Nguyên nhân làm mất đi vitamin C trong rauMột trong những nguồn cung cấp Vitamin C hàng ngày chính là rau trong các bữa ăn. Tuy nhiên do cách bảo quản và chế biến không đúng cách mà Vitamin C trong rau ít nhiều đã bị mất đi. Cách tốt nhất để giữ được vitamin C trong rau là nên rửa rau rồi mới cắt. Khi nấu cho vào nước sôi để luộc và ăn ngay sau khi chín thì chỉ mất khoảng 25% vitamin C, nếu không, có thể mất 50% hoặc hơn.

Cách giã rượu bằng thức uống

Trong các buổi tiệc, gặp mặt... thật khó tránh khỏi việc uống rượu, đôi lúc quá vui nên không kềm chế dễ dẫn đến say rượu. Say rượu ngoài việc gây mất tự chủ còn làm cho đau đầu, nôn mửa, khó chịu... và phải mất một thời gian khá lâu cơ thể mới trở lại trạng thái bình thường.