Một trong những chức năng rất cần thiết của máy điều hòa hay máy lạnh mà nhiều người không biết làm đó là cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa tự động bật và tắt theo thời gian mà bạn đã chọn. Khi muốn cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa bạn hãy làm theo các cách sau đây.

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa
Cách cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa

1

Cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa

Cách cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa
Cách cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa

Rất nhiều người không cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa vì nghĩ là nó không cần thiết vì không sử dụng đến, nhưng đây là điều không nên. Việc cài đặt giờ cho máy điều hòa sẽ cần thiết để một số tính năng của nó hoạt động.

Mỗi khi thay Pin bạn đều phải cài đặt lại giờ hiện tại. Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi giờ bằng cách nhấn nút CLOCK hoặc ACL

Khi màn hình của bộ điều khiển xuất hiện yêu cầu bạn thiết lập giờ hiện tại, bạn hãy nhấn nút có hình mũi tên lên hoặc xuống để chọn đúng giờ và phút hiện tại sau đó nhấn nút SET hoặc nút ON/OFF để đồng ý.

Bộ điều khiển có thể có nút riêng để thay đổi thời gian hoặc dùng chung với nút điều chỉnh nhiệt độ - TEMP

2

Cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa
Cách cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa

Khi muốn cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa bạn hãy nhấn nút ON hoặc START trong khu vực TIMER - Không phải nút ON/OFF để bật/tắt máy.

Trên màn hình sẽ hiển thị ON và thời gian sẽ nhấp nháy. Bạn hãy ấn nút có hình mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian muốn bật máy điều hòa. Bạn có thể nhấn và giữ phím lên hoặc xuống vài giây để thay đổi nhanh thời gian. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn vào nút SET hoặc nút ON để kích hoạt hẹn giờ bật máy.

Khi muốn hủy chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa bạn hãy nhấn nút ON trong khu vực TIMER sau đó nhấn tiếp nút CANCEL hoặc nút CLEAR - CLR để hủy bỏ hẹn giờ bật máy.

3

Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa
Cách cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa

Khi muốn cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa bạn hãy nhấn nút OFF hoặc STOP trong khu vực TIMER - Không phải nút ON/OFF để bật/tắt máy.

Trên màn hình sẽ hiển thị OFF và thời gian sẽ nhấp nháy. Bạn hãy ấn nút có hình mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian muốn tắt máy điều hòa. Bạn có thể nhấn và giữ phím lên hoặc xuống vài giây để thay đổi nhanh thời gian. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn vào nút SET hoặc nút OFF để kích hoạt hẹn giờ tắt máy.

Khi muốn hủy chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa bạn hãy nhấn nút OFF trong khu vực TIMER sau đó nhấn tiếp nút CANCEL hoặc nút CLEAR - CLR để hủy bỏ hẹn giờ tắt máy.

Nếu trên bộ điều khiển của máy điều hòa không có nút SETCANCEL thì khi nhấn vào nút ON hoặc START lần đầu là kích hoạt hẹn giờ bật máy, nhấn thêm lần nữa là hủy bỏ hẹn giờ bật máy. Tương tự như vậy với nút OFF hoặc STOP

Thời gian hẹn giờ bật và tắt máy không phải được tính từ lúc cài đặt mà sẽ phụ thuộc vào thời gian hiện thời được cài đặt trên máy điều hòa. Chức năng hẹn giờ cũng sẽ được tự động lặp lại hàng ngày.

Một số máy điều hòa sẽ hoạt động trước khoảng vài phút so với thời gian cài đặt bật máy để có được nhiệt độ mong muốn đúng thời gian.

4

Phối hợp chức năng hẹn giờ tự động bật và tắt máy điều hòa

Nếu bạn muốn hẹn giờ tự động bật máy điều hòa vào lúc đi ngủ là 10 giờ tối và tự động tắt vào lúc thức dậy lúc 6 giờ sáng thì cài đặt như sau:

  • Nhấn nút ON và cài đặt thời gian bật máy là 22:00 hoặc 10:00 PM sau đó nhấn SET hoặc ON để kích hoạt hẹn giờ bật máy.
  • Nhấn nút OFF và cài đặt thời gian tắt máy là 05:30 hoặc 5:30 AM sau đó nhấn SET hoặc OFF để kích hoạt hẹn giờ tắt máy.

Nếu máy điều hòa không có tính năng hoạt động trước thời gian hẹn bật máy thì bạn có thể cài đặt thời gian bật máy trước khoảng vài phút.

Thời gian tắt máy được cài đặt sớm hơn 30 phút để tiết kiệm điện vì trong khoảng thời gian này nhiệt độ phòng vẫn còn đủ mát.

Một số máy điều hòa có thêm nút WEEKLY - chức năng cài đặt thời gian tự động bật/tắt máy cho riêng từng ngày trong tuần. Khi cài đặt bạn chỉ cần nhấn nút này để chọn ngày rồi thực hiện các bước cài đặt hẹn giờ như trên.

Xem Những điều cần biết khi sử dụng máy lạnh

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.