Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để liên lạc với người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài thì chắc cũng ngán ngẫm với các khoản thanh toán cho hóa đơn hoặc thẻ gọi điện thoại. Nhưng giờ đây bạn đã có thể thực hiện các cuộc trò chuyện hàng giờ đồng hồ với giá rất rẻ bằng cách sử dụng máy vi tính có kết nối Internet.

Điều kiện để thực hiện được cuộc gọi này là máy vi tính có kết nối Internet và được cài đặt chương trình Yahoo! Messenger (YM), ngoài ra bạn cần có thêm Micro để nói và loa hoặc tai nghe (Headphone) để nghe. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt chương trình YM thì hãy xem hướng dẫn cài đặt chương trình Yahoo! Messenger.

Để thực hiện cuộc gọi thoại (Voice chat, Voice call) cho một người nào đó thì trước hết bạn cần phải có tên của người đó trong danh bạ của YM (Xem hướng dẫn cách thêm bạn bè vào danh bạ của YM).

Cách thực hiện cuộc gọi thoại

 • Khi người mà bạn muốn gọi đang Online (đang sử dụng YM) thì biểu tượng và tên của họ trong danh bạ sẽ sáng lên, bạn hãy nhấn nút phải chuột vào tên của người mà bạn muốn gọi, sẽ xuất hiện một menu và bạn hãy chọn Gọi thoại.

Cách thực hiện cuộc gọi thoại
Cách thực hiện cuộc gọi thoại

 • Cửa số Gọi thoại sẽ xuất hiện và bắt đầu kết nối với chương trình YM trên máy của người được gọi.

Cửa số Gọi thoại xuất hiện
Cửa số Gọi thoại xuất hiện

 • Sau khi kết nối thành công thì hai bên có thể nói chuyện với nhau. Trong khi nói chuyện bạn có thể nhấn vào nút Chờ để tạm ngưng cuộc nói chuyện hoặc nhấn vào nút Kết thúc để đóng cửa sổ Gọi thoại khi nói chuyện xong. Ngoài ra trong lúc gọi thoại bạn vẫn có thể sử dụng bàn phím để nhắn tin với nhau.

Kết nối thành công cuộc gọi thoại
Kết nối thành công cuộc gọi thoại

Cách nhận cuộc gọi thoại

 • Khi có người gọi thoại bằng YM đến cho bạn thì âm thanh từ loa ngoài (hoặc loa trong máy tính) sẽ reo, đồng thời xuất hiện thông báo có cuộc gọi thoại. Bạn có 3 lựa chọn: Chấp nhận (Đồng ý nói chuyện với người này); Từ chối (Không đồng ý nói chuyện với người này); Chỉ nhận tin nhắn (Vì lý do nào đó mà bạn không thể hoặc không muốn nói chuyện mà chỉ muốn nhận tin nhắn mà thôi).

Thông báo có cuộc gọi thoại
Thông báo có cuộc gọi thoại

 • Nếu bạn chưa gắn Micro hoặc âm lượng của Micro quá nhỏ thì sẽ xuất hiện thông báo và đề nghị bạn mở phần cài đặt Video và thoại, bạn hãy nhấn vào dòng chữ này để kiểm tra và điều chỉnh âm thanh của Micro.

Chưa gắn Micro hoặc âm lượng của Micro quá nhỏ
Chưa gắn Micro hoặc âm lượng của Micro quá nhỏ

 • Ngoài ra, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng chức năng Gọi thoại thì YM cũng sẽ đề nghị bạn chạy chương trình Hỗ trợ cài đặt cuộc gọi, chương trình này sẽ giúp bạn kiểm tra và điều chỉnh âm thanh của Micro, loa và hình ảnh của Webcam (nếu có), bạn hãy chọn Ok để đồng ý.

Chương trình Hỗ trợ cài đặt cuộc gọi
Chương trình Hỗ trợ cài đặt cuộc gọi

 • Nếu bạn chưa cắm Micro hoặc chưa chỉnh âm lượng cho Micro thì chương trình sẽ thông báo và nhắc bạn điều chỉnh lại.

Điều chỉnh Micro
Điều chỉnh Micro

 • Sau khi cắm và điều chỉnh âm lượng cho Micro xong bạn hãy thử nói vào Micro, nếu đúng thì các đèn chỉ thị sẽ sáng lên. Sau khi chỉnh xong bạn hãy nhấn vào nút Tiếp.

Kiểm tra Micro
Kiểm tra Micro

 • Tiếp theo là phần kiểm tra loa, bạn hãy điều chỉnh âm lượng và kiểm tra các đèn chỉ thị, nếu đèn sáng và âm thanh vừa đủ nghe là được. Sau khi chỉnh xong bạn hãy nhấn vào nút Tiếp.

Cài đặt loa
Cài đặt loa

 • Tới phần kiểm tra Webcam, nếu máy tính của bạn có trang bị Webcam thì bạn sẽ thấy được hình ảnh thu được từ Webcam trong cửa sổ này. Nếu máy tính không có Webcam thì bạn hãy nhấn Hoàn tất để kết thúc phần hỗ trợ cài đặt cuộc gọi này.

Dò tìm Camera
Dò tìm Camera

 • Bạn có thể điều chỉnh âm thanh của Micro và loa bằng cách sử dụng công cụ Volume Control (Xem hướng dẫn cách điều chỉnh âm thanh của máy vi tính trong Windows XP)
 • Với cách gọi thoại bằng yahoo! Messenger thì bạn chỉ phải trả chi phí kết nối mạng Internet, tuy nhiên nếu đường truyền Internet của bạn bị chậm thì tín hiệu âm thanh sẽ không được rõ và hay bị ngắt...


BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.