Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
kythuatht
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 10/01/2019 - 16:15

Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay

Gửi bài gửi bởi kythuatht » 17/04/2019 - 14:50

Nhiều quý khách sử dụng máy điều hoà (điều hoà) vẫn bị những vấn đề cục nóng điều hoà ngưng hoạt động. Tuy nhiên lại không phân biệt được trường hợp nào dàn nóng hỏng là do hư không chạy hay bình thường. Bài đăng dưới dây sẽ giúp Các bạn hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy.
1. Điều hoà hỏng dàn nóng là bình thường
điều hoà không hoạt động cục nóng Tuy vậy máy vẫn bình thường, Nguyên nhân do người dùngg đặt chế độ điều khiển điều hoà không đúng làm ảnh hưởng cục nóng không hoạt động.
 • điều hoà đang chạy ở chế độ Fan (chế độ quạt)
 • máy lạnh hoạt động ở chế độ Dry (chế độ hút ẩm)
 • Điều chỉnh nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài trời
 • Rờ le ngắt điện trả cấp cho cục nóng khi nhiệt độ phòng đạt được nhiệt độ của remote đang cài đặt.
4 trường hợp trên là Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay Nhưng không phải do trục trặc hư ngưng hoạt động. Quý khách chỉ cần kiểm tra tình trạng máy và điều chỉnh lại remote thì máy điều hoà sẽ chạy bình thường mà không cần thợ sửa chữa hay công ty vệ sinh máy điều hoà.
Ngoài ra, với 1 số dòng máy mới có thêm chức năng tiết kiệm điện thì khi đạt được nhiệt độ nhất định rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt máy điều hoà để tiết kiệm điện.
Trong lúc máy điều hoà ở trạng thái nghĩ thì dàn nóng đương nhiên sẽ ngưng chạy đến khi nhiệt độ phòng tăng lên thì máy điều hoà chạy lại.
Những dấu hiệu trên là điều hoà đang chạy rất bình thường nên Các bạn cứ yên tâm mà dùng.
2. Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy do hư không hoạt động
máy lạnh ngưng hoạt động dàn nóng có thể là do hư hỏng xảy ra ở cục lạnh, đường dây kết nối từ dàn nóng, hư hỏng dàn nóng….
Với trường hợp nếu máy lạnh chạy, cục nóng lúc chạy lúc không Tuy vậy nhiệt độ phòng không hề lạnh thì đây mới là vấn đề nghiêm trọng. Lúc đó có thể máy điều hoà đã gặp phải tình trạng hư không hoạt động bên trong. Một số Nguyên nhân Quý khách có thể tham khảo:
Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy do dàn lạnh bị không chạy.
 • dàn nóng không hoạt động do không hoạt động dây kết nối từ dàn lạnh đến dàn nóng.
 • Với máy lạnh thường không phải inverter thì đường dây kết nối từ cục nóng đến dàn lạnh thường là 2 dây. Tuy vậy, các máy có công suất 2hp trở lên đối với các hiệu Toshiba, Daikin, Sanyo thì được sử dụng là 3 dây.
Biện pháp khắc phục: sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra mạch có bị ngắt. Kiểm tra mọi đường dây xem có đứt không. Nếu có thì hãy nối lại.
 • Hư rờ le cấp điện trả cục nóng: Sau khi khởi động, Các bạn đợi một khoảng thời gian không quá 3 phút 20 giây relay sẽ cấp điện cho cục nóng. Tuy nhiên trường hợp rờ le bị không hoạt động thì điện không được cấp dẫn đến
Nếu 1 đoạn dây nào trong mạch bị đơ hoặc đứt sẽ khiến điều khiển bị hỏng. Việc này sẽ khiến quạt của dàn lạnh không thể chạy do không thể thiết lập chế độ hoạt động bởi đồ điều khiển.
Cách khắc phục: Kiểm tra bộ điều khiển, remote còn hoạt động tốt không? Có đoạn nào bị đứt hay cháy không? Các mạch trong có thông không? Giải quyết vấn đề ngay nếu phát hiện lỗi.
 • Khởi động từ / Rờ le trung gian bị hỏng: Kiểm tra tiếp điện, coli có đoạn nào đứt không? Nếu dây bị hoen gỉ hoặc xuống cấp thì cũng nên thay cuộn mới.
Trong thời gian gần đây các kỹ thuật viên của vệ sinh máy lạnh quận 3 nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy. Bài viết sẽ giúp Quý khách hiểu được 1 số Nguyên nhân phổ biến. Nhưng tốt nhất Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi khi có vấn đề, các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà kiểm tra và giải quyết vấn đề các sự cố cho Quý khách.

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN