Test thử nhanh chất gây nghiện Amphetamine AMP – POLYMEDT –

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
bangdeptrai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 10/10/2015 - 12:59

Test thử nhanh chất gây nghiện Amphetamine AMP – POLYMEDT –

Gửi bài gửi bởi bangdeptrai » 19/10/2017 - 13:28

Amphetamine là gì?
Amphetamine là dược chất kích thích não và hệ thần kinh. Methamphetamine là một dạng của amphetamine có tác dụng mạnh và lâu. Cả hai dạng trên đều có thể được kê đơn, chủ yếu để điều trị chứng rối loạn thiếu tập trung, béo phì, và các vấn đề về giấc ngủ.
Thuốc amphetamine hợp pháp hiện nay là Dexedrine™. Tuy nhiên, hầu hết amphetamine bán tràn lan đều được sản xuất bất hợp pháp nhằm mục đích trục lợi phi pháp. Methamphetamine sản xuất và mua bán “chui” còn có tên là “ma túy tổng hợp”, “ma túy đá” hay “hàng đá”.
Methamphetamine được sử dụng bằng cách hút, hít hoặc tiêm. Ma túy tổng hợp thường ở dạng một loại bột màu trắng, có vị đắng còn được gọi là “pha lê” hay “chấm đá”.
Phấn khích do dùng ma túy tổng hợp sẽ làm suy yếu khả năng đánh giá sự việc của con nghiện. Người nghiện sẽ muốn nhiều amphetamine hơn để thoát khỏi trầm cảm, mệt mỏi và bệnh trạng về thể chất hay tinh thần mà họ đang mắc phải. Người sử dụng amphetamine thường xuyên sẽ quen dần với thuốc, hay nói cách khác là bị “lờn/nhờn” thuốc. (do vậy mà con nghiện sẽ cần liều lượng cao hơn để có được tác dụng như mong muốn).
Nguyên nhân dẫn đến lạm dụng amphetamine là gì?
Các loại thuốc kích thích có tác động nhất định đến hoạt động của những hệ thống trong não bộ và gây ra nghiện. Methamphetamine sản sinh ra dopamine kích thích một số tế bào não giúp cải thiện tâm trạng nhưng lại làm hại cơ thể. Theo thời gian, dopamine được sinh ra từ methamphatamine sẽ giảm dần. Việc giảm dopamine gây ra các triệu chứng tương tự triệu chứng của bệnh Parkinson bao gồm: tay chân run, co giật, khó kiểm soát hành vi và tâm trạng, hay quên ngắn hạn và thường xuyên.
Những dấu hiệu và triệu chứng của lạm dụng amphetamine là gì?
Tác dụng của amphetamine phụ thuộc vào liều lượng và cách dùng thuốc. Liều thấp khiến người bệnh cảm thấy năng lượng tràn trề, tự tin, nói chuyện nhiều, gây no và buồn ngủ. Amphetamine cũng khiến người bệnh dễ lo âu và hoảng loạn. Liều cao hơn, đặc biệt khi cho vào cơ thể bằng đường hút hoặc tiêm, đem đến cảm giác “phê” mạnh kéo dài trong vài phút. Tuy nhiên, sau cảm giác hưng phấn sẽ là cảm giác mệt mỏi cực độ. Người bệnh thường có dấu hiệu trầm cảm, đa nghi hoặc tâm trạng biến đổi liên tục.
Một lượng thuốc nhỏ cũng tác động đến hệ thần kinh trung ương, làm tăng sự tỉnh táo và tăng động về thể chất, ăn không ngon, nóng bức và tăng cảm giác vui vẻ phấn khích. Phản ứng của hệ thần kinh trung ương bao gồm kích động, mất ngủ, run rẩy, co giật, lo âu, và nóng tính. Hơn nữa, nhịp tim và huyết áp tăng có thể làm tổn thương mạch máu não, do đó việc sử dụng thuốc có thể gây tử vong.
Những người lạm dụng thuốc lâu dài có thể kiệt sức do thiếu ăn và thiếu ngủ. Một số con nghiện còn bị xáo trộn nghiêm trọng về mặt tinh thần.
Bác sĩ sẽ hỏi về những triệu chứng của bệnh nhân, những loại thuốc bệnh nhân đã dùng gần đây và thực hiện các xét nghiệm thích hợp. Bác sĩ có thể xét nghiệm nước tiểu để tìm ra các loại thuốc mà bệnh nhân đã uống.
Điều trị lạm dụng amphetamine như thế nào?
Phương pháp điều trị tốt nhất là điều trị hành vi. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ thay đổi cách suy nghĩ cùng cách cư xử và các cách lành mạnh để giải quyết stress. Những tổ chức hoặc nhóm hỗ trợ phục hồi sau điều trị có thể làm việc này.
Lạm dụng amphetamine không có liệu pháp điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, bác sĩ có thể kê các loại thuốc chống trầm cảm để điều trị hiện tượng trầm cảm của con nghiện amphetamine.
Khi triệu chứng nghiêm trọng do dùng quá liều xảy ra (còn gọi là “sốc” thuốc), người bệnh cần được cấp cứu bằng cách tắm nước đá và dùng thuốc chống động kinh. Các loại thuốc chống lo âu cũng có thể giúp giảm sự phấn khích hoặc hoảng loạn tột độ khi quá liều.
Sử dụng Amphetamin có thể xảy ra ở mọi tầng lớp xã hội nhưng nhiều nhất ở nhóm “nghề nghiệp áo trắng”: sinh viên học thi, lái xe tải đường dài, vận động viên thể thao trong thi đấu, các doanh nghiệp trước các công việc quan trọng…
Lúc đầu, sử dụng Apx để tăng sự tỉnh táo, tăng năng xuất công việc, chống mệt mỏi… rồi nhanh chóng trở thành lạm dụng và nghiện ATS.
· Sử dụng ATS trong chiến tranh thế giới lần thứ 2.
+ Quân đội Mỹ: Phi công được sử dụng để giúp họ tỉnh táo.
+ Quân đội Đức: Sử dụng thuốc ATS sản xuất trong nước với tên biệt dược là Pervitin. Hitle được bác sĩ riêng, Theodore Morell tiêm hàng ngày.
· Ở Mỹ
+ Binh lính Mỹ được khuyến khích dùng Amphetamin cả trong chiến tranh Việt Nam và chiến tranh Triều Tiên.
+ Hiện nay ATS vẫn được phép sử dụng trong quân đội Mỹ.
+ 57% phi công Mỹ trở về sau chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 họ nói thường xuyên sử dụng ATS.
Năm 1991: 7% dân số dùng ATS ít nhất 1 lần/ năm và 1% nghiện. Nhóm tuổi từ 18 – 25 có tỷ lệ cao nhất (7% có sử dụng ít nhất 1 lần), nhóm 12 - 17 có tỷ lệ nghiện đáng báo động (3% đã sử dụng ít nhất 1 lần).
Năm 1992: 13,9% sinh viên đại học và cao đẳng sử dụng ít nhất 1 lần và năm 1994: tăng đến 15,7%.
· Ở Nhật:
Năm 1948 có 50% người tuổi từ 18 – 25 sử dụng ATS ít nhất 1 lần (sau đệ nhị thế chiến). Hiện nay ATS vẫn là chất ma túy chủ yếu…
· Các nơi khác:
Số nguời đã sử dụng ATS ở Thụy Sĩ là 8%, Đức 2,8%, Tiệp Khắc 1,6%, Brazil là 5%. Tại Úc 25% nam và 12% nữ tuổi từ 20- 24 đã thử dùng ATS.
· Ở Việt Nam:
Xuất hiện từ cuối những năm 90 của Thế kỷ trước, hiện ATS đã có mặt ở tất cả các tỉnh, thành phố.
ATS được dùng phổ biến ở Việt Nam là Methamphetamine và Ectasy với các tên lóng như: đá, thuốc lắc, viên nữ hoàng, ngọc điên, yaba..
Do giá thành cao, ATS được dùng phổ biến trong nhóm người nghiện ma túy là những thanh niên con nhà khá giả ở những thành phố lớn.

I. CƠ CHẾ TÁC DỤNG:
Tất cả các loại ATS đều hấp thu nhanh qua đường uống và tác động lên hệ thần kinh trung ương xảy ra nhanh trong vòng 1 giờ sau khi uống. Các Amphetamin cổ điển cũng được sử dụng đường tiêm tĩnh mạch do nó có hiệu quả ngay lập tức. Ngoài ra Amphetamin mới cũng như loại không được kê đơn cũng được sử dụng hít qua đường mũi. Sự dung nạp cũng được xảy ra với 2 loại Amphetamin nói trên, mặc dù người sử dụng Amphetamin thường vượt qua sự dung nạp bằng cách sử dụng nhiều loại ma túy hơn. Amphetamin gây nghiện yếu hơn cocaine.
- Các loại Amphetamin cổ điển (dextroamphetamine, methamphetamine (hàng đá) và methylphenidate) có hiệu quả ban đầu của nó bằng cách gây tăng phóng thích cathecoliamine, đặc biệt dopamine ở tận cùng tiền synapse. Các hiệu quả đặc biệt mạnh với các nơ ron dopaminergic ở vùng nhân tegment, nhân bụng của vỏ não và vùng hồi viền. Đường này đã được xác định là đường củng cố tích cực và sự kích hoạt nó hiển nhiên là cơ chế gây nghiện mạnh đối với các Amphetamine.
- Các loại amphetamine mới ( MDMA, MDEA. MNDA, và DOM) gây ra sự phóng thích Cathecholamine (dopamine và norepinephrine) và serotonin. Serotonin là chất vận chuyển thần kinh được chứng tỏ như là đường hóa học thần kinh chủ yếu liên quan đến tác động gây ảo giác. Tuy nhiên hiệu quả lâm sàng của các Amphetamine mới cũng gây dung nạp chéo với các Amphetamine cổ điển và gây ảo giác. Dược lý của MDMA (thuốc lắc) được biết rất rõ trong nhóm này, nó có ái lực với các nơ ron serotoninergic qua việc chịu trách nhiệm vận chuyển serotonin, qua việc thu hồi serotonin. Khi vào tế bào thần kinh, MDMA gây ra một sự phóng thích nhanh serotonin và ức chế sản xuất ra các enzyme phân hủy serotonin.
- MDMA còn có tên gọi khác là Ectasy, thuốc lắc, XTC, E, Eva & Adam …

II.TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG:

ATS gây ra các triệu chứng sau:
+ Giãn đồng tử
+ Khô miệng, khô môi
+ Tăng, giảm nhịp tim
+ Tăng, giảm huyết áp
+ Đau ngực, ức chế hô hấp
+ Toát mồ hôi, rét run
+ Mất trí nhớ
+ Giảm khả năng xét đoán, tập trung
+ Giảm khả năng lao động xã hội.
+ Buồn nôn, nôn
+ Mất ngủ
+ Sút cân
+ Giảm ăn, biếng ăn
+ Hỏng răng, nuốt khó
+ Kích động, ức chế trung tâm vận động.
+ Trầm cảm, lo lắng
+ Căng thẳng, giận dữ, bồn chồn.
+ Hoang tưởng, ảo thanh, phản ứng hoảng sợ
+ Lú lẫn hay hôn mê
+ Mỏi cơ, co giật, loạn trượng lực cơ.
+ Đột quỵ, nhũn não, đau đầu
+ Có ý tưởng tự sát.
​Tóm lại, triệu chứng lâm sàng thể hiện qua hai mặt cơ thể và tâm thần như sau:
1. VỀ CƠ THỂ:
+ Tác động chủ yếu trên hệ thần kinh – hệ tim mạch – hệ tiêu hóa.
+ Các biểu hiện lâm sàng đáng chú ý bao gồm: nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp kịch phát, bệnh lý mạch máu não và viêm đại tràng thiếu máu. Những người lạm dụng ATS thường có hành vi tình dục không an toàn.
+ Các tác dụng không mong muốn và ít nguy hiểm là: nóng bừng mặt, xanh xao, tím tái thiếu ô xy, sốt, đau đầu, nhịp tim nhanh, buồn nôn, nôn, mất men răng, thở hụt hơi, run, loạng choạng.
+ Ở phụ nữ có thai thường thai nhi chậm lớn, nhẹ cân, vòng đầu nhỏ, sinh non.
2. VỀ TÂM THẦN:
Người sử dụng ATS có các biểu hiện sau: bồn chồn, loạn khí sắc, mất ngủ, cáu kỉnh, hoảng sợ, lú lẫn, trở nên thù địch, và các triệu chứng của rối loạn lo âu. Ý tưởng liên hệ, hoang tưởng paranoid và các ảo giác cũng có thể xảy ra.

* Đối với người sử dụng các loại Amphetamin mới, còn có các triệu chứng sau:
- Triệu chứng ngắn hạn: Nhịp tim nhanh, run, khô miệng, dị cảm, co cơ, đổ mồ hôi, lơ mơ, mệt mỏi, mất ngủ, choáng váng, ảo thị, nhìn không rõ, hay giật mình, khó tập trung, có cơn nóng lạnh, đánh trống ngực, nhạy cảm với lạnh, dễ cáu kỉnh, mất men răng, nhìn thấy đồ vật lấp lánh, cảm giác thân thiện, gần gũi, quan hệ với người khác.
- Triệu chứng kéo dài: ngủ lơ mơ, uể oải, đau cơ, mệt mỏi, trầm cảm, căng cơ hàm (nghiến răng), đau đầu, khô miệng, lo âu, buồn rầu, sợ hãi, dễ cáu kỉnh, khó tập trung chú ý, cảm giác thân thiện với người khác.
Ngoài ra hầu hết các chất ATS làm tăng nhu cầu tình dục nên người sử dụng ATS quan hệ nam nữ bừa bãi, hay chích chung kim do đó rất dễ lây nhiễm các bệnh HIV, viêm gan siêu vi, đồng thời do bị kích động người sử dụng ATS hay phóng xe, lạng lách gây tai nạn giao thông cho chính mình và người khác.
III. CHẨN ĐOÁN TRẠNG THÁI NHIỄM ĐỘC AMPHETAMIN.
A. Thường xuyên dùng APT hoặc giống APT.
B. Có các thay đổi về tâm l‎ý và hành vi không thích hợprõ rệt trên lâm sàng:
- Khoái cảm, cùn mòn cảm xúc.
- Mất ngủ, lo âu, căng thẳng, giận dữ
- Các hành vi có tính định hình
- Giảm khả năng xét đoán, khả năng lao động xã hội.
Các triệu chứng này xuất hiện trong khi sử dụng hay một thời gian ngắn sau khi sử dụng APT.
C. Có 2 hoặc nhiều hơn các triệu chứng sau:
+ Giãn đồng tử
+ Tăng, giảm nhịp tim
+ Tăng, giảm huyết áp
+ Toát mồ hôi, rét run
+ Buồn nôn, nôn
+ Sút cân
+ Kích động, ức chế trung tâm vận động.
+ Đau ngực, ức chế hô hấp
+ Lú lẫn hay hôn mê
+ Mỏi cơ, co giật, loạn trượng lực cơ.
D. Các triệu chứng này không do một bệnh cơ thể nào khác gây ra và không ghép được vào một rối loạn tâm thần nào khác.
IV. CHẨN ĐOÁN TRẠNG THÁI LOẠN THẦN DO AMPHETAMIN:
(Amphetamine Inducd Psychosis)
+ Biểu hiện cốt lõi là h/c paranoid với các đặc trưng:
- Nhiều ảo thị (sinh động, nhiều màu sắc, cấp diễn và ảo thanh.
- Các ảo giác chiếm ưu thế trong bệnh cảnh.
- Các hoang tưởng thường gặp là: hoang tưởng liên hệ, bị truy hại, đôi khi có cả hoang tưởng bị kiểm tra, tư duy bị cài đặt, bị bộc lộ.
+ Tăng hoạt độnghoặc rối loạn hành vi theo ảo giác chi phối
+ Tăng tình dục(hypersexuality)
+ Bối rối lẫn lộn, đôi khi tư duy rời rạc không liên quan.
· Triệu chứng thường xuất hiện cấp diễn ở những người nghiện APT lâu ngày hoặc kèm nhiễm độc rư*u, stress.
· Phân biệt với tâm thần phân liệt: triệu chứng giảm dần vài ngày khi được điều trị hoặc xét nghiệm nước tiểu đã tìm thấy chất ma túy.
V HỘI CHỨNG CAI AMPHETAMIN:
· Biểu hiện hội chứng cai có thể xuất hiện từ vài giờ đến vài ngày sau khi ngưng sử dụng APT.
· Các triệu chứng đạt cường độ tối đa trong vòng 2 - 4 ngày sau và hết sau khoảng một tuần.
· Triệu chứng nặng nề nhất là trầm cảm. Ở người nghiện dài ngày, sử dụng ma túy liều cao thì trầm cảm thường rất nặng, có thể có ‎ý tưởng và hành vi tự sát.
VI. CHẨN ĐOÁN HỘI CHỨNG CAI (DSM - IV):
A- Hội chứng xảy ra do ngừng hay giảm sử dụng APT (hoặc giống APT) ở người nghiện (đã dùng liều cao và kéo dài...) APT.
B- Có rối loạn khí sắc và có 2 hoặc nhiều hơn các rối loạn sau đây (xuất hiện sau khi ngừng sử dụng APT một vài giờ hay một vài ngày).
- Mệt mỏi
- Có những giấc mơ đáng sợ.
- Mất ngủhay ngủ nhiều.
-Tăngcảm giác ngon miệng.
- Kích thíchhoặc ức chế tâm thần vận động.
C - Các triệu chứng này thể hiện rõ rệt và gây rối loạn các hoạt động xã hội, lao động.
D - Các triệu chứng này không phải do một bệnh lý cơ thể hay rối loạn thần khác gây ra.

Cty Kim Hưng xin gửi quý khách hàng Danh mục các loại test phát hiện ma túy , chất gây nghiện hiện công ty chúng tôi đang cung ứng

1. Tên hàng hoá: Test thử nhanh ma túy MOP Morphine/ Heroin
- Nước sản xuất: POLYMED - USA
- Quy cách: Hộp 50 test
- ĐVT: Test
- SL: 01

2. Tên hàng hoá: Test thử nhanh ma túy đá Methamphetamine
- Nước sản xuất: POLYMED - USA
- Quy cách: Hộp 50 test
- ĐVT: Test
- SL: 01

3. Tên hàng hoá: Test thử nhanh Amphetamine AMP
- Nước sản xuất: POLYMED - USA
- Quy cách: Hộp 50 test
- ĐVT: Test
- SL: 01

4. Tên hàng hoá: Test thử nhanh Cần Sa THC Marijuana
- Nước sản xuất: POLYMED - USA
- Quy cách: Hộp 50 test
- ĐVT: Test
- SL: 01

5. Tên hàng hoá: Test thử nhanh Ketamine
- Nước sản xuất: POLYMED - USA
- Quy cách: Hộp 40 test
- ĐVT: Test
- SL: 01

6. Tên hàng hoá: Test thử ma tuý tổng hợp 4.1
Test thử tích hợp phát hiện đồng thời 04 chất gây nghiện khác nhau trên mẫu nước tiểu(ma túy tổng hợp), bao gồm:
- Morphine MOP (heroin-400,Opiate-300)
- THC (cần sa)
- Methamphetamine MET (ma túy đá)
MDMA Ecstasy (thuốc lắc)
- Nước sản xuất: POLYMED - USA
- Quy cách: Hộp 25 test
- ĐVT: Test
- SL: 01


Cty TNHH Đầu Tư & Phát Triển Kim Hưng
Trụ sở chính :
383B Cộng Hòa , P13 , Q Tân Bình , Tp HCM
Tel : 028 6292 6913 / 028 3834 7789

Chi Nhánh Hà Nội :
86 Lê Duẩn , Phường Cửa Nam , Quận Hoàn Kiếm , Tp Hà Nội
Tel : 027 3941 3887 / 024 3632 0598

Chi Nhánh Tp Vũng Tàu :
183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , Phường 3 , Tp Vũng Tàu
Tel : 0254 359 7786 / 0254 352 7786
Website : http://www.kimhung.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN