Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến hình dáng của mình khi chọn mua giày nữ thì đây là lúc bạn cần một sự thay đổi. Những phụ nữ biết làm đẹp luôn tỏ ra linh hoạt trong việc lựa chọn những đôi giày nữ phù hợp với mình. Hãy chọn giày dép làm sao để chúng có thể giúp cho đôi chân của bạn trông dài và thon gọn hơn.

Cách chọn giày nữ phù hợp với dáng người

Cách chọn giày dép phù hợp với dáng người
Cách chọn giày dép phù hợp với dáng người

Xem cách nhận biết Cơ thể của bạn có hình dáng gì

1

Giày có màu sắc đơn giản cho dáng người quả lê

  • Người có dáng hình quả lê là người có phần trên nhỏ và phần dưới thì nở rộng. Với vóc dáng như thế này, bạn cần cân đối cho phần phía dưới của cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn bằng cách chọn những đôi giày có màu đơn sắc như màu Nude - màu da. 
  • Những đôi giày có hạt trang trí sẽ thu hút sự chú ý đến đôi chân của bạn. Giày cao gót sẽ làm cho hông và đùi của bạn trông có vẻ thon gọn hơn. Giày hở ngón làm cho dáng của bạn trông cân đối hơn.
  • Ngoài ra, những đôi giày có dây đơn giản để hở mắt cá chân cũng rất hợp với bạn.

 

Giày cho người có hình dáng quả lê
Giày cho người có hình dáng quả lê

2

Giày có đế đế chắc chắn cho dáng người đồng hồ cát

  • Người có dáng hình đồng hồ cát là người tròn trịa nhưng lại có phần eo nhỏ “thắt đáy lưng ong”. Với dáng người này, bạn thường tạo cảm giác trông có chút nặng nề, không thoải mái. Bạn hãy tránh xa những đôi giày đế thấp. Tuy nó rất cổ điển và xinh xắn nhưng sẽ khiến cho bạn trông kém thanh thoát và và có cảm giác ngắn ngủn.
  • Đôi giày hợp với dáng đồng hồ cát là kiểu giày có phần đế chắc chắn, không quá to và không quá nhỏ. Nó sẽ giúp cân bằng và hài hòa vẻ ngoài của bạn.

 

Giày cho dáng người đồng hồ cát
Giày cho dáng người đồng hồ cát

3

Giày bệt cho dáng người cao khẳng khiu

  • Với người có vóc dáng cao, gầy, phần thân khẳng khiu, dẹt, mỏng,... lại là dáng người ít kén chọn kiểu giầy dép nhất. Tuy dáng mỏng dẹt nhưng được chiều cao gỡ lại nên người thuộc dáng này có thể thử nghiệm mọi kiểu giày dép khác nhau.
  • Giày bệt và giày cột dây - giày Oxford là thích hợp với bạn nhất. Những kiểu giày đế thấp hoặc những kiểu lạ mắt cũng rất phù hợp.

 

Giày cho dáng người cao khẳng khiu
Giày cho dáng người cao khẳng khiu

4

Giày đế cao cho dáng người thấp, nhỏ bé

  • Những người sở hữu dáng người thấp, nhỏ bé nên chọn kiểu giày có thể giúp bạn ăn gian chiều cao cho đôi chân. Các loại giày có đệm ở phần mũi sẽ khiến bạn ăn gian được kha khá chiều cao.
  • Ngoài ra những người có dáng nhỏ nhắn, chân thon cũng có thể đi được những đôi giày đế xuồng.

Giày cho dáng người thấp nhỏ bé
Giày cho dáng người thấp nhỏ bé

5

Giày cứng cáp, thanh mảnh cho dáng người mập mạp

Những người có dáng mập mạp - dáng hình quả táo, không nên chọn những đôi giày quá sức nặng nề. Những đôi giày cứng cáp nhưng đơn giản và nữ tính sẽ tạo nên điểm cộng cho ngoại hình của bạn.

 

Giày cho dáng người mập mạp
Giày cho dáng người mập mạp

 

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.