sánh iPhone 5 và iPhone 4
So sánh iPhone 5 và iPhone 4

iPhone 5 sử dụng loại đầu cắm cáp kết nối mới mang tên Lightning, nhỏ hơn đến 80% so với loại 30-pin trước đây.

iPhone 5 sử dụng loại đầu cắm cáp kết nối Lightning
iPhone 5 sử dụng loại đầu cắm cáp kết nối Lightning

Cách nhận biết các phiên bản điện thoại iPhone - iPhone 3 - iPhone 4 - iPhone 5 – iPhone SE

Cách nhận biết các phiên bản điện thoại iPhone 6 - iPhone 7 - iPhone 8

 Cách nhận biết các phiên bản điện thoại iPhone X

BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.