Thiết kế không gian nhà hàng nhật chuẩn chỉnh hút khách

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được di chuyển vào chuyên mục thích hợp hoặc sẽ tự động xóa sau 07 ngày.
Đăng trả lời
nhakhoavp540
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:05/09/2016 - 15:04

Thiết kế không gian nhà hàng nhật chuẩn chỉnh hút khách

Gửi bài gửi bởi nhakhoavp540 » 23/05/2020 - 11:13

Hiện nay thiết kế nhà hàng đang rất được ưa chuộng là thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản. Những nhà hàng này phục vụ những món ăn Nhật Bản, có nhiều mới lạ và độc đáo riêng. Để thiết kế nhà hàng đẹp đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng từ kiến trúc đến những chi tiết nhỏ nhất trong nhà hàng. Với mong muốn giúp nhiều chủ đầu tư có được không gian nhà hàng đẹp, chúng tôi xin giới thiệu những bí quyết để thiết kế nhà hàng kiểu Nhật.

Hình ảnh

Tạo sự tự do, linh hoạt trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản, bạn cần hiểu rõ được đặc điểm của văn hóa kiến trúc của người Nhật. Nét đẹp trong kiến trúc xây dựng người Nhật luôn tạo ra sự linh hoạt, có sự tự do khi bố trí, sắp xếp không gian. Thông thường kết cấu của nhà, nhà hàng chỉ bao gồm: sàn nhà, khung mái, cột đỡ…tạo nên không gian mở và thoáng mát.

Người ta biết đến những tấm màn kéo dùng để làm cửa ra vào, vừa có thể làm tường chắn khi cần tạo nên không gian riêng. Điều này rất phù hợp khi thiết kế nhà hàng, có thể tạo ra những không gian ẩm thực riêng biệt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra khi muốn tạo không gian rộng hơn có thể dễ dàng tháo dỡ một cách nhanh chóng. Tính linh hoạt trong thiết kế nên phong cách này được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Nét đẹp của xứ sở hoa anh đào luôn được giữ trong từng chi tiết trong nhà hàng. Tạo cảm giác thích thú cho thực khách.

Không gian nhà hàng có không gian mở, gần gũi với thiên nhiên

Trong nhà hàng việc sử dụng kết cấu từ gỗ, trúc để xây dựng công trình. Từ khung nhà, sàn nhà, cửa trượt, cửa sổ…hay những vật dụng trong nhà, tạo nên cảm giác ấm cúng gần gũi với thiên nhiên. Khi thiết kế kiến trúc nhà hàng người ta để nhà hàng quay hướng nam hoặc đông nam. Ngoài ra những nhà hàng này thường có hình vuông chữ điền, như một đặc trưng riêng của kiến trúc kiểu Nhật.

Để tạo không gian nhà hàng kiểu Nhật luôn gần gũi với thiên nhiên người ta không dùng tường bằng gạch hay xi măng. Thay vào đó sẽ dùng một lớp cửa chớp bằng gỗ dày nặng để bao quanh nhà hàng. Yếu tố thiên nhiên luôn được áp dụng khi thiết kế nhà hàng nên bạn hãy dùng nhiều cây xanh, hay những khu vườn nhỏ để khách hàng có thể ngắm nhìn và được hòa mình vào thiên nhiên.

Hình ảnh

Trang trí nhà hàng một cách đơn giản

Sự đơn giản tinh tế luôn tạo nên sự khác biệt, khiến khách hàng bị thu hút. Trong thiết kế nội thất nhà hàng các phần như sàn nhà, cột nhà, cửa kéo đều có tỷ lệ cân bằng. Việc sắp xếp đồ nội thất trong nhà hàng rất đơn giản và có tính linh hoạt rất cao. Trong quá trình sử dụng có thể thay đổi các phòng với chức năng khác nhau. Một đặc điểm chỉ có trong thiết kế nhà hàng Nhật là dùng chiếu tatami, đây là loại thảm trải sàn nhà được làm từ rơm rạ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về