Bạn cảm thấy bối rối khi những nếp nhăn và những chấm đồi mồi xuất hiện ngày càng nhiều, là dấu hiệu tố cáo tuổi tác của mình. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về điều này vì bằng những mẹo nhỏ khi trang điểm sau đây bạn vẫn có thể sở hữu một khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn và rạng ngời, dù bạn đang ở độ tuổi nào.

Mẹo trang điểm giữ nét thanh xuân
Mẹo trang điểm giữ nét thanh xuân

Sau đây là những mẹo khi trang điểm để giúp bạn giữ được nét thanh xuân

1

Đừng nên trang điểm quá đậm

Điều này rất quan trọng, vì trang điểm đậm chính là "thủ phạm" tố cáo dấu hiệu tuổi tác của bạn. Hơn nữa trang điểm đậm càng có nghĩa là bạn đang che đậy đi những khiếm khuyết lớn, những nếp nhăn lớn trên khuôn mặt bạn. Trang điểm quá đậm còn làm cho bạn trở nên rất "hề", so với tuổi tác của mình.

Vậy nên nguyên tắc đầu tiên khi trang điểm bạn cần nhớ để luôn có thể gìn giữ nét thanh xuân của mình chính là cần tránh phạm phải sai lầm trang điểm quá đậm.

2

Đừng lạm dụng phấn nền

Bạn thường có thói quen dùng phấn nền bất cứ khi nào trang điểm vì muốn tôn thêm vẻ đẹp cho làn da, tuy nhiên đây lại là thói quen không có lợi. Bởi lẽ dùng phấn nền nhiều trong một thời gian dài chính là lý do làm tăng thêm các nếp nhăn cho da.

Vậy chỉ nên dùng phấn nền khi cần thiết và cũng nên hiểu rằng không cứ nhất thiết phải dùng phấn nền mỗi khi trang điểm.

3

Lựa chọn phấn nền theo màu da

Bạn nên nhớ cùng theo thời gian và tuổi tác làn da của bạn có những sự thay đổi về màu sắc, độ đàn hồi, vì thế không nên dùng chỉ một loại phấn nền trong một khoảng thời gian dài. Chắc chắn rằng loại phấn nền bạn dùng cách đây 10 năm không còn phù hợp với làn da bạn trong thời điểm hiện tại.

Khi chọn phấn nền bạn nên chọn loại có màu sắc tương đồng gần nhất với làn da bạn đang "sở hữu", điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn khi trang điểm.

4

Hãy uốn mi cong

Mi cong sẽ có tác dụng giúp cho đôi mắt bạn trở nên có hồn hơn rất nhiều, đặc biệt nó còn đem lại cho bạn nét xinh tươi trẻ trung.

Sau khi uốn mi cong bạn có thể dùng Mascara để chuốt mi, màu Mascara có thể là màu nâu hoặc đen tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại Mascara có đầu cây chải nhỏ để Mascara không bị lem, thuận tiện khi chuốt cho những sợi mi ở đầu mắt.

5

Tỉa lông mày

"Hệ thống" lông mày của bạn nên được sắp xếp đưa vào "hàng lối" một cách có trật tự. Điều này sẽ mang lại hiệu quả giúp cho khuôn mặt bạn trở nên gọn hơn rất nhiều, và cũng có thể xem lông mày như một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trên khuôn mặt.

Đừng bao giờ trang điểm với hàng lông mày không tuân theo bất cứ quy luật nào, điều này không những chứng tỏ rằng bạn là người cẩu thả trong cách trang điểm mà còn khiến bạn trông đứng tuổi hơn rất nhiều đấy.

6

Dùng thanh che khuyết điểm

Thanh che khuyết điểm sẽ giúp cho làn da của bạn che đi những nếp nhăn hay những chấm đồi mồi trên da, đó là nguyên nhân chính khiến cho bạn trở nên già hơn so với tuổi.

Sử dụng thanh che khuyết điểm có ưu điểm là nếu sử dụng khéo léo sẽ giúp bạn đạt được mục đích như mong muốn là che đi khuyết điểm trên khuôn mặt bạn hoặc ngược lại cũng có thể gây nên tác dụng phản chủ nếu như bạn là người cẩu thả và thiếu hiểu biết.

Có 3 loại che khuyết điểm là dạng kem, dạng thỏi sáp và dạng nước. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trang điểm.

Lưu ý: Nên chọn kem che khuyết điểm cùng tông màu da, sẽ giúp cho việc che khuyết điểm được hiệu quả hơn.

7

Bỏ qua đường viền môi hoặc chỉ nên kẻ mờ

Đường viền môi quá dày hoặc quá đậm sẽ không tạo nên điểm nhấn cho đôi môi như bạn vẫn từng nghĩ vì nó khiến bạn trông già hơn rất nhiều, làm cho nét môi không được mềm mại vốn có mà ngược lại sẽ trở nên rất cứng.

Vì thế bạn có thể dùng một đường kẻ chì mờ viền môi để giữ cho son môi không bị tụt ra ngoài, hoặc có thể không kẻ đường viền môi cũng không sao.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.