Quá trình lão hóa của phụ nữ không phải bắt đầu từ làn da mà từ các cơ quan trong cơ thể. Gần đây, nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng vấn đề cốt yếu để phòng chống lão hóa của phụ nữ là bảo vệ tốt bộ máy nội tạng.

Cách chống lão hóa từ bên trong cơ thể
Cách chống lão hóa từ bên trong cơ thể

Sau đây là cách chống lão hóa từ bên trong cơ thể

1

Đường ruột

Đường ruột là bộ phận dễ lão hóa nhất trong cơ thể. Đường ruột là hệ thống tiêu hóa hấp thụ và đào thải quan trọng.

Đường ruột lão hóa, nhu động giảm chậm kéo theo vấn đề lớn nhất là táo bón. Đại lượng phân tích tụ lại ở trong đường ruột sẽ bị đường ruột xem là "dinh dưỡng" hấp thụ lại, từ đó làm cho da có màu sắc ảm đạm, nhợt nhạt và thường kèm theo các vết ban, thâm nám kéo dài.

Vậy nên để chậm sự lão hóa, đầu tiên phải bảo vệ tốt đường ruột. Mỗi tuần nên ăn thực phẩm giàu chất xơ từ 2 - 3 lần.

2

Ngực

Bộ ngực đẹp, săn chắc sẽ dần biến mất sau tuổi 25.

Vì thế, việc lựa chọn áo ngực phù hợp, hạn chế mặc áo ngực và mát-xa nhẹ khắp vùng ngực trước khi ngủ sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

3

Buồng trứng

Y học nghiên cứu chứng minh, buồng trứng là cơ quan duy nhất bài tiết Hormone Estrogen và Progesterone. Mức độ Hormone Estrogen và Progesterone sẽ quyết định mức độ lão hóa của phụ nữ.

Cách đơn giản giữ ổn định Hormone là duy trì "yêu" ít nhất 1 lần/tuần và ăn nhiều đậu nành.

4

Đầu gối

Đầu gối là linh hồn của đôi chân, nếu đầu gối lão hóa, cơ thể của chúng ta sẽ không đứng thẳng lên được. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng "Tỉ lệ bị tổn thương ở đầu gối của phụ nữ cao hơn 2 - 8 lần so với nam giới".

Giải pháp tốt nhất là "nghỉ ngơi" 2 ngày sau 5 ngày đi giày cao gót. Khi đi lên xuống cầu thang cũng không nên đi quá nhanh để tránh bị tổn thương.

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.