Yahoo! Messenger là một trong những chương trình cho phép thực hiện các cuộc trò chuyện với nhau bằng máy vi tính thông qua kết nối Internet.  Ngoài việc sử dụng để Chat với bạn bè trong danh bạ có sẵn, bạn còn có thể dùng Yahoo! Messenger gia nhập hoặc tạo các Phòng tán gẫu (Chat Room) để kết bạn và tán gẫu với nhiều người khác.

Sử dụng Yahoo! Messenger để gia nhập các Phòng tán gẫu (Chat Room)

  • Trong cửa số chính của YM bạn hãy chọn Messenger -> Yahoo! Chat -> Tham gia phòng chat.

Tham gia phòng chat
Tham gia phòng chat

Tìm phòng Chat

  • Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều phòng chat được phân chia thành nhiều Nhóm, Chủ đề,... Yahoo! cũng đã có sẵn một số danh sách các phòng Chat dành cho người Việt Nam, bạn hãy chọn một Chủ đề và một phòng Chat trong danh sách Phòng Chat Yahoo! Sau khi chọn xong nhấn nút Vào phòng Chat.

Chọn phòng Chat
Chọn phòng Chat

  • Nhấn nút Vào chat để đồng ý.

Vào chat
Vào chat

  • Tiếp theo YM sẽ yêu cầu bạn nhập các ký tự xác nhận, bạn hãy nhập những ký tự (không phân biệt chữ hoa/thường) trong hình vào ô trống và nhấn nút Gửi.

Nhập các ký tự xác nhận
Nhập các ký tự xác nhận

Vào phòng Chat

  • Nếu đúng thì bạn sẽ được vào phòng Chat, tại đây bạn sẽ thấy danh sách những người đang có mặt  trong phòng Chat và có cả tên của bạn. Bạn có thể Chat bằng lời nói thông qua Micro và tai nghe (loa) hoặc Chat chữ bằng cách nhập nội dung muốn Chat và nhấn nút Gửi nằm kế bên hoặc nhấn phím Enter trên bàn phím. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi kiểu chữ, màu chữ, kích thước và chèn các biểu tượng cảm xúc vào lời Chat.

Phòng chat
Phòng chat

Đổi phòng Chat

  • Nếu bạn muốn đổi phòng Chat khác thì hãy vào menu Chat -> Đổi phòng chat và thực hiện các bước chọn phòng Chat.

doi_phong_chat
doi_phong_chat

  • Sau khi Chat xong bạn hãy đóng cửa sổ Chat và quay trở lại cửa sổ chính của YM, vào menu Messenger và chọn Thoát nếu muốn thoát khỏi tài khoản Chat (Sign Out, Offline), nhấn Có khi xuất hiện hộp nhắc nhở. Sau đó bạn lại tiếp tục chọn thoát một lần nữa để đóng chương trình YM lại.


BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.