Những sai lầm khi cạo râu như dùng lưỡi dao cùn, bôi quá ít kem, cao không đúng cách,... đều có thể gây rách da và những phiền toái khác cho bạn. Vì vậy, bạn nên tuân thủ một số bước trong công việc đặc thù của nam giới này.

Nghệ thuật cạo râu
Nghệ thuật cạo râu

Cạo râu không đúng cách có thể khiến da bị ngứa, dị ứng và dao cạo bị vấp vào da, để lại vết rách. Để tránh những nguy hiểm này, đầu tiên bạn cần mua lưỡi dao tốt và nên dùng kem cạo râu. Bạn sẽ thấy những cải thiện đáng kể.

Sau đây là các bước cạo râu

1

Làm ướt mặt

Bạn hãy để nước ấm nóng thấm đẫm gương mặt bạn trong một lúc, đừng dùng khăn lau đi. Điều này khiến các sợi râu mềm lại cho tới khi bạn dùng kem cạo để duy trì sự mềm mại ấy.

2

Dùng nhiều kem cạo râu

Kem cạo râu làm giảm ma sát giữa lưỡi dao và làn da bạn. Các loại gel hiện đại, chất lượng cao còn có thêm tác dụng bảo vệ làn da và thúc đẩy sự nhẹ nhàng khi cạo râu. Hãy dùng một lớp kem dày và nhẹ nhàng Massage lên da. Việc dùng quá ít kem có thể khiến bạn bị kích ứng da khi lưỡi dao lướt qua.

3

Cạo râu

Bạn hãy bắt đầu từ hai bên gương mặt và kéo lưỡi dao về phía dưới khu vực tóc mai. Khu vực này đáp ứng nhanh với kem cạo vì chúng là bề mặt khá phẳng. Di chuyển lưỡi dao cạo đến phía trên môi. Bạn nên xử lý những khu vực khó như cằm và quanh tai sau cùng để giúp gel có thêm thời gian tác động. Đối với những khu vực này, bạn nên kéo thật nhẹ tay và đều.

4

Làm sạch da

Rửa mặt lại bằng nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp làm dịu các vết mới cạo của bạn cũng như giảm chảy máu do vết cạo bằng cách làm co các mạch máu lại.

5

Dùng mỹ phẩm sau cạo râu

Thoa một ít mỹ phẩm dùng sau cạo râu - After Shave lên vùng da vừa mới cạo. Một vài sản phẩm sau cạo râu chứa chất cồn, tuy tẩy trùng tốt nhưng có thể gây đỏ da và đau rát. Nếu bạn gặp vấn đề này, thay vì dùng chúng, nên chọn các loại Gel dịu nhẹ có tác dụng làm ẩm. Bạn cũng không nên dùng nước hoa trực tiếp lên gương mặt vừa cạo xong. 

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.