Yahoo! Messenger là một trong những chương trình hỗ trợ liên lạc trực tuyến thông dụng, nó cho phép người dùng thực hiện các cuộc trò chuyện từ máy vi tính thông qua kết nối Internet với nhau như Chat (tán gẫu), Instant message (Tin nhắn nhanh), SMS (tin nhắn SMS), Video Call (cuộc gọi có hình, phim), PC Calls (cuộc gọi từ máy tính),...

Yahoo! Messenger (YM) được sử dụng miễn phí, phiên bản tiếng Việt dành cho hệ điều hành Windows được tải về tại đây.

Cài đặt Yahoo! Messenger 

 • Sau khi tải về, bạn nhấp đúp chuột vào tập tin này để cài đặt, nếu xuất hiện hộp cảnh báo hãy nhấn Run để đồng ý cài đặt.

File open security warning
File open security warning

 • Trong màn hình cài đặt, bạn có thể thay đổi các thông số tùy ý hoặc cứ giữ nguyên các thông số có sẵn và nhấn Tiếp.

Màn hình cài đặt Yahoo messenger
Màn hình cài đặt Yahoo messenger

 • Đánh dấu vào ô chấp nhận các điều khoản của Yahoo! Và nhấn Tiếp.

Chấp nhận các điều khoản của Yahoo!
Chấp nhận các điều khoản của Yahoo!

 • Nhấn nút Cài đặt để YM tải các tập tin cần thiết về máy tính và tiến hành cài đặt. (Máy tính phải được kết nối mạng Internet).

Cài đặt Yahoo! Messenger
Cài đặt Yahoo! Messenger

 • Trong khi cài đặt, trên màn hình sẽ giới thiệu các tính năng của YM, bạn hãy theo dõi để hiểu thêm về chương trình này. Cuối cùng chương trình sẽ thông báo đã cài đặt xong, nhấn Hoàn tất để kết thúc cài đặt và mở chương trình YM.

Hoàn tất cài đặt Yahoo! Messenger
Hoàn tất cài đặt Yahoo! Messenger

Đăng nhập Yahoo! Messenger

 • Để sử dụng được YM bạn cần phải có tài khoản của Yahoo! nếu chưa có hoặc đã có nhưng muốn dùng thêm tài khoản khác cho YM thì bạn hãy nhấn vào dòng chữ "Đăng ký tài khoản Yahoo!..." để tạo tạo tài khoản mới.

Đăng ký tài khoản Yahoo!
Đăng ký tài khoản Yahoo!

 • Cách tạo tài khoản cũng giống như khi bạn đăng ký Yahoo! Mail. (Xem hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Yahoo! Mail). Lưu ý tài khoản đăng nhập YM cũng chính là tài khoản Email của Yahoo! Ngược lại nếu bạn tạo tài khoản YM thì cũng có nghĩa là bạn cũng có luôn hộp thư của Yahoo! Mail.
 • Khi bạn đã có tài khoản rồi thì hãy nhập Tên truy nhập và mật khẩu để đăng nhập vào YM. Tên truy nhập chính là phần đầu của địa chỉ Yahoo! Mail, thí dụ địa chỉ Email là "buaxua@yahoo.com" thì Tên truy nhập là "buaxua".

Đăng nhập Yahoo! Messenger
Đăng nhập Yahoo! Messenger

Trong phần đăng nhập này có các tùy chọn

 1. Nhớ tên truy nhập và mật khẩu: Nếu chọn thì YM sẽ ghi nhớ các thông tin này cho các lần đăng nhập sau. Chỉ nên đánh dấu khi bạn sử dụng chương trình YM trên máy tính của riêng bạn, nếu không thì người khác cũng sẽ đăng nhập được vào tài khoản của bạn.
 2. Đăng nhập tự động: Nếu chọn thì mỗi khi mở chương trình thì YM sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 3. Đăng nhập ẩn: Tùy chọn này cho phép bạn đăng nhập dưới trạng thái ẩn, có nghĩa là những người khác sẽ không biết là bạn đã đăng nhập vào YM và đang trực tuyến.
 • Sau khi chọn xong hãy nhấn nút Đăng nhập, nếu đúng tên truy nhập và mật khẩu thì cửa sổ chính của YM sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn đã có thể thực hiện các cuộc trò chuyện hoặc sử dụng các dịch vụ khác của YM.

cua_so_chinh
cua_so_chinh

 • Sau khi Chat xong bạn hãy đóng cửa sổ Chat và quay trở lại cửa sổ chính của YM, vào menu Messenger và chọn Thoát nếu muốn thoát khỏi tài khoản Chat (Sign Out, Offline), nhấn Có khi xuất hiện hộp nhắc nhở. Sau đó bạn lại tiếp tục chọn thoát một lần nữa để đóng chương trình YM lại.
 • Nếu bạn chọn Đóng thì chương trình YM chỉ đóng lại mà không thoát khỏi tài khoản của bạn, nếu có ai đó gửi tin nhắn tới bạn thì YM sẽ thông báo cho bạn biết. Nếu bạn muốn mở của sổ hính của YM thì chỉ cần nhấp đúp chuột vào biểu tượng của YM nằm ở khay hệ thống (góc dưới, bên phải màn hình).


BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.