Đừng trộn thời trang 2 mùa vào một bộ quần áo, vì quần và áo của bạn sẽ tự làm xấu nhau. Chỉ nên mặc quần áo mùa hè vào mùa hè mà thôi; nếu không, người ta sẽ tưởng bạn có vấn đề về thần kinh. Chỉ một trong những lỗi nhỏ dưới đây cũng có thể khiến bạn trở thành người thiếu thẩm mỹ thời trang ngay lập tức.

Quần áo rộng lùng thùng

Quần áo rộng lùng thùng
Quần áo rộng lùng thùng

Bạn chắc chắn sẽ tăng thêm vài ký trong những bộ quần áo rộng quá khổ và cũng chẳng thể che đi những khối cục không muốn phơi bày nếu chọn quần áo quá chật. Đừng mua cái gì quá chật hoặc rộng rồi tự an ủi rằng rồi mình sẽ giảm hoặc tăng cân. Hãy đẹp ngay lúc này cái đã.

Váy quá ngắn

Nên chắc chắn bạn có thể ngồi mà không phải lo mình đang phơi quá nhiều da thịt của phần dưới.

Quần áo nhàu nhĩ

Bộ vest hay cái váy đó sẽ không làm đẹp cho bạn nếu nó nhăn nhúm như da bà lão. Hãy tránh lỗi thời trang này bằng cách mua quần áo không nhăn hoặc phải là thường xuyên.

Mặc quần áo quá mốt

Đừng cố gắng để thỏa mãn mình với mọi thứ mốt nhất chỉ trong một ngày để rồi người khác gọi bạn là "ngốc nghếch" và "quê mùa".

Quần áo lót lộ liễu, hoặc hằn vết

Nên mặc quần áo lót vừa vặn. Nếu chúng hằn lên quần áo ngoài thì có nghĩa là bạn đang mặc quá chật.

Quá nhiều đồ trắng

Màu trắng khiến bạn mập hơn, vì vậy không nên có quá nhiều trang phục màu này. Thậm chí đừng nên mặc quần hoặc áo nịt màu trắng trừ phi bạn muốn thêm vài búi thịt cho mình.

Mặc quá nhiều màu cùng lúc

Trông bạn sẽ không quả quyết tí nào. Chỉ nên mặc một đến ba màu.

Nhiều hoa văn

Đừng cố trộn hoặc kết hợp hoa văn, nếu không người bạn sẽ quá rối. Hoa văn không dễ kết hợp với nhiều người. Nếu bạn thuộc tuýp người mặc gì cũng đẹp thì cũng chỉ nên mặc hoa ở trên hoặc dưới chứ đừng để khắp người nở hoa.

Dùng sai phụ kiện

Hãy làm mình hoàn hảo bằng cách chọn đúng phụ kiện. Chọn đúng chiều dài vòng cổ. Vòng ngắn và vòng bó sát cổ thường khiến cổ bạn lớn hơn. Đừng tham đeo lên người qúa nhiều thứ.

Mặc toàn đồ jeans

Bỏ qua bộ đồ jeans từ đầu đến chân. Nó khiến bạn khủng khiếp và trông như không có tổ chức hoặc rất "du côn".

Quần áo tối màu, giày sáng màu hoặc ngược lại

Hãy giữ cho giày dép và quần áo đồng màu. Đen và trắng có thể kếp hợp với mọi thứ nhưng đừng mắc lỗi khi kết hợp màu sáng với tối.

Miếng đệm vai quá lớn

Xu hướng thời trang này chỉ có ở thập niên 1980. Nếu bạn cần thì nên chắc chắn nó mỏng và không gây khó chịu.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.