Điện thoại bàn có nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau và cách sử dụng điện thoại bàn cũng khác nhau. Ngoài các phím bấm số để gọi, điện thoại có thể sẽ có thêm các phím hoặc nút chức năng khác để hỗ trợ cho người sử dụng. Các chức năng này không được nhiều người biết đến và sử dụng mặc dù chúng rất hữu ích. Sẽ rất tiếc nếu như bạn sở hữu một điện thoại hiện đại mà lại không nhận được sự tiện nghi của nó.

Sử dụng một số chức năng của điện thoại bàn
Sử dụng một số chức năng của điện thoại bàn

Cách sử dụng điện thoại bàn loại cơ bản thông thường

Điện thoại bàn loại cơ bản thường chỉ có các phím số dùng để gọi điện thoại và một vài nút chức năng cần thiết khác.

1

Các phím số từ 0 đến 9

Các phím số từ 0 đến 9 dùng để nhập số điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Khi muốn gọi điện thoại cho ai đó, bạn hãy nhấc HandSet - Tay nghe của điện thoại lên và nhấn số cần gọi sau đó chờ tổng đài điện thoại kết nối cuộc gọi cho bạn.

2

Phím * và #

Các phím * và # được sử dụng trong mạng nội bộ hoặc các dịch vụ được quy định của tổng đài dịch vụ điện thoại. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có cách sử dụng khác nhau.

3

Nút FLASH

Nút FLASH được dùng để chuyển 2 cuộc gọi trên cùng một đường dây. Muốn sử dụng chức năng này thì bạn phải đăng ký dịch vụ Call Waiting với tổng đài điện thoại.

Thông thường trong lúc bạn đang sử dụng điện thoại thì nếu có ai gọi đến thì sẽ có tín hệu báo bận và bạn cũng không thể biết được là có người gọi đến. Khi sử dụng vụ Call Waiting, khi bạn đang nghe điện thoại với người thứ nhất, nếu có người thứ hai gọi đến thì bạn sẽ biết và có thể nhấn nút FLASH để chuyển sang cuộc gọi với người thứ hai. Sau khi nói xong bạn nhấn nút FLASH một lần nữa để quay lại với cuộc gọi với người thứ nhất.

Nút FLASH cũng thường được dùng để chuyển cuộc gọi trong tổng đài nội bộ.

Nếu khôngcó tìn hiệu của cuộc gọi chờ mà nhấn nút FLASH thì cuộc gọi đang nhân sẽ bị ngắt.

Các phím chức năng của điện thoại bàn cơ bản
Các phím chức năng của điện thoại bàn cơ bản

4

Nút REDIAL

Nút REDIAL dùng để gọi lại cuộc gọi gần nhất. Khi muốn gọi lại cho số điện thoại mà bạn vừa mới gọi, bạn chỉ cần nhấc HandSet - Tay nghe của điện thoại lên và nhấn nút REDIAL

5

Nút TONE/PULSE

Nút TONE/PULSE dùng để chuyển chế độ tín hiệu điện thoại theo dạng TONE - Âm sắc hay PULSE - Xung tùy theo dịch vụ điện thoại đang sử dụng, thông thường là chế độ Tone. Nút này có thể được thiết kế nằm ở bên trên hoặc bên hông của điện thoại và được thiết lập một chế độ cố định.

Một số điện thoại có nút TONE được sử dụng chung với phím * trong trường hợp này, nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ Pulse, khi thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại yêu cầu tín hiêu Tone bạn hãy phím */TONE sau đó nhấn số điện thoại cần gọi. Sau khi gọi xong điện thoại sẽ trở lại chế độ Pulse.

6

Nút RINGER ON/OFF

Nút RINGER ON/OFF dùng để Bật/Tắt tiếng chuông reo khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn muốn yên lặng hãy chuyển nút này sang vị trí OFF, khi có ai gọi đến bạn sẽ không nghe tiếng chuông mà chỉ có đèn báo nhấp nháy mà thôi.

Xem hướng dẫn cách sử dụng điện thoại bàn đa chức năng để tự động trả lời và ghi âm cuộc gọi

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.