Liên tục bị dấu hiệu bị dính buồng tử cung sau hút thai

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
phuongtran999
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 14/10/2014 - 23:10

Liên tục bị dấu hiệu bị dính buồng tử cung sau hút thai

Gửi bài gửi bởi phuongtran999 » 08/09/2016 - 17:04

Hai lần liên tiếp bị sẩy thai sớm không rõ nguyên nhân, chị Loan Quang Ninh ở Thị xã HA Noi quyết định đi khám cắt bỏ tử cung có ảnh hưởng gì cho vững chắc. Theo lời kể của chị thì hai vợ hoặc chồng chị đã trót ăn trái cấm từ ngày còn là sinh viên. Đúng vào đợt làm khóa luận tốt nghiệp, mải lo chuyện bài vở chị không chú ý đến chu kỳ con gái của mình. Cho đến khi thấy người có những biểu lộ lạ, chị mới phát hiện có thai phải đi tiểu tiện quyết hậu quả.
Hình ảnh
Từ đó, anh chị cũng chú ý hơn và cố giữ gìn cho đến lúc cưới. Thế nhưng, lấy nhau được hơn 1 năm mà chị liên tiếp hai lần sẩy thai dù đã gìn giữ rất cẩn thận. Đi khám chị được các bác sĩ kết luận là dính lòng tử cung, khi thai về ổ chẳng thể bám vào tử cung được dẫn đến sảy thai sớm. Dính lòng tử cung không ảnh hưởng gì đến việc trứng thụ tinh nên chi chị vẫn thụ thai thường ngày nhưng do không bám được vào tử cung nên việc giữ thai hết sức khó.

Chị Loan Quang Ninh chỉ là trường hợp những bệnh về tử cung tiêu biểu gặp phải tai biến sau nạo phá thai. Mỗi ngày vẫn có hàng trăm đàn bà trẻ nạo phá thai mà không quan hoài việc làm đó ảnh hưởng như thế nào đến tính mệnh, nhất là chức năng sản xuất của mình.

Dính buồng tử cung: biến chứng không thể coi thường

Tư tưởng của thanh niên hiện thời đang rất chủ quan cho rằng nạo phá thai chỉ là thủ thuật nhẹ nhõm hay biện pháp kế hoạch hóa gia đình, không mấy ảnh hưởng mạng sống. Tuy nhiên, thực tại không tuyệt đối như vậy, phải khẳng định rằng nạo phá thai có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề, có thể cướp đi thiên chức làm mẹ của rất nhiều chị em nếu ca phá thai không được thực hiện an toàn.

Dính buồng tử cung là một biến chứng sản khoa thường gặp sau nạo hút thai. Vị trí dính lòng tử cung có thể trọng tâm đáy tử cung, ở hai bên hay vùng eo tử cung.

Việc nạo thai tác động trực tiếp vào buồng tử cung làm thương tổn tử cung, nhất là phần đáy tử cung, làm cho tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau. Thủ thuật nạo thai càng sâu làm lớp đáy nội mạc tử cung càng mòn làm mất khả năng tái hiện nội mạc tử cung gây dính lòng tử cung.

Điều đáng lo ngại là dính lòng tử cung không xảy ra ngay thức thì sau khi nạo phá thai mà diến biến từ từ, không có miêu tả gì ngoài kinh ít hoặc vô kinh khiến chị em lầm lẫn bị rối loạn kinh nguyệt nên sử dụng thuốc nội tiết để điều chỉnh.

nữ giới bị dính lòng tử cung sau nạo phá thai vẫn viêm nội mạc tử cung và cách điều trị có thể có thai thiên nhiên, nhưng do không còn lớp đáy để hình thành lớp chức năng, niêm mạc tử cung chẳng thể dày lên được để chuẩn bị cho phôi thai làm tổ nên chị em phụ nữ rất khó có thai hoặc thai không lớn mạnh. cho nên, rất nhiều trường hợp thai tự sẩy do không thể bám được vào tử cung. Nếu dính nặng, vai trò có thai rất thấp hơn trong khi tỉ lệ sẩy thai cao hơn nhiều. Đặc biệt nạo phá thai ở tuổi vị thành niên biến chứng sau này còn nặng nề hơn hầu hết.

Như trường hợp chị Loan Quang Ninh, bị sẩy thai 2 lần mới biết mình bị dính lòng tử cung. Hậu quả là chị phải đối diện với nguy cơ vô sinh rất cao.
 
Việc trị dính lòng tử cung không quá khó, chỉ cần tách phần bị dính, song song dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại. Sau một thời kì, niêm mạc tử cung từ những nơi không dính sẽ lan ra, phủ kín mặt trong tử cung.

tuy thế, kết quả chữa trị căn cứ vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh có kết quả.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN