Bất kể khuynh hướng thời trang đang như thế nào, việc ăn mặc vẫn phải tuân thủ nguyên tắc hợp với dáng người. Đây chính là chìa khoá cho cách ăn mặc của mỗi người, được xây dựng trên cơ sở xác định điểm mạnh, yếu của hình dáng cơ thể.

Vì vậy, một cách cơ bản để giúp làm tăng vẻ ngoài của bạn chính là việc hiểu về dáng người của bạn và chọn quần áo phù hợp để mang lại vẻ đẹp cho bạn. Không phải tất cả chúng ta đều sở hữu hình dáng cơ thể của chiếc đồng hồ cát cho nên cách tốt nhất để biết hình dáng cơ thể của bạn là dùng thước đo.

Xem hướng dẫn cách nhận biết Cơ thể của bạn có hình dáng gì

Cách ăn mặc theo dáng người
Cách ăn mặc theo dáng người

Dáng người hình tam giác

Hình dáng cơ thể này cũng được mô tả như là hình dáng quả lê vì các chất béo tích tụ ở vùng hông, đùi và dưới cùng. Vai và vùng ngực nhỏ hơn đáng kể so với vùng bụng và hông. Vòng eo được xác định rõ.

Khi chọn quần áo cho phần thân trên, hãy luôn mua những chiếc áo làm nổi bật phần thân trên và dáng người mảnh khảnh của bạn.

Áo có cổ chữ V, cổ thuyền sẽ tốt hơn cho bạn. Tay áo phồng, tay áo dơi cánh dơi hoặc bất kiểu gì lớn hơn mà không ôm lấy cánh tay của bạn.

Đừng chọn áo Crop-top hoặc bất cứ kiểu nào hở rốn  eo của bạn vì như vậy sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa phần thân trên và phần dưới cơ thể không cân đối.

Hãy chọn các loại áo đầm kiểu Princess line, kiểu áo đầm liền thân mà không có bất cứ đường nối ngang nào. Nó sẽ mang lại cảm giác dễ chịu bằng cách khoe đường cong của vòng eo của bạn.

Để cân bằng tỷ lệ của cơ thể bên trên và dưới, sau đây là một vài thủ thuật mặc quần áo cho bạn. Quần áo rộng có màu sáng bên trên sẽ giúp cân bằng với sự đầy đặn của cơ thể bên dưới. Luôn luôn chọn váy với eo ôm hoặc váy quấn. Khi bạn mua váy, luôn luôn chọn váy với phần thắt lưng nhỏ, váy suông để cân bằng cơ thể trên và dưới. Quần phải luôn luôn hơi loe ở phía dưới. Đừng nên chọn quần eo thấp hoặc xếp li phía trước.

Dáng người hình tam giác ngược

Hình dáng cơ thể này cũng được mô tả như là hình dáng quả dâu, nó mang lại một cái nhìn cơ bắp hơn do vai và vùng ngực rộng hơn bụng và phần giữa. Hông và chân thon so với phần thân trên. Điểm cộng của bạn là hông hẹp có thể là điểm thu hút. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn quần áo sẽ làm nổi bật phần dưới cơ thể của bạn.

Bạn hãy mặc áo có cổ chữ V, cổ chữ U, áo không tay và bất cứ thứ gì có dây đai rộng.

Tránh đường kẻ ngang và nếu bạn chọn mặc quần áo có tay, hãy đảm bảo rằng tay áo không bị phồng. Ngoài ra, bạn hãy chọn những chiếc áo với nhiều chi tiết xung quanh vùng cổ như trang trí hoặc tô điểm mạnh vì chúng sẽ tạo hiệu ứng mở rộng cho phần thân trên của bạn.

Tránh mặc những chiếc váy có đường eo cao, nếp gấp và xù gần đỉnh. Chọn các chi tiết như in đậm, túi và nếp gấp ở phần dưới để nó sẽ cân bằng giữa phần thân trên và thân dưới của bạn. Chọn váy có nếp gấp hoặc có nhiều tầng.

Không chọn bất kỳ váy nào có điểm nhấn ở eo vì nó sẽ mang lại sự khác biệt của phần thân trên và dưới của bạn.

Khi nói đến quần, có một điểm hay là bạn có thể mặc tất cả. Điều này là do phần hông hẹp của hình tam giác ngược.

Dáng người hình chữ nhật

Đây không phải là một hình dáng cơ thể phổ biến, vai và hông có chiều rộng bằng nhau và eo cũng không rõ ràng. Có nghĩa là thắt lưng không được nhìn thấy với một hình dạng hoàn hảo. Tăng cân ở phần bụng, đùi và một ít ở phần thân giữa.

Bạn hãy luôn luôn chọn cho mình những kiểu áo ôm Semi-Fitted, tốt nhất là chọn quần áo không quá chật hoặc quá rộng. Chọn đường viền cổ áo từ trung bình đến lớn. Không có giới hạn về các loại váy phù hợp với dáng người này. Quần không nên quá chật mà chỉ hơi loe nhẹ. Tay áo ngắn và áo không tay hoặc váy phù hợp với những hình dáng cơ thể hoàn hảo.

Dáng người hình đồng hồ cát

Hình dáng này thường được là hình dáng cơ thể hoàn hảo. Các ngôi sao điện ảnh và ca sĩ hầu hết đều được xem là những người thừa kế của thân hình đồng hồ cát. Sự cân bằng giữa các đường cong và góc, vai thẳng, eo thon, đáy cong. Ngực và hông theo tỷ lệ thích hợp....

Bạn có thể tự do mặc hầu hết mọi thứ để khoe đường cong hoàn hảo của mình. Trang phục duy nhất bạn nên cân nhắc tránh mặc là áo rộng hoặc bồng bềnh như váy búp bê Baby, áo chẽn và áo len cỡ lớn.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.