Nếu như bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh sao cho đúng và hiệu quả thì bạn cũng cần phải biết thêm việc bảo quản tủ lạnh đúng cách như thế nào để giúp làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh, không bị hư và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Cách bảo quản tủ lạnh như thế nào để không bị hư
Cách bảo quản tủ lạnh như thế nào để không bị hư

1

Tránh để tủ lạnh sát tường

Tránh để tủ lạnh sát tường bởi xung quanh tủ cần một khoảng không nhất định giúp cho việc lưu thông không khí dễ dàng, dàn nóng giải nhiệt hiệu quả hơn.

2

Tránh để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Tránh để quá nhiều đồ trong tủ lạnh vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh kém lạnh, ngoài ra còn làm cho tủ lạnh phải làm việc liên tục, dễ bị trục trặc vặt

3

Không nên tắt tủ lạnh khi không cần thiết

Khi tủ lạnh đạt đến độ lạnh mà bạn đã chọn thì nó sẽ tự động chuyển sang trạng thái nghỉ do đó tủ lạnh có thể hoạt động liên tục.

Nếu trong tủ lạnh không có thực phẩm thì bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức số 1 - Min, Cold chứ không cần phải tắt tủ lạnh. Việc tắt mở thường xuyên sẽ mau làm hỏng tủ lạnh. Nếu tắt tủ lạnh trong thời gian lâu sẽ làm cho tủ lạnh bị hiện tượng “hầm hơi”.

4

Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá lâu

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu
Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá quá lâu bởi nó sẽ dẫn tới việc làm giảm bớt hơi lạnh trong tủ lạnh, thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng nên khó bảo quản lâu, đồng thời cũng làm tăng đáng kể tiền điện.

Một số tủ lạnh sẽ có chuông báo động khi bạn mở tủ lạnh quá lâu.

5

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần vì ngoài việc làm giảm bớt hơi lạnh trong tủ lạnh còn dễ làm hỏng gioăng - ron cao su đệm cửa do va đập nhiều.

6

Thường xuyên kiểm tra các ngăn tủ lạnh

Thường xuyên kiểm tra ngăn đá ngăn đông để xử lý kịp thời khi gặp hiện tượng đóng tuyết nhiều, đây có thể là dấu hiệu hư hỏng của bộ phận xả đá trong dàn lạnh

Khi thấy có hiện tượng nước đọng ở ngăn mát hay nước chảy ra từ mép cửa, chúng ta cần phải kiểm tra lỗ thoát nước ở đáy tủ xem có bị bịt kín không

7

Lau chùi vệ sinh để bảo quản tốt tủ lạnh

Thường xuyên lau chùi vệ sinh phần gioăng – ron cao su đệm cửa nhằm tránh sau khi đã đóng tủ mà vẫn bị hở làm cho tủ lạnh bị thoát nhiệt ra ngoài, giảm hiệu quả làm lạnh và tăng điện năng tiệu thụ.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi trong tủ lạnh và vứt bỏ ngay những đồ đã bị hỏng trong quá trình bảo quản nhằm hạn chế vi khuẩn tồn tại trong tủ lạnh.

Bạn hãy vệ sinh dàn nóng của tủ lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần để giúp nó giải nhiệt hiệu quả hơn.

Vệ sinh dàn nóng của tủ lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần
Vệ sinh dàn nóng của tủ lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần

Xem hướng dẫn Cách sử dụng tủ lạnh

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.