Tivi Box là thiết bị cho phép xem các chương trình truyền hình trên màn hình của máy vi tính. Do chỉ là một thiết bị thu sóng nên tuy Tivi Box có kích thước khá nhỏ gọn và giá thành rẻ nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng như các Tivi thông thường.

Cách lựa chọn Tivi Box

Tivi box có nhiều loại, các loại đời mới hiện nay đều thể tương thích hầu hết với các màn hình hiện có. Tuy nhiên khi mua bạn cũng cần phải chú ý các thông số sau:

Monitor Compatible

  • Loại màn hình tương thích. CRT Monitor (Màn hình sử dụng bóng đèn hình), LCD (Màn hình tinh thể lỏng) hoặc Wide-Screen LCD (Màn hình rộng). Nếu bạn sử dụng màn hình LCD thì hãy chắc rằng có in dòng chữ Compatible with LCD trên vỏ hộp hoặc tài liệu kèm theo Tivi Box.

Output Resotution

  • Hỗ trợ các độ phân giải. Thông thường Tivi Box hỗ trợ nhiều độ phân giải để tương thích với độ phân giải của nhiều màn hình khác nhau. Bạn hãy kiểm tra xem độ phân giải màn hình của mình có trong danh sách độ phân giải được thiết bị hỗ trợ hay không. Khi sử dụng màn hình LCD, nếu độ phân giải của màn hình và thiết bị không thích hợp thì hình ảnh sẽ không hiển thị đầy màn hình hoặc bị méo.

Ngoài ra nếu bạn mua thiết bị này ở nước ngoài thì cần lưu ý là phải hỗ trợ hệ PAL B/G (Truyền hình cáp) và PAL D/K (Truyền hình thông thường) của Việt nam.

Tivi Box
Tivi Box

Cách kết nối Tivi Box và máy vi tính

  • Tivi Box có đầy đủ các cổng giao tiếp và dây cắm để hỗ trợ khi sử dụng chung với máy vi tính. Tuy nhiên cũng có thể kết nối thẳng trực tiếp Tivi Box với màn hình vi tính mà không cần CPU, điều này giúp bạn tận dụng để biến các màn hình cũ thành Tivi.
  • Ngoài ra, Tivi Box còn hỗ trợ kết nối tín hiệu với các thiết bị phát hình khác như máy quay phim, đầu máy DVD/VCD,...

Kết nối Tivi Box và máy vi tính
Kết nối Tivi Box và máy vi tính

Cách sử dụng Tivi Box

  • Cách sử dụng tùy theo từng loại thiết bị, tuy nhiên hầu hết đều có chức năng tự động. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản theo tài liệu hướng dẫn là người sử dụng có thể dò được các kênh nằm trong vùng phủ sóng hoặc tất cả các kênh của truyền hinh cáp.
  • Các chức năng có thể được chọn ngay trên hộp Tivi Box hoặc điều khiển từ xa bằng Remote giống như trên Tivi thông thường và dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa Tivi Box và máy vi tính chỉ với một nút nhấn trên Remote điều khiển hoặc trên thiết bị.

Do Tivi Box hoạt động độc lập nên khi sử dụng có thể không cần phải bật máy vi tính (CPU), chỉ cần cấp điện cho nó và màn hình là được. Cũng chính vì điều này mà Tivi Box không thể thu và lưu được chương trình truyền hình vào máy vi tính.


BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.