Cách dùng máy điều hòa đúng cách trong mùa đông!

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
duytri
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:19/12/2012 - 13:20

Cách dùng máy điều hòa đúng cách trong mùa đông!

Gửi bài gửi bởi duytri » 19/12/2012 - 13:24

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ ÍT HAO ĐIỆN
Tiết kiệm điện trong các vật dụng trong gia đình nói chung và dieu hoa treo tuong, điều hòa tủ đứng nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như cách lắp đặt vật liệu và vị trí của cũng rất quan trọng trong việc lắp đặt.
Sau đây xin giới thiệu một số cách giúp tiết kiệm điện:
Một số cách giúp tiết kiệm điện điều hòa mùa đông.
Hạn chế tối đa trao đổi nhiệt với bên ngoài
Trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài càng ít thì, thì máy hoạt đông càng ít còn ngược lại nếu trao đổi nhiều thì máy hoạt động nhiều hơn tốn điện hơn. Vài mẹo giúp hạn chế việc trao đổi nhiệt.
- Cửa kính chưa hẳn có lợi :
Cửa kính chưa chắc có lợi cho hè, nhưng mùa đông thì lại tốt.
Cửa kính hay dùng cho phòng có máy lạnh, mọi người thường nghĩ nó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu nhiệt. Nhưng không phải lúc nào dùng cửa kính cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các "bẫy nhiệt" rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng. Nhưng mùa đông ít ánh sáng mặt trời lại là một lợi thế, ngoài ra điều hòa không nên treo quá thấp hoặc quá cao trừ điều hòa đặt sàn, điều hòa áp trần.
-Chọn mầu sáng:
Mầu tối là mầu hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng. Vì vậy phòng nên để màu sáng nhất là màu tráng. Vì vậy cửa sổ phòng nên để rèm màu trắng.
-Kín nhưng cần trao đổi khí:
Tất cả các khe cửa kín thì đỡ thoát hơi trong phòng. Tránh đóng mở cửa nhiều càng tốt, nhưng thực thế thì nếu hạn chế quá nhiều việc trao đổi khí với môi trường bên ngoài là không tốt đối với sức khỏe, thỉnh thoảng sau khoảng 15 đến 30 phút cần mở cửa để đuổi bớt không khí trong phòng và đón khí mới vào phòng, mở cửa khoảng vài phút.
- Sử dụng máy lạnh hợp lý:
Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải độ chênh lệch nhiệt độ so với môi trường càng lớn thì tiêu thụ điện càng nhiều. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo khả năng thích ững của mỗi người, ngoài ra nhiệt chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì cũng không tốt cho sức khỏe.

- Chỉnh hướng gió:
Máy lạnh thường có cách để điều chỉnh hướng gió thường là trái phải, hướng lên trên hoặc xuống dưới. Có sự ảnh hưởng độ quay quạt và vị trí của các ống hơi lạnh bên trong, nên thường máy lạnh đều có xu hướng thổi hơi về một hướng của phòng. Vì vậy khi sử dụng thì lên chiếu về khu vực chính cần sử dụng (giường tủ, bàn làm việc…) Từ đó chỉnh được nhiệt độ ở mức hợp lí.
- Thường xuyên vệ sinh máy:
Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc…giúp việc trao đổi nhiệt được nhanh hơn. Ngoài ra việc vệ sinh máy cũng giúp cho việc an toàn điện. Việc vệ sinh thường diễn ra định kì khoảng một tháng một làn.

boloxi44
Thành viên
Thành viên
Bài viết:170
Ngày tham gia:19/11/2015 - 15:13

Re: Cách dùng máy điều hòa đúng cách trong mùa đông!

Gửi bài gửi bởi boloxi44 » 31/10/2016 - 18:21


khối người chết dí trong nhà vệ sinh vì buồn đái quá chạy thộc ra,gặp gió lạnh thay đổi đột ngột nhiệt độ chết cứng,cho nên cần hướng dẫn :Dùng điều hòa ban đêm nhớ để nồi nước đái dưới gầm giường,chớ ra ngoài chết luôn
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về