Tùy chỉnh Word

 • Cách đóng cửa sổ tác vụ Task Pane trong MS Word 2003

  Mỗi khi mở chương trình Word, bên phải khung soạn thảo văn bản sẽ xuất hiện một cửa sổ tác vụ - Task Pane với một số tính năng trợ giúp người sử dụng của MS Office. Tuy nhiên việc này đôi khi lại không cần thiết và làm choáng chỗ làm việc trong vùng soạn thảo, bạn có thể đóng cửa sổ này đi nếu không muốn nó tiếp tục hiển thị nữa.

 • Cách phóng to và thu nhỏ trang soạn thảo trong MS Word 2003

  Word có chức năng phóng to và thu nhỏ - Zoom trang soạn thảo để dùng trong một số trường hợp bạn muốn xem rõ một chi tiết nào đó hoặc xem toàn bộ bố cục của trang văn bản trước khi in. Ngoài ra chức năng này cũng rất hữu ích khi sử dụng trên các màn hình - Monitor có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

 • Cách sử dụng thước đo trong soạn thảo văn bản trong MS Word 2003Thước đo - Ruler là một công cụ giúp bạn thuận tiện trong việc trình bày và định vị chính xác các nội dung, hình ảnh,... trong văn bản. Word 2003 hiển thị thước đo theo chiều ngang và chiều dọc của trang giấy và được chia làm 2 phần, phần soạn thảo bên trong và phần lề bên ngoài.

 • Cách tắt hiển thị lỗi chính tả và ngữ pháp trong MS Word 2003

  Word có chức năng tự động kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp, khi phát hiện ra lỗi thì sẽ xuất hiện các dòng đánh dấu màu đỏ bên dưới các từ bị lỗi. Trong một số trường hợp không phải là lỗi do từ viết tắt, ngôn ngữ khác,... nhưng Word lại cho là lỗi thì sẽ xuất hiện các dòng báo lỗi làm rối mắt, rất khó chịu.

 • Cách thay đổi đơn vị đo kích thước trong MS Word 2003

  Đơn vị dùng để đo và hiển thị các kích thước trong Word như kích thước khổ giấy, thước đo trên cửa sổ soạn thảo, kích thước hình ảnh, khoảng cách,… Mặc định kích thước trong MS Word 2003 có đơn vị là Inches. Tuy nhiên khi sử dụng ở các quốc gia có đơn vị khác thì người sử dụng có thể thay đổi lại cho thuận tiện với việc sử dụng của mình.

 • Cách thay đổi thông tin người sử dụng trong MS Word 2003

  Thông tin về người sử dụng luôn được tự động tích hợp vào mỗi tập tin Word khi chúng được tạo ra giúp cho những người sử dụng tập tin này sẽ biết được nguồn gốc của chúng. Thông tin này được khai báo khi cài đặt chương trình, tuy nhiên người sử dụng có thể thay đổi lại theo ý mình.

 • Cách thay đổi thư mục lưu trữ các tập tin trong MS Word 2003

  Mặc nhiên các tập tin Word sẽ được lưu - save vào thư mục My Documents, đây là thư mục đặc biệt thường được các chương trình ứng dụng lưu trữ các tập tin do bạn tạo ra. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể thay đổi vị trí khác để lưu những tập tin Word theo ý mình.

 • Cách thiết lập danh sách các tập tin mới sử dụng trong MS Word 2003

  Cũng giống như những ứng dụng khác, Word 2003 cũng cho phép ghi nhớ các tập tin mới sử dụng để giúp cho người sử dụng thuận tiện khi muốn mở lại những tập tin này. Bạn có thể thay đổi số lượng tập tin trong danh sách ghi nhớ hoặc bỏ luôn chức năng này nếu muốn bảo mật thông tin.

 • Cách thiết lập màn hình soạn thảo View Layout trong MS Word 2003

  Trong MS Word, View Layout là một chức năng hiển thị của màn hình soạn thảo, nó cho phép bạn xem bố cục của toàn trang văn bản để giúp cho bạn hình dung trước được trang văn bản của bạn tổng như thế nào.

 • Cách thiết lập thời gian tự động lưu trong MS Word 2003

  MS Word 2003 có chức năng tự động lưu văn bản theo định kỳ, chức năng này sẽ giúp hạn chế việc mất dữ liệu khi bạn đang làm việc mà máy tính bị mất điện hoặc dừng đột ngột. Khi đó dữ liệu sẽ được phục hồi lại ở lần lưu cuối cùng trước khi gặp sự cố. Bạn có thể thay đổi thời gian tự động lưu này tùy ý.