Thức ăn

  • Các thức ăn có chứa VitaminMột trong những nguồn cung cấp Vitamin tốt nhất và dễ có nhất đó là thức ăn. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có lượng Vitamin dồi dào và đúng loại cần thiết. Ngoài ra Vitamin thường rất dễ bị phá hủy khi ở nhiệt độ cao do vậy khi nấu thức ăn ta cũng không nên nấu quá nhừ, quá lâu vitamin sẽ bay đi hết.

  • Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnhViệc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Trên thực tế, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tự động lan tỏa trên tất cả các khu vực và điều này đảm bảo cho việc bảo quản tốt thực phẩm miễn là chúng được đặt đúng cách.

  • Nguyên nhân làm mất đi vitamin C trong rauMột trong những nguồn cung cấp Vitamin C hàng ngày chính là rau trong các bữa ăn. Tuy nhiên do cách bảo quản và chế biến không đúng cách mà Vitamin C trong rau ít nhiều đã bị mất đi. Cách tốt nhất để giữ được vitamin C trong rau là nên rửa rau rồi mới cắt. Khi nấu cho vào nước sôi để luộc và ăn ngay sau khi chín thì chỉ mất khoảng 25% vitamin C, nếu không, có thể mất 50% hoặc hơn.