Việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Trên thực tế, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tự động lan tỏa trên tất cả các khu vực và điều này đảm bảo cho việc bảo quản tốt thực phẩm miễn là chúng được đặt đúng cách.

Trước tiên, điều quan trọng là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Sau đó, bạn cần biết nơi đặt trứng trong tủ lạnh, đặt thịt sống và cá sống ở đâu, trái cây, rau, sữa, và bơ nên để chúng ở đâu tốt hơn... Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích giúp bạn sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh.

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Thực phẩm nào để trong ngăn đá - ngăn đông của tủ lạnh

Khu vực này có nhiệt độ khoảng từ -16C đến -18C nên ngoài khay làm đá và các hộp kem, ngăn này dùng để chứa các thực phẩm đông lạnh để dùng từ từ.

Thực phẩm nào để trong ngăn cao nhất của tủ lạnh

Ngăn trên cùng của tủ lạnh sẽ ít lạnh hơn do thực tế hơi lạnh có xu hướng đi xuống dưới. Khu vực này có nhiệt độ từ 5C - 8C, dùng để lưu trữ phô mai, sữa chua, thịt trong gói thiếc, thực phẩm nấu chín, trứng,...

Thực phẩm nào để trong ngăn giữa của tủ lạnh

Khu vực ngăn giữa có nhiệt độ từ 4C đến 8C, lý tưởng để lưu trữ các loại thịt đã được mở bao bì, Pasta (mì, nui), thịt và rau nướng, thức ăn thừa, nước sốt,...

Thực phẩm nào để trong ngăn dưới của tủ lạnh

Khu vực ngay phía trên các ngăn kéo bên dưới có nhiệt độ từ 2C đến 5C. Nơi đây bạn có thể đặt thịt sống, cá sống, gia cầm và thực phẩm thô,...

Những gì đặt trong ngăn kéo ở phía dưới của tủ lạnh

Ngăn kéo được đặt ở phía dưới có nhiệt độ thấp từ 2C đến 5C và được dành riêng cho rau củ quả và trái cây.

Những gì đặt trong cửa của tủ mát của tủ lạnh

Vi trí cửa của tủ mát có nhiệt độ khoảng từ 5C đến 10C và do ngăn chứa hẹp nên phù hợp với các loại thực phẩm đóng chai như nước, sữa, nước ngọt, rượu, tương, sốt,...

Lưu ý là do vị trí cửa tủ lạnh được mở ra nên sẽ là nơi có nhiệt độ không ổn định, bạn không nên để các thực phẩm dễ bị hỏng khi thay đổi nhiệt độ tại đây.

BuaXua.vn