Cấp cứu

  • 10 triệu chứng báo động bạn không nên bỏ quaNhững cảm giác khó chịu như có gì ép vào ngực, đau lưng đi kèm với đi tiểu đau hoặc buốt, đau đầu đi kèm với sốt, cảm giác khó thở, chóng mặt, mất thăng bằng, run rẩy hoặc khó bước đi, không còn quan tâm tới các hoạt động bình thường,... tất cả đều là những triệu chứng báo động mà bạn không nên bỏ qua, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

  • Các cách sơ cứu cho trẻ emHằng năm có hơn một triệu trẻ em phải nhập viện vì những tai nạn trong nhà. Trong khi rất ít cha mẹ có kiến thức về các biện pháp sơ cứu thông thường. Những cách sơ cứu cơ bản kịp thời lúc ban đầu này sẽ giúp cho trẻ rất nhiều trong việc giữ lại mạng sống và chữa trị về sau. 

  • Cách sơ cứu một số tai nạn hay gặp ở trẻCác tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ là bị ngộ độc, hóc dị vật đường thở, đuối nước, bị vật sắc nhọn đâm hoặc bị động vật cắn,,...Trong trường hợp trẻ nhỏ bị tai nạn, nếu bạn không biết cách sơ cứu ban đầu thì sẽ ảnh hưởng đến việc chữa trị và tính mạng của trẻ. Dưới đây là cách giúp sơ cứu một số tai nạn mà trẻ em thường gặp.  

  • Sơ cứu vết thương cho trẻ em đúng cáchTrẻ em chơi đùa chạy nhảy rất dễ xảy ra các chấn thương như bị đứt tay hay té ngã chảy máu,... Những vết thương này vốn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sơ cứu đúng. Nếu biết cách sở cứu ban đầu thì sẽ làm cho vết thương đỡ đau và mau lành hơn.