Bạn có thể dễ dàng lựa chọn và thuê bất cứ máy chủ lưu trữ web nào cho trang web nhưng bạn cần phải chú ý đến các thông số để đáp ứng được hoạt động của trang web. Các thông số này sẽ tùy thuộc vào mã nguồn và các chức năng của trang web.

Cách lựa chọn và thuê máy chủ lưu trữ web thông dụng nhất
Cách lựa chọn và thuê máy chủ lưu trữ web thông dụng nhất

Hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng máy chủ và máy chủ riêng ảo thì bạn có toàn quyền cài đặt và thay đổi bất cứ gì mà bạn mong muốn nhưng nếu sử dụng lưu trữ chia sẻ - Shared Hosting thì bạn khó có thể thay đổi thông số của máy chủ.

Lựa chọn công cụ điều khiển lưu trữ web - web hosting Control Panel

Hosting Control Panel là công cụ giúp bạn dễ dàng quản lý và điều khiển các các hoạt động của máy chủ lưu trữ web như theo dõi các hoạt động của trang web, quản lý các tập tin và dữ liệu của trang web, quản lý các tài khoản người dùng,  sao lưu và phục hồi dữ liệu,…

Mỗi Hosting Control Panel đều điểm mạnh hay yếu của riêng chúng. Việc lựa chọn sử dụng loại nào thường tùy theo ý thích và thói quan của người sử dụng. Các Hosting Control Panel thường được sử dụng là cPanel, DirectAdmin, Plesk, Webmin, VestaCP,…

Chú ý các thông số máy chủ cần thiết cho trang web của bạn hoạt động tốt

Các thông số máy chủ cần thiết cho trang web sử dụng mã nguồn mở Joomla!

Các yêu cầu thông số tối thiểu

 • PHP có phiên bản 7.3 hoặc cao hơn.
 • MySQL / MariaDB có phiên bản 5.5.3 hoặc cao hơn.
 • Apache có phiên bản 2.4 hoặc cao hơn.

Các yêu cầu bổ sung thêm được khuyến nghị

 • Module suEXEC được thiết lập chạy CGI.
 • Thông số register_globals của PHP ở trạng thái tắt.
 • Máy chủ chạy hệ điều hành Linux.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại dịch vụ lưu trữ khác nhau được cung cấp. Bạn có thể thuê dịch vụ lưu trữ web từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất nào. Chẳng hạn như các công ty cho thuê lưu trữ web gần bạn hoặc các trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Bạn có thể ghé thăm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web bên dưới, đây là những nhà cung cấp được nhiều người lựa chọn.

Chọn dịch vụ lưu trữ web tại Bluehost

Bluehost là một công ty giải pháp tên miền và lưu trữ web hàng đầu. Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Bluehost đã liên tục đổi mới những cách thức mới để thực hiện sứ mệnh của họ là trao quyền cho mọi người khai thác toàn diện web. Có trụ sở tại Orem - Utah, Bluehost cung cấp các công cụ toàn diện cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới để bất kỳ ai, người mới hay chuyên nghiệp, đều có thể truy cập web và phát triển mạnh mẽ với các gói lưu trữ web của họ.

Bluehost luôn có các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi đăng ký bất kỳ gói lưu trữ nào bắt đầu từ $3,95/tháng. Bạn vẫn có được sự đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày đi kèm với ưu đãi đặc biệt này.

Xem thông tin và khuyến mãi của Bluehost

Chọn dịch vụ lưu trữ web tại NameSilo

NameSilo là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web với giải pháp thay thế đơn giản hơn, rẻ hơn và tốt hơn, họ đáp ứng mọi nhu cầu về trang web của bạn. NameSilo điều hành các dịch vụ của mình trên công nghệ tiên tiến và coi trọng việc hỗ trợ. Bạn có thể thiết lập dịch vụ lưu trữ web với các gói bắt đầu từ $2,39/tháng.

Xem thông tin và khuyến mãi của NameSilo

Chọn dịch vụ lưu trữ web từ NameCheap

Namecheap là công ty công nghệ và đăng ký tên miền được ICANN công nhận được thành lập vào năm 2000 bởi giám đốc điều hành Richard Kirkendall. Đây là một trong những công ty Mỹ phát triển nhanh nhất năm 2018. Kỷ niệm gần hai thập kỷ cung cấp các mức độ dịch vụ, bảo mật và hỗ trợ vô song, Namecheap luôn vững vàng trong việc làm hài lòng khách hàng. Với hơn 10 triệu tên miền đang được quản lý, Namecheap là một trong những công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu trên thế giới.

Namecheap cung cấp các gói dịch vụ lưu trữ an toàn, đáng tin cậy và hiệu suất cao chỉ với $2,88/tháng. Có một giải pháp lưu trữ hoàn hảo cho mọi trang web. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi đăng ký bất kỳ gói lưu trữ web nào và đảm bảo được hoàn tiền trong 30 ngày.

Xem thông tin và khuyến mãi của NameCheap

Chọn một máy chủ riêng ảo - VPS tại DigitalOcean

DigitalOcean ra đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2011, tuy nhiên, lịch sử hình thành của nó đã có từ lâu. Năm 2003 Ben và Moisey Uretsky; những người sáng lập DigitalOcean, đã thành lập một công ty có tên là Server Stack.

Giá cả là yếu tố làm cho nó khác biệt so với các công ty điện toán đám mây khác cung cấp dịch vụ lưu trữ tương tự. Gói cơ bản của họ được đặt ở mức $5/tháng và việc lựa chọn các tùy chọn thanh toán hàng giờ và hàng tháng làm cho nó rất hợp lý cho các công ty khởi nghiệp nhỏ và các nhà phát triển phần mềm cá nhân áp dụng nền tảng của họ. Bất chấp những thỏa thuận thân thiện với túi tiền dành cho các nhà phát triển phần mềm, Nó đảm bảo cung cấp hiệu suất cao, điều này thực sự trở thành lý do thành công của họ.

Xem thông tin và khuyến mãi của DigitalOcean

Chọn một máy chủ riêng ảo - VPS tại Vultr

Vultr, được thành lập vào năm 2014, thực hiện sứ mệnh trao quyền cho các nhà phát triển và doanh nghiệp bằng cách đơn giản hóa việc triển khai cơ sở hạ tầng thông qua nền tảng đám mây tiên tiến của mình. Vultr có vị trí chiến lược tại 16 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu và cung cấp khả năng cung cấp đám mây công cộng, lưu trữ và kim loại trần cho người thuê một cách dễ dàng.

Gói SSD Cloud Instances của họ được đặt ở mức $2,5/tháng và việc lựa chọn các tùy chọn thanh toán hàng giờ và hàng tháng làm cho nó rất hợp lý cho các công ty khởi nghiệp nhỏ và các nhà phát triển phần mềm riêng lẻ áp dụng nền tảng của họ.

Xem thông tin và khuyến mãi của Vultr

Cách thuê Hosting cho trang web của bạn

 1. Truy cập một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web bên trên.
 2. Chọn trình đơn Shared Hosting.
 3. Chọn gói lưu trữ như bạn muốn. Bạn có thể chọn gói rẻ nhất và sau đó có thể nâng cấp bất cứ lúc nào nếu cần.
 4. Chọn chu kỳ thanh toán từ 1 tháng đến 36 tháng. Giá sẽ giảm khi chu kỳ thanh toán dài hơn.
 5. Nhập tên miền của bạn nếu bạn đã có hoặc đăng ký một tên miền mới nếu bạn chưa có.
 6. Lựa chọn các dịch vụ bổ sung hoặc tính năng bổ sung trọn gói. Trong số đó có miễn phí và tính phí. Bạn có thể chọn chúng nếu bạn muốn, nhưng nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất là không nên chọn bất cứ thứ gì. Nếu bạn có mã khuyến mãi, bạn có thể áp dụng nó tại đây.
 7. Xác nhận đơn đặt hàng của bạn hoặc chuyển sang bước tiếp theo.
 8. Tạo một tài khoản tại trang web của nhà cung cấp sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn để thanh toán gói lưu trữ web của bạn. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Tín dụng hoặc các cổng thanh toán trực tuyến như Paypal. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chỉ tạo tài khoản cho bạn sau khi thanh toán.

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được một email chứa thông tin về gói lưu trữ của bạn. Chẳng hạn như địa chỉ IP của hosting, URL cPanel, thông tin FTP,… Hãy lưu giữ những thông tin này cẩn thận.

Cách thuê máy chủ riêng ảo - VPS cho Joomla! trang mạng?

 1. Truy cập một trong những nhà cung cấp VPS rẻ và tốt nhất bên trên.
 2. Tạo tài khoản tại trang web của họ
 3. Đăng nhập vào tài khoản của bạn
 4. Chuyển đến phần Thanh toán
 5. Chọn phương thức thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Tín dụng hoặc các cổng thanh toán trực tuyến như Paypal.
 6. Tiến hành thanh toán để nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Sau khi bạn đã gửi một số tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu tạo VPS. Tiền trong tài khoản của bạn sẽ được trừ theo giờ kể từ khi bạn tạo VPS. Lưu ý, bạn phải nạp thêm tiền vào tài khoản trước khi hết tiền.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.