Bạn ngại tiếp xúc với người khác vì hơi thở có mùi hay bực mình vì tay bạn có những mùi hôi mà rửa mãi vẫn không sạch,... những chai dầu hoặc những chai nước mắm của bạn vẫn còn hôi dù bạn đã súc, rửa kỹ lưỡng. Không gì làm cho bạn bực mình bằng những căn phòng ngủ đầy mùi thuốc lá, mùi mà bạn không hề có một chút cảm tình. Còn rất nhiều thứ nữa, làm cho bạn bực mình, mùi hành, mùi tỏi chẳng hạn, tuy rất có ích trong công việc làm tăng thêm hương vị đậm đà của thức ăn, nhưng lại là những mùi khó làm mất đi nhất.

Các gia vị tuy ngon nhưng lại làm cho bạn khó chịu vì mùi vị của nó còn phảng phất mãi trong miệng
Các gia vị tuy ngon nhưng lại làm cho bạn khó chịu vì mùi vị của nó còn phảng phất mãi trong miệng

Muốn tránh những bực mình đó, bạn hãy xem những mẹo sau đây và áp dụng theo. Chắc chắn bạn sẽ được vừa ý.

Cách làm mất mùi hôi trên cơ thể

Làm mất mùi tỏi trong miệng

Tỏi là một gia vị đặc biệt, giúp cho các bạn rất nhiều trong công việc chế tạo thức ăn. Tỏi còn là một thức ăn rất bổ phổi. Có nhiều món ăn bắt buộc ta phải dùng tới tỏi sống, hoặc tỏi làm chua, như nem chẳng hạn. Tuy ngon thì ngon thật, nhưng tỏi lại làm cho ta rất khó chịu vì mùi vị của nó còn phảng phất mãi trong miệng. Như vậy, thật bất tiện khi đối thoại. Gặp trường hợp này bạn phải làm sao để mùi tỏi mất đi? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo một trong hai cách sau:

  • Nhai một hột cà phê rang.
  • Nhai một thanh kẹo cao su có chất bạc hà.

Làm mất mùi cá dính ở tay

Mùi tanh của cá thật khó chịu phải không bạn. Bạn sẽ khó chịu biết bao khi mùi cá cứ phảng phất mãi ở tay. Muốn hết, bạn hãy rửa bằng nước có pha nước oxy già. Chắc chắn mùi tanh tưởi kia không còn bám trên tay bạn nữa.

Làm mất mùi khét ở tay

Trong khi làm bếp, nếu tay bạn có mùi khét, bạn hãy rửa bằng nước và muối hột. Mùi khét chắc chắn sẽ bay mất.

Làm mất mùi hành dính ở tay

Trong khi lột hay xắt hành, dù cẩn thận thế mấy bạn cũng không thể nào tránh được mùi hành bám ở tay. Muốn làm mất mùi hành ở tai, bạn hãy thứ các cách sau:

  • Rửa tay bằng nước và nước rửa tay.
  • Rửa bằng nước và muối hột.
  • Dùng vỏ chanh chà lên tay sau đó rửa lại bằng nuocwsc sạch.
  • Dùng bã trà, cà phê chà lên tay sau đó rửa lại bằng nuocwsc sạch.

Làm mất mùi ớt dính ở tay

Trong khi xắt ớt, bạn sơ ý cho ớt dính vào tay. Mùi ớt sẽ làm cho tay bạn có mùi oi nồng và nóng nảy, bứt rứt, khó chịu.

Bạn đã rửa bằng nước, xà bông, hoặc alcool nhưng vẫn không khỏi. Càng rửa bao nhiêu thì càng bừng bừng khó chịu bấy nhiêu. Nếu da bạn thuộc loại da mỏng, chỗ dính ớt sẽ trở nên đỏ như bị phỏng. Bạn phải làm sao?

Có một mẹo đơn giản đó là bạn chỉ việc rửa tay bằng nước trà đậm. Cam đoan với bạn, tay bạn sẽ mát và hết mùi oi nồng ngay.

Cách làm mất mùi hôi trên đồ dùng

Làm mất mùi hành bám trên dao bằng củ cà rốt
Làm mất mùi hành bám trên dao bằng củ cà rốt

Làm mất mùi hành bám trên dao

Nếu dao bạn có mùi hành mà dùng vào việc gọt hay cắt trái cây, dĩ nhiên bạn sẽ gặp nhiều điều bất tiện vì người ta không thể nào thích thú khi ăn một miếng trái cây có dính hành được. Hơn thế nữa, những miếng trái cây đó chắc chắn sẽ hết ngon.

Cách tốt nhất là bạn dùng cà rốt. Bạn dùng những miếng cà rốt mỏng chà lên lưỡi dao. Nếu chà một miếng không hết, bạn thay miếng khác, cho đến lúc dao của bạn hết hôi.

Làm mất mùi hôi ở xoong hoặc chảo mới bằng gang

Khi các bạn nấu hoặc xào thức ăn trong những cái xoong hoặc cái chảo mới bằng gang, bạn thường thấy thức ăn của bạn có mùi hôi do những vật dụng bằng gang mới này mang lại. Mùi hôi có thể còn trong mười bữa hay nửa tháng. Muốn tránh tình trạnh này, khi mới mua xoong, chảo bằng gang về, bạn hãy làm theo phương pháp sau đây:

Bạn hãy đổ vào xoong hoặc chảo đầy nước và bỏ vào đó trà tươi, càng nhiều càng tốt. Bạn bắc lên nấu cho sôi một lúc lâu, rồi đổ hết đi, thay vào đấy nước và trà tươi khác, làm như vậy ba bốn lần mùi hôi sẽ mất hết hẳn.

Phương pháp này hơn mất công phải không bạn? Nhưng các bạn nên cố gắng, vì ngoài ra không còn phương pháp nào khác cả.

Làm mất mùi hôi của dầu ăn

Ngày nay, người ta thường dùng dầu để thay mỡ trong việc xào nấu. Nhưng bạn lại e ngại là dầu có mùi hôi, khi xào nấu, các thức ăn sẽ không còn thơm ngon nữa. Điều lo ngại của bạn thật là đúng. Và đó không phải là điều lo ngại của riêng các bạn mà còn là điều thắc mắc cho tất cả những ai đang dùng dầu để thay mỡ. Vậy, muốn dầu mất đi mùi hôi để tiện dùng trong công việc nấu nướng, bạn phải làm thế nào?

Vấn đề tuy khó khăn nhưng giải quyết rất dễ các bạn ạ, các bạn chỉ cần cầm chai dầu lắc mạnh trong vòng 15 phút trước khi dùng đến. Đó là cách tốt nhất. Nhưng nếu các bạn cho rằng làm như thế mất nhiều thì giờ quá, mỗi ngày hai lần mất đến nửa giờ, thì bạn chỉ cần lắc chai mỗi tuần hai lần thôi và mỗi lần cũng vẫn kéo dài trong vòng 15 phút.

Làm mất mùi hôi ở chai nước mắm

Bạn có những chai nước mắm không và bạn đang muốn dùng để đựng các thứ khác, như nước chẳng hạn. Nhưng bạn không biết làm thế nào để mùi hôi trong chai mất đi. Bạn hãy thử áp dụng cách sau đây:

Bạn súc chai bằng nước lã, sau đó bỏ vào chai một ít bã cà phê (cà phê đã lọc rồi) sau đó bạn đổ nước vào và lắc thật mạnh. Bạn để yên chai trong vòng 24 giờ. Sau cùng, bạn súc chai lại bằng nước có pha xà bông.

Làm mất mùi dầu hôi trong thùng

Bạn có những thùng đựng dầu hôi đã hết và bạn muốn dùng những thùng này để đựng đồ. Bạn đang thắc mắc không biết phải làm cách nào để cho mùi dầu hôi không còn nữa, có như thế bạn mới có thể đựng nước được. Bạn hãy thử hai phương pháp sau đây:

  1. Bạn khui hẳn nắp thùng ra, bỏ vào thùng một mớ giấy khoản bằng một tờ báo và đốt cháy lên. Khi ngọn lửa cháy lớn, bạn úp miệng thùng xuống đất và để nguội. Xong, bạn chỉ việc đem rửa thùng bằng nước lã.
  2. Bạn đổ vào thùng nước nóng và vôi tôi - vôi có đổ nước vào. Bạn lắc thùng cho thật đều, sau đó, để im trong một đêm, sáng hôm sau, bạn súc lại bằng nước lã.

Cách làm mất mùi thuốc lá trong phòng

Cách làm mất mùi thuốc lá trong phòng
Cách làm mất mùi thuốc lá trong phòng

Bạn không thích mùi thuốc lá, thế mà trong phòng khách của bạn đầy mùi thuốc lá sau mỗi lần bạn bè đến chơi. Hoặc phòng ngủ của bạn nồng nặc mùi này vì chồng bạn là người ghiền thuốc. Bạn đang thắc mắc không biết phải làm thế nào để tống khứ cái mùi đáng ghét này đi. Nếu phòng nhà bạn có nhiều cửa sổ thì rất dễ, bạn chỉ việc mở tung các cửa sổ và vặn quạt máy cho quay thật mạnh trong vòng 15 phút là mọi việc kể như ổn. Nhưng nếu căn phòng của bạn kín quá, không có cửa sổ, bạn phải làm sao?

Bạn hãy lấy một cái chén nhỏ, cho vào đấy vài miếng than hồng và để lên trên than một ít miếng vỏ cam khô. Bạn đem chén này để vào góc phòng. Hơi khói có mùi vỏ cam tỏa ra sẽ làm mất mùi hôi của thuốc lá tức khắc.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.