Chẳng may bàn phím của máy vi tính bị hư đột xuất và bạn đang rất cần sử dụng nhưng không thể thay thế ngay bàn phím mới được. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một tiện ích tên là On-Screen Keyboard có sẵn trong Windows, ứng dụng này sẽ hiển thị trên màn hình một bàn phím ảo giúp cho bạn có thể sử dụng để nhập dữ liệu giống như là một bàn phím thông thường.

Cách mở bàn phím ảo On-Screen Keyboard trong Windows

Khi muốn sử dụng bàn phím ảo bạn hãy truy cập vào Menu Start và chọn All Programs sau đó chọn Accessories và chọn tiếp Accessibility và cưới cùng nhấn vào trình đơn On-Screen Keyboard

Start menu on-srceen keyboard
Start menu on-srceen keyboard

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng On-Screen Keyboard thì sẽ xuất hiện một hộp thoại hướng dẫn của chương trình, bạn hãy đánh dấu vào ô Do not show this message again và nhấn Ok để đóng hộp thoại này lại.

Do not show this message again
Do not show this message again

Bây giờ trên màn hình sẽ hiển thị một bàn phím ảo với đầy đủ các phím giống như bàn phím thật. Bạn sử dụng bàn phím ảo này bằng cách nhấn nút trái chuột vào các phím trên màn hình.

bàn phím ảo On-Srceen Keyboard
bàn phím ảo On-Srceen Keyboard

Cách thay đổi giao diện bàn phím ảo trong Windows

Mặc định bàn phím ảo sẽ hiển thị với giao diện đầy đủ - Enhanced Keyboard với đầy đủ các phím chức năng, chữ và số. Bạn có thể thay đổi giao diện này bằng cách vào trình đơn Keyboard và chọn Standard Keyboard để chuyển sang giao diện đơn giản, chỉ có các phím chức năng và chữ.

Bàn phím ảo Standard Keyboard
Bàn phím ảo Standard Keyboard

Cách thiết lập cho phép bàn phím ảo luôn hiển thị bên trên các chương trình khác

Mặc định bàn phím ảo luôn hiển thị bên trên các chương trình khác để thuận tiện khi sử dụng.

Bàn phím ảo Always on Top
Bàn phím ảo Always on Top

Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà nó bị che bới các chương trình khác thì bạn có thể thiết lập lại bằng cách vào trình đơn Settings và đánh dấu chọn Always on Top.

Bàn phím ảo On-Srceen keyboard settings
Bàn phím ảo On-Srceen keyboard settings

BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.