Nếu như bạn đã biết cách làm giấy nhãn đơn giản bằng công cụ Text Box trong chương trình xử lý văn bản MS Word thì bây giờ bạn sẽ sử dụng AutoShapes để làm giấy nhãn với nhiều kiểu dáng hơn. Trong MS Word, AutoShapes là một công cụ giúp chèn các hình ảnh dạng đường nét, khung bao,... với nhiều hình ảnh có sẵn trong thư viện. Sau đây là cách làm giấy nhãn đơn giản bằng AutoShapes trong MS Word 2003

Hiển thị thanh công cụ Drawing

 • Thanh công cụ Drawing sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc thực hiện các hình vẽ trong MS word. Bạn hãy bật thanh công cụ Drawing bằng cách truy cập vào trình đơn View, chọn Toolbars và đánh dấu chọn công cụ Drawing.

Hiển thị thanh công cụ Drawing
Hiển thị thanh công cụ Drawing

Chèn hình AutoShapes vào trang văn bản

 • Nhấn nút trái chuột vào dòng chữ AutoShapes trên thanh công cụ Drawing sau đó chọn tiếp Basic Shapes và sau cùng bạn hãy nhấn chuột để chọn một hình làm khung cho giấy nhãn.

Chọn hình AutoShapes
Chọn hình AutoShapes

 • Bạn hãy tạo một hình AutoShapes nằm bên ngoài khung vẽ (Drawing Canvas)

Tạo một hình AutoShapes nằm bên ngoài khung vẽ
Tạo một hình AutoShapes nằm bên ngoài khung vẽ

Thay đổi kích thước của giấy nhãn

 • Bạn hãy nhấn nút phải chuột vào hình AutoShapes, khi xuất hiện một menu bạn hãy chọn tiếp Fortmat AutoShapes.

Chọn Fortmat AutoShapes
Chọn Fortmat AutoShapes

 • Trong hộp thoại Fortmat AutoShapes bạn hãy chọn bảng Size và thay đổi kích thước chiều cao (Height) và chiều rộng (Width) của hình AutoShapes. Sau khi chọn xong nhấn Ok để đóng hộp thoại này lại.

Thay đổi kích thước của hình AutoShapes
Thay đổi kích thước của hình AutoShapes

Bạn có thể thay đổi kiểu đường nét và màu sắc cho hình AutoShapes trong bảng Colors and Lines.

Thay đổi hình dạng của AutoShapes

 • Hãy nhấn nút trái chuột vào hình AutoShapes, bạn sẽ thấy xuất hiện một nút màu vàng, hãy nhấn và giữ nút trái chuột vào nút này và di chuyển để thay đổi kích thước, khoảng cách của các đường nét trong hình AutoShapes. Ngoài ra còn một nút màu xanh, bạn hãy nhấn chuột vào nút này và di chuyển để xoay hình AutoShapes theo ý thích.

Thay đổi hình dạng của AutoShapes
Thay đổi hình dạng của AutoShapes

Nhập nội dung cho giấy nhãn

 • Mặc định ban đầu bạn sẽ không thể nhập văn bản vào hình AutoShapes, nếu muốn bạn hãy nhấn nút phải chuột vào hình AutoShapes, khi xuất hiện một menu bạn hãy chọn tiếp Add Text.

Thêm văn bản vào hình AutoShapes
Thêm văn bản vào hình AutoShapes

 • Bây giờ bạn có thể nhập bất cứ nội dung gì bằng cách nhấn nút chuột vào bên trong hình AutoShapes và định dạng nội dung trong  như văn bản thông thường.

Nhập văn bản vào bên trong hình AutoShapes
Nhập văn bản vào bên trong hình AutoShapes

Xem hướng dẫn Cách chèn hình AutoShapes vào văn bản trong MS Word 2003

Tạo thêm nhiều giấy nhãn khác

 • Sau khi hoàn tất một giấy nhãn bạn có thể sao chép nó ra thành nhiều cái khác bằng cách chọn hình AutoShapes và nhấn vào nút Copy trên thanh công cụ để sao chép hình này vào bộ nhớ.
 • Tiếp theo bạn hãy đặt dấu nháy chuột bên ngoài hình AutoShapes và nhấn nút Paste trên thanh công cụ để dán hình lưu trữ trong bộ nhớ vào trang giấy.
 • Bạn có thể dễ dàng sao chép một hoặc nhiều hình AutoShapes bằng cách chọn một hay nhiều khung văn bản rồi nhấn và giữ nút trái chuột vào một cạnh của hình AutoShapes, tiếp tục nhấn và giữ thêm nút Ctrl trên bàn phím (con trỏ chuột sẽ có thêm dấu cộng) rồi di chuyển con trỏ chuột đến vị trí muốn sao chép hình AutoShapes và thả nút chuột trái ra.

Bạn có thể nhấn kèm thêm phím Shift để giúp di chuyển các hình AutoShapes thẳng hàng.

 • Sau khi sao chép ra được nhiều giấy nhẵn bạn hãy dùng chuột để di chuyển và sắp xếp các giấy nhãn vừa được tạo ra để dễ cắt.
 • Bạn có thể tạo ra nhiều giấy nhãn có kích thước, hình dáng và nội dung giống nhau hoặc khác nhau trên cùng một trang giấy.

Xem hướng dẫn: Cách làm giấy nhãn bằng công cụ Text Box trong MS Word 2003

BuaXua.vn

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của
bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.