Báo động đỏ về nguồn nhân lực ngành IT năm 2019

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
mpsoftware2019
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 28/09/2018 - 09:32

Báo động đỏ về nguồn nhân lực ngành IT năm 2019

Gửi bài gửi bởi mpsoftware2019 » 01/10/2018 - 10:12

Chuyên trang tuyển dụng việc làm java mpsoftware cho biết, hiện nay tình trạng nhảy việc ngành này rất sôi động. Cùng với sự thiếu hụt về nhân lực ngành công nghệ thông tin đang gia tăng mỗi năm thì nhu cầu tuyển dụng còn mở rộng bất chấp thất nghiệp.

Báo động đỏ về nguồn nhân lực IT trong nước

Do sự phát triển công nghệ ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực và đời sống của một đất nước phát triển. Là ngành lọt top 3 về nhu cầu nhân lực, cũng theo chuyên trang tuyển dụng đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực CNTT. Nguồn nhân lực ngành này đang khan hiếm trong khi thị trường lao động của ngành này rộng mở cùng nhiều vị trí. Nhà tuyển dụng đang rất chú ý trọng tâm và có nhu cầu cao với 5 kỹ năng: JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó thì kỹ năng JavaScript đang được săn đón nhiều nhất. Với những ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình thì mức thu nhập của họ có thể lên đến 1300USD-2000USD mỗi tháng.

Ngành IT đang phát triển không ngừng và đột phá. Không chỉ dừng lại về phần cứng, phần mềm mà giờ đây nhu cầu rất lớn về bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu. Hay lập trình ứng dụng di động, lập trình game, , Lập trình thiết kế game 3D, Lập trình thiết kế hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D, thiết kế website chuyên nghiệp…Vì vậy đòi hỏi lượng lớn ứng viên về công nghệ thông tin thật về cả số lượng và chất lượng.

Vì vậy, sinh viên đi theo con đường công nghệ thông tin phải luôn luôn chủ động tìm hiểu và đặc biệt nâng cao vốn ngoại ngữ để phục vụ cho công việc của mình. Ngoài kiến thức sẵn có, thì trau dồi thêm nhiều kỹ năng để tránh tình trạng nhu cầu việc làm cao nhưng ứng viên không tìm được việc còn doanh nghiệp không tìm được lao động phù hợp.

Cơ hội rộng mở dành cho ứng viên ngành IT năm 2018

Năm 2018, số hóa tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi mặt trận ngành nghề ở Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thông tin am hiểu vể điện toán đám mây, an toàn thông tin và thiết kế ứng dụng.

Bước vào thời đại của cách mạng công nghệ, những trào lưu công nghệ trên thế giới ảnh hưởng rất lớn đến thị trường IT Việt nam như big data, Javascript, An ninh mạng… Nhân sự làm trong ngành này cần có những cập nhật về xu hướng để có những lợi thế cho riêng mình. Công nghệ lên ngôi tạo cơ hội cho các lập trình viên, kỹ sư có nhiều đất, cơ hội để dụng võ.

Vậy với đà “khát” nhân lực ngành IT quá lớn thì chắc chắn rằng trong những năm tiếp theo và kéo dài những năm sau tỷ lệ thuận cung cầu ngành công nghệ thông tin sẽ vẫn có sự chênh lệch cao và tiếp tục là ngành hot nhất.

Xem thêm các cơ hội việc làm ngành IT tại: http://mpsoftware.com.vn/vi/viec-lam-it

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN