Cách nấu phở bò

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
gdvnngoc5tram6
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 41
Ngày tham gia: 10/06/2017 - 14:22

Cách nấu phở bò

Gửi bài gửi bởi gdvnngoc5tram6 » 03/01/2019 - 11:22

CÁCH NẤU PHỞ BÒ
Người VN ở phía Bắc di cư vào miền Nam năm 1954 sau hiệp định Giơnevơ cùng với món phở; kể từ đó phở đã bắt đầu xảy ra sự khác biệt. Tại miền Nam, đặc biệt tại Sài Gòn, thịt bò thường được bán theo 5 cách: chín, tái, nạm, gầu, gân tùy theo yêu thích của KH, bên cạnh đó còn 1 chén nước béo (nước mỡ của xương bò) để riêng nếu khách hàng có nhu cầu.
Phở miền Nam thường ăn kèm với tương ngọt (tương đen), tương ớt và chanh, ớt tươi, ngò gai, húng quế, giá (trụng nước sôi hay ăn sống), hành tây cắt lát mỏng (có thể ngâm với dấm), đó là những loại rau thơmnhất định phải có, thông thường là để riêng một dĩa hoặc rổ bán kèm theo từng tô phở, thực khách thích thứ nào thì cho vào tô của mình. Sau này, nhiều quán còn thêm vào đĩa rau đó: ngò ôm, húng láng, hành lá, các loại rau thơm khác…. Nước phở không được nêm mì chính như ở Hà Nội & có màu hơi đục, không trong, thỉnh thoảng ngọt hơn, béo hơn & nấu bằng xương gà, thêm con khô mực hoặc củ hành nướng và gừng nướng.
Xem thêm: cách nấu phở bò
Hình ảnh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN