Khác với Windows 98, Windows XP có một kiểu Start Menu hoàn toàn mới lạ và đẹp mắt được bố trí sắp xếp với mục dích đem lại sự thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đã quen thao tác với kiểu Start Menu của Windows 98 thì bạn cũng có thể làm cho Windows XP giống như vậy. Sau đây là một số cách tùy biến Start Menu của windows XP:

Thay đổi Start Menu trở lại như Windows 98 (Classic Menu)

  • Bạn có thể thay đổi Start Menu trở lại như Windows 98 (Classic Menu) bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar (nằm ở phía dưới cùng), sau đó sẽ xuất hiện một Menu bạn hãy chọn Properties.

Taskbar Properties
Taskbar Properties
 

  • Trong cửa số Taskbar and Start Menu Properties bạn chọn bảng Start Menu và chọn Classic Start menu, nhấn Ok để kết thúc.

Thay đổi Start Menu trở lại như Windows 98 (Classic Menu)
Thay đổi Start Menu trở lại như Windows 98 (Classic Menu)

Thu nhỏ kích thước các Icon của Start Menu

  • Nếu bạn muốn cho các Icon của Start Menu nhỏ lại thì bạn có thể vào Taskbar and Start Menu Properties như bước trên, chọn Start Menu và nhấn vào nút Customize ngay bên phải.

small_icon.jpg

  • Trong bảng  Customize Start Menu bạn chọn Small Icons, nhấn Ok để kết thúc.

Thay đổi hoặc ẩn các chương trình vừa sử dụng gần nhất trên Start Menu

Mặc định Windows sẽ ghi nhớ một số chương trình vừa được sử dụng gần nhất trên Start Menu. Bạn có thể thay đổi số lượng chương trình vừa sử dụng gần nhất trên Start Menu bằng cách chỉnh thông số trong mục Number of Programs on Start Menu. Nếu chọn 0 (số không) thì sẽ không có chương trình nào hiển thị trên Start Menu.

Hiển thị hoặc ẩn chương trình duyệt web và Email trên Start Menu

Bạn có thể cho phép hiển thị/ ẩn hoặc thay đổi chương trình duyệt web và Email trên Start menu bằng cách chỉnh các thiết lập trong phần Show on Start Menu.

BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.