Rau

  • Các loại rau quả giàu chất chống Oxy hóaChất chống Oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp phụ nữ trẻ lâu...

  • Nguyên nhân làm mất đi vitamin C trong rauMột trong những nguồn cung cấp Vitamin C hàng ngày chính là rau trong các bữa ăn. Tuy nhiên do cách bảo quản và chế biến không đúng cách mà Vitamin C trong rau ít nhiều đã bị mất đi. Cách tốt nhất để giữ được vitamin C trong rau là nên rửa rau rồi mới cắt. Khi nấu cho vào nước sôi để luộc và ăn ngay sau khi chín thì chỉ mất khoảng 25% vitamin C, nếu không, có thể mất 50% hoặc hơn.